Dẫn bạn trai đi làm nail, cô gái người Úc sốc khi biết mình bị miệt thị bằng tiếng Việt

18/07/2019, 15:00 GMT+07:00

Mới đây, một cô gái trẻ ở Sydney lên mạng xã hội tố cáo các nhân viên ở một tiệm nail người Việt đã có những bình phẩm mang tính xúc phạm đến mình trong khi đang làm khách ở đây.

>>> Đọc thêm: Chủ tiệm nail bị tố làm bộ nail hết gần 2 triệu đồng

Cô gái bất ngờ vì bị nhân viên tiệm nail xúc phạm

Cô gái này cho biết nhiều lần đến đây, cô nghe thấy những người nhân viên này bình phẩm gì đó về mình, nhưng vì không hiểu tiếng Việt nên mới đây, cô quyết định dẫn bạn trai người Việt Nam của mình theo, và cảm thấy sốc với những gì mà bạn trai của cô đã dịch lại cho nghe.

 
Tiệm nail người Việt ở Sydney bị tố miệt thị khách hàng bằng tiếng Việt. (Ảnh minh họa)
Tiệm nail người Việt ở Sydney bị tố miệt thị khách hàng bằng tiếng Việt. (Ảnh minh họa)

"Tôi cứ có cảm giác rằng những người phụ nữ này nói gì đó rất xúc phạm với các khách hàng nhưng tôi không có bằng chứng," cô gái này chia sẻ trên trang cá nhân. "Vì thế tôi đã thuyết phục bạn trai mình cùng đi làm móng để anh ấy nghe xem họ nói gì, vì anh ấy biết tiếng Việt.

Một lát sau, anh ấy quay sang tôi và bảo rằng, 'Em ơi, cô ta vừa gọi em là con đ* đấy.' Lạy hồn, họ gọi tất cả mọi người là con đ*! Cô ta vừa gọi người phụ nữ kia là , 'Con đ* béo này muốn làm móng chân'."

>>> Người Việt ở nước ngoài: Nhà hàng bị tố đánh đập, bắt nhốt nam thanh niên chỉ vì xin nghỉ việc sau 2 năm làm việc quá sức

 
Các nhân viên ở đây gọi khách hàng của mình bằng những lời lẽ thô tục. (Ảnh minh họa)
Các nhân viên ở đây gọi khách hàng của mình bằng những lời lẽ thô tục. (Ảnh minh họa)

Hiểu mình vừa bị xúc phạm bằng những từ ngữ chẳng mấy hay ho, cô gái nói trên quyết định ngồi lại thật lâu. Trong thời gian đó, cô cho biết mình muốn gắn móng giả, và có yêu cầu phủ một lớp dưỡng móng lên trước, nhưng người nhân viên làm móng cho cô lại cố tình bỏ qua bước dưỡng móng.

"Vì thế tôi lịch sự nhắc nhở rằng cô ta đã quên bước dưỡng móng, thế là cô ta quay qua nói gì đó với đồng nghiệp của mình bằng tiếng Việt. Bạn trai tôi dịch lại là cô ta nói cô ta 'không muốn làm móng cho con đ* này!' Tôi cảm thấy bị xúc phạm thật sự, tôi đã rất lịch sự ngay cả khi họ trốn tránh trách nhiệm, làm ít hơn số tiền tôi đã trả.

Thế là bạn trai tôi liền nói bằng một giọng tiếng Việt rất chuẩn: 'Sao vậy chị?' Mặt cô ta đơ ra và cô ta trợn mắt lên có vẻ rất sốc."

 
Họ thản nhiên bình phẩm về khách hàng bằng tiếng Việt. (Ảnh minh họa)
Họ thản nhiên bình phẩm về khách hàng bằng tiếng Việt. (Ảnh minh họa)

Cô gái cho biết những nhân viên khác trong tiệm nail cũng hoảng hốt khi biết bạn trai cô hiểu từng lời họ nói. Cô gái này còn nói thêm rằng không phải tiệm nail người Việt nào cũng có những nhân viên giống như thế này vì cô được đối xử rất thân thiện và chuyên nghiệp ở những tiệm khác, chỉ có tiệm nail nói trên là lần đầu tiên cô bị các nhân viên xúc phạm bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

"Tôi chắc chắn là họ sẽ tiếp tục hành xử theo kiểu đó với nhiều người khác. Không ai xứng đáng bị đối xử như vậy, cho dù họ có hiểu hay không."

>>> Đừng bỏ qua: Giấc mơ Mỹ và cái chết đau lòng của mẹ con người Việt nơi đất khách

 
Tất nhiên không phải tiệm nail nào của người Việt cũng có cách hành xử như vậy với khách hàng.
Tất nhiên không phải tiệm nail nào của người Việt cũng có cách hành xử như vậy với khách hàng.

Có lẽ những người Việt xấu xí vẫn luôn là một trong những điều làm xấu hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế. Bạn nghĩ sao về chuyện này? Hãy cùng chia sẻ ý kiến và đừng quên theo dõi YAN để đón đọc những tin tức mới nhất nhé.

(Ảnh minh họa: Daily Mail)

18 điều mà người Mỹ ngưỡng mộ người Việt Nam:

- Tôi ngưỡng mộ sự cần cù chăm chỉ của người Việt Nam, nhiều người làm việc cật lực từ 6 giờ sáng đến nửa đêm hàng ngày, dù thành quả chỉ là một vài đô.

- Tôi ngưỡng mộ việc người Việt Nam có thể ăn một loại trái cây bốc mùi khủng khiếp như sầu riêng.

- Tôi ngưỡng mộ việc rất nhiều người dân ở đây có thể mặc chiếc áo khoác dày cộp khi trời nóng 35 độ C và nói rằng đó là cách làm “mát”.

- Tôi ngưỡng mộ cách những người đàn ông say xỉn và nằm lăn quay trên phố, điều này tốt hơn là nửa tỉnh nửa say và đâm phải ai đó bằng chiếc xe của mình.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY