CÂU CHUYỆN CUỘC SỐNG - Tiệm tóc di động cắt tóc miễn phí ở Sài Gòn

17:00 03/06/2020

Một tiệm cắt tóc được thiết kế tinh tế và gọn gàng trên một chiếc xe tải lưu động lăn bánh khắp nơi để phục vụ cho người dân. Với giá cắt tóc bằng một nụ cười, nhiều người Sài Gòn hoặc những ai có hoàn cảnh khó khăn sẽ được phục vụ cực kỳ chuyên nghiệp. 

Tiệm cắt tóc lưu động trên xe tải này là ý tưởng của hai vợ chồng chị Nguyễn Thị Hằng đã đi vào hoạt động từ tháng 5 trên khắp địa bàn TP.HCM. 

 
Nội thất bên trong xe cắt tóc lưu động. Ảnh: NVCC
Nội thất bên trong xe cắt tóc lưu động. Ảnh: NVCC

>>Xem thêm: Ấm lòng thùng nước sâm lạnh miễn phí giữa tiết trời nắng gắt của người dân Sài Gòn

***Đề theo dõi và cập nhật thêm nhiều câu chuyện cuộc sống hãy theo dõi bọn mình tại YAN nhé!

Bỏ hơn 1 tỷ đồng biến xe tải thành tiệm tóc di động để cắt tóc miễn phí cho người Sài Gòn

Trao đổi với YAN, chị Nguyễn Thị Hằng (36 tuổi) chủ xe tóc lưu động trên cho biết tính từ thời điểm lên ý tưởng đến nay, vợ chồng chị mất khoảng 1 năm để hoàn thành và đưa chiếc xe đi vào sử dụng.  Mục đích đầu tiên mà cả hai nghĩ đến đó chính là mong muốn có thể cắt tóc cho nhiều trẻ em, người dân mà vừa có thể bảo vệ môi trường, tóc của mọi người không rơi ra đường. 

“Mình tìm hiểu trên mạng thì thấy bên nước bạn thì rất là nhiều nhưng mà ở Việt Nam mình thì rất là khó khăn... Cho nên mình đã cố gắng để trong thời gian gần 1 năm làm xong tất cả thủ tục và cũng được mọi người hỗ trợ nên mình đã làm ra chiếc xe lưu động này”, chị Hằng chia sẻ. 

 
Xe cắt tóc lưu động của chị Hằng có đội ngũ nhân viên cắt tóc chuyên nghiệp. Ảnh: NVCC
Xe cắt tóc lưu động của chị Hằng có đội ngũ nhân viên cắt tóc chuyên nghiệp. Ảnh: NVCC

Tiệm cắt tóc lưu động này được thiết kế nằm gọn trong thùng chiếc xe tải 2 tấn. Với sức chứa 3 người cho một lượt cắt, mỗi ngày xe phục vụ trên 20 người là người dân trên khắp địa bàn, có hoàn cảnh khó khăn, hoặc là người lao động nghèo. Tất cả các dịch vụ trên xe đều hoàn toàn miễn phí. Người đến cắt tóc chỉ cần trả 1 nụ cười cho mỗi lần cắt thôi.

Chị Hằng cho biết thêm: “Xe của mình nó có giá thị trường là 600 triệu nhưng mà khi mình thiết kế lên và gắn tất cả những cái dụng cụ mà đạt tiêu chuẩn của một tiệm tóc thì nó mất trên 1 tỷ đồng”. 

>>Có thể bạn muốn xem: Đội cứu hộ người dân xuyên đêm ở Sài Gòn

Hành trình cắt tóc miễn phí xuyên Việt thu thập 10.000 nụ cười gây quỹ từ thiện

Theo đó, chiếc xe cắt tóc lưu động miễn phí sẽ lăn bánh khắp Việt Nam, tại mỗi tỉnh thành xe sẽ có lịch trình dừng lại từ 5 - 10 ngày cắt tóc miễn phí cho người dân để sưu tầm 10.000 nụ cười. 

 
Chị Hằng (ở giữa) trao tiền từ thùng từ thiện của xe cắt tóc lưu động. Ảnh: NVCC
Chị Hằng (ở giữa) trao tiền từ thùng từ thiện của xe cắt tóc lưu động. Ảnh: NVCC

Trao đổi với chúng tôi, chị Hằng nhiệt tình chia sẻ về những kế hoạch, dự định trong thời gian tới: "Dự án sắp tới của mình là hành trình xuyên Việt sưu tập 10.000 nụ cười tươi".

"Họ đến cắt tóc không mất tiền nhưng mà họ để lại một nụ cười thì một nụ cười đó tương đương với một mệnh giá tiền", chị Hằng giải thích thêm. 

Trong hành trình xuyên Việt tích lũy 10.000 nụ cười của xe cắt tóc lưu động, chị Hằng trang bị một thùng từ thiện "từ tâm" bên trong xe để các nhà hảo tâm hoặc người dân địa phương có thể đến để quyên góp tiền. Số tiền trong thùng quỹ từ thiện này sẽ được tổng kết sau một ngày cắt tóc miễn phí và được trao lại cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở tại địa phương mà xe dừng cắt tóc. 

 
Nhờ chiếc xe cắt tóc lưu động mà chị Hằng có thể giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn. Ảnh: NVCC
Nhờ chiếc xe cắt tóc lưu động mà chị Hằng có thể giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn. Ảnh: NVCC

Tại mỗi điểm đến, xe sẽ có có 3 thợ cắt tóc và nhóm hỗ trợ người dân. Đối tượng được cắt miễn phí là tất cả công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt tuổi tác, trình độ và thứ hàng. 

Thông điệp mà chị Hằng cùng chồng mang lại không chỉ là sự yêu thương mà còn làm nổi bật lên truyền thống sẻ chia "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam. Hi vọng rằng, hành trình cắt tóc miễn phí trên xe tóc lưu động của vợ chồng chị Hằng sẽ được mọi người đón nhận và đến sẻ chia với những ai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  

CẮT TÓC MIỄN PHÍ TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ 5 SAO 

Mặc dù tất cả đều hoàn toàn miễn phí thế nhưng chất lượng dịch vụ trên xe cắt tóc lưu động của vợ chồng chị Hằng được nhiều người dân đánh giá là "5 sao". Đội ngũ thợ cắt tóc trên xe được đào tạo chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn cho người đến cắt những kiểu tóc phù hợp. 

Ngoài ra, tất cả những trang thiết bị, máy móc trên xe đều được đầu tư bài bản. 

"Cắt tóc được ngồi máy lạnh mà còn được tư vấn kiểu tóc phù hợp với mình như vậy tôi rất thích và hi vọng xe tóc lưu động này được ủng hộ và nhiều mạnh thường quân tìm đến để chia sẻ với bà con nghèo", một người đến cắt tóc phấn khởi. 

Nếu bạn biết thông tin về những câu chuyện cuộc sống có ý nghĩa và truyền cảm hứng đến mọi người, đừng ngại chia sẻ điều đó với bọn mình tại YAN nhé!!!