Tiệm mì chửi trứ danh Sài Gòn dính phốt "mắng" cả shipper

21:50 25/03/2021

Mới đây, mạng xã hội tiếp tục xôn xao với bài tố của một cô gái vừa trải nghiệm tiệm bún nước - mì trộn cô H. Được biết, đây là tiệm “mì chửi” nổi tiếng tại Sài Gòn. Dù không phải ai cũng thích nghe lời tức giận từ chủ quán, thế nhưng vì quán được cho là có chất lượng số 1 Sài Gòn, nhiều khách vẫn bất chấp tới đây “chịu trận” để ăn “bún chửi phiên bản Sài Gòn”. 

 
Bài đăng bức xúc của một thực khách có dịp trải nghiệm quán cô H. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng bức xúc của một thực khách có dịp trải nghiệm quán cô H. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo chia sẻ từ người này, cô ở Nhà Bè và đã lặn lội quãng đường khá xa đến đến Phú Nhuận (Sài Gòn) thưởng thức món “mì chửi” cô H. Trong tâm thế vừa muốn trải nghiệm, vừa muốn ủng hộ quán, dù quán đã nổi danh với thương hiệu chủ quán khó chịu, cô gái vẫn chấp nhận đến, tuy nhiên thái độ của chủ quán đã khiến cô “sốc toàn tập”. 

Người này cho rằng cô H. đã có những lời vô cùng khó nghe mà theo nhân vật này, bản thân cô chưa từng nói chuyện với ai khó chịu đến mức như thế với người thân, đừng nói là một người lạ mặt. Khách ăn tại quán nghe đã đành, vậy nhưng ngay cả anh chàng shipper đến lấy hàng vì đặc thù công việc cũng phải chịu trận, bị cô H. “mắng” dữ dội. 

 
Gương mặt cộc cằn của cô đã trở thành "thương hiệu" quán. (Ảnh: @its.quan.ish)
Gương mặt cộc cằn của cô đã trở thành "thương hiệu" quán. (Ảnh: @its.quan.ish)

Ngay sau chứng kiến cảnh tượng, cô gái bỏ về lập tức dù chỉ vừa gọi 2 ly trà đá được 5 phút. Vị thực khách bày tỏ sự thương cảm cho anh chàng shipper chỉ vì đến nhận đồ ăn mà phải nhận lời không hay.

Ý kiến của cô gái lập tức trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Theo đó, nhiều người bày tỏ sự đồng tình với cô vì không hiểu “sở thích” kỳ lạ của một bộ phận thực khách thích nghe “mắng” ngày nay hay cách kinh doanh lạ lùng thích cộc cằn của người buôn bán. 

 
Vì chất lượng món ăn, nhiều người vẫn sẵn sàng đến nghe cô "mắng". (Ảnh: @canquetsaigon)
Vì chất lượng món ăn, nhiều người vẫn sẵn sàng đến nghe cô "mắng". (Ảnh: @canquetsaigon)

Một số bình luận liên quan:

- Đến ăn một lần “tởn” luôn tới già. Vậy mà có nhiều người vẫn bất chấp không hiểu tại sao. Mình ăn rồi thấy vị cũng không đặc biệt đến mức như vậy. 

- Đúng là mắng luôn cả shipper thì quá đáng thật. Người ta có muốn ăn hay gì đâu, vì công việc mà phải chịu đựng đáng thương quá luôn. 

- Gặp mình mình cũng đi về ngay như bạn. Mình cảm thấy hành động kiểu thế nhưng không tôn trọng, khinh khách ấy. 

- Có nhiều nơi đi xuống luôn vì la mắng khách, vậy mà những nơi này không rút kinh nghiệm nhỉ? Chả thấy hình thức khó chịu với khách kiểu này có gì hay luôn á. 

 
Tiệm của cô H. nổi tiếng suốt 40 năm tại Sài Gòn. (Ảnh: Vnreview)
Tiệm của cô H. nổi tiếng suốt 40 năm tại Sài Gòn. (Ảnh: Vnreview)

Tìm hiểu thêm về sự việc này, có nguồn tin cho rằng thực ra cô H. không hề “mắng” khách như lời đồn. Tuy nhiên, khách vẫn phải lắng nghe những lời giận dữ cô dành cho những cô chú nhân viên của tiệm. Trường hợp của nam shipper được cho là vì quá nhiều người đặt hàng nên cô “mắng lây”. 

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ quan điểm ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

 

PHỤC VỤ THÔ LỖ VẪN ĐÔNG KHÁCH: NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Những quán ăn với hình thức phục vụ thô lỗ không còn là đề tài quá mới mẻ. Nhiều lần, không chỉ truyền thông trong nước ầm ĩ vấn đề này mà ngay cả nước ngoài cũng biết danh. Tuy nhiên, dường như lượng khách đến với các quán không hề thay đổi sau những ồn ào, thậm chí còn ngày càng đông đúc hơn. 

Kết quả khó hiểu này có thể giải thích bằng nhiều lý do. Một trong số đó là tính tò mò của con người. Ai nghe tiếng hầu như cũng đều có chung mối quan tâm: “Bà chủ có ghê gớm như lời đồn?” Bên cạnh đó, sự phát triển của những hàng quán hay mắng khách xuất phát từ sự dễ dãi của chính những người mua dịch vụ. Sự ủng hộ đó góp phần cho văn hoá ngược đời này có cơ hội tồn tại, thậm chí phát triển hơn cả những hàng quán xem “khách hàng là Thượng đế”. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!