Tiêm vaccine Covid-19: Sau 30 phút làm việc như thường

17:30 08/03/2021

Ngày 8/3, những mũi vaccine Covid-19 đầu tiên bắt đầu được tiêm. Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2, người được tiêm đầu tiên là điều dưỡng N.T.H. hiện công tác tại Khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước khi tiêm, điều dưỡng H. đã được các nhân viên nhập dữ liệu cá nhân, khám sàng lọc, tư vấn... Bên cạnh điều dưỡng H. còn có các nhân viên y tế khác cũng được tiêm trong sáng nay.

Sáng 8/3, Hà Nội triển khai việc tiêm vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: PLO)Sáng 8/3, Hà Nội triển khai việc tiêm vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: PLO)

Theo trang Pháp luật TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau 30 phút tiêm, đa số các nhân viên y tế đã trở về vị trí và hoạt động bình thường. Bác sĩ Đặng Hồng Hải cho biết, mọi người tiêm trong tâm lý thoải mái, bình thường.

Ông nói thêm: "Đây là vaccine ngừa Covid-19 của nhà sản xuất lớn, tôi rất tin tưởng, không tạo cho bản thân cảm giác căng thẳng vì để tâm lý căng thẳng quá dễ gây ra tình trạng nhầm lẫn với tâm lý đáng tiếc khác. Mọi người cứ hoạt động như những ngày bình thường, ăn uống như thường.” 

Chia sẻ về cảm nhận sau khi tiêm, chị Đ.T.T. cho biết bản thân cảm thấy bình thường, sức khỏe ổn sau tiêm và có thể quay trở lại làm việc.

 
Nhân viên y tế được tiêm vaccine. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhân viên y tế được tiêm vaccine. (Ảnh: Thanh Niên)

Sau khi kết thúc ngày tiêm đầu tiên, đến sáng mai, ngày 9/3, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ được triển khai tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội). Theo Hà Nội Mới, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, hiện thành phố được Bộ Y tế phân bổ 8.000 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca. 

Lượng vaccine này sẽ được tiêm cho những đối tượng cần thiết. Cụ thể, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, ngày 9/3, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Dự kiến sẽ có 30 nhân viên y tế đầu tiên được tiêm tại đây. Tiếp đó sẽ có khoảng 300 cán bộ của CDC Hà Nội được tiêm vaccine Covid-19 cùng các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 21. Đây đều là những trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh. 

 
Việc tiêm vaccine được thực hiện cẩn trọng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Việc tiêm vaccine được thực hiện cẩn trọng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bên cạnh việc triển khai tiêm vaccine, Phó Giám đốc CDC Hà Nội vẫn khuyến cáo mọi người tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng dịch. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn phức tạp, mọi người cần nâng cao cảnh giác để đảm bảo an toàn cho mình và cộng đồng. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!