Tiếc tiền mua vé, người cha vô tâm bỏ lại con trai 7 tuổi một mình ở ga tàu khiến CĐM phẫn nộ

08:00 06/10/2018

Mới đây, một người bố tại Trung Quốc đã khiến cho nhiều người bất ngờ với hành động bỏ lại cậu con trai 7 tuổi tại ga tàu chỉ vì tiếc tiền mua vé trẻ em cho con. 

Cụ thể, hôm thứ Tư vừa qua (3/10), một viên cảnh sát họ Quách - người giữ trật tự bảo an tại lối ra vào của ga tàu Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã nhận được thông báo từ các nhân viên, nói rằng họ vừa phát hiện ra một cậu bé di chuyển suốt từ ga Nam Thông tới ga Hoài An mà không hề có vé.

Tại đồn cảnh sát, cậu bé Tiểu Duy, năm nay mới 7 tuổi kể với cảnh sát rằng em được bố mình dắt tới ga tàu, chuẩn bị mua vé để hai bố con cùng về quê trên chuyến tàu sớm. Tuy nhiên, đợi một lúc lâu mà không hề thấy bố quay lại, cậu bé mới chạy quanh khắp cả ga tàu và được các nhân viên tìm thấy. 

Bằng số điện thoại mà cậu bé cung cấp, lực lượng cảnh sát đã liên lạc được với người bố của em. Sau một hồi nói chuyện, người cha vô tâm mới chấp nhận xuống tàu ở ga tiếp theo để quay lại đón cậu con trai của mình. 


Người cha vô tâm đã để cậu con trai 7 tuổi một mình lại ga tàu vì tiếc tiền mua vé (Ảnh minh hoạ)
Người cha vô tâm đã để cậu con trai 7 tuổi một mình lại ga tàu vì tiếc tiền mua vé (Ảnh minh hoạ)

Đến nơi, người cha khai nhận rằng mình họ Thái và hiện đang làm việc tại thị trấn Nam Thông. Vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc vừa qua, ông cùng với con mình đã đi chơi xa một chuyến để nghỉ xả hơi sau những ngày làm việc vất vả. Khi chuẩn bị lên tàu về quê, người cha vẫn đinh ninh rằng tàu đông, các nhân viên không thể kiểm soát nổi nên con anh sẽ "trót lọt" đi tàu mà không cần vé. Do vậy, người cha quyết định chỉ mua đúng 1 vé người lớn cho mình mà thôi.

Tuy nhiên, người cha không thể ngờ rằng khi vừa đặt chân ra khỏi trạm Hoài An, anh cùng con trai đã bị nhân viên chặn lại, yêu cầu xuất trình vé của cậu bé. Cho dù cậu con trai chỉ cao có 1,4 mét, nghĩa là vẫn đủ điều kiện mua vé trẻ em, ít tiền hơn vé người lớn nhưng ông bố vẫn tiếc tiền và đưa ra quyết định cho cậu bé 7 tuổi "tự tìm đường về nhà". 


Rất may cậu bé Tiểu Duy đã được các nhân viên cảnh sát đưa về đồn ngồi để chờ bố tới đón về
Rất may cậu bé Tiểu Duy đã được các nhân viên cảnh sát đưa về đồn ngồi để chờ bố tới đón về

Giải thích cho quyết định này của mình, người cha đưa ra một lý do khiến cho nhiều người phải bất ngờ: "Lúc đó tôi thấy tiếc tiền quá nên làm vậy. Với lại, thằng con tôi vốn nghịch ngợm khó bảo, nên tôi quyết định để nó một lần tự lập."

Sau khi đưa ra lí do này, ông bố liền quyết định bắt chuyến tàu sớm về quê 1 mình, để lại cậu con trai 7 tuổi bơ vơ giữa biển người đông đúc nơi ga tàu, mỏi cổ ngóng chờ bố sẽ quay lại đón mình. Và đúng như những gì cậu bé mong ước, bố em đã thực sự quay trở lại (nhờ cuộc điện thoại từ phía cảnh sát) để đón em. Tại đây, ông bố cũng đã thừa nhận lỗi lầm của mình, tuy nhiên vẫn bị công ty đường sắt cho vào "danh sách đen". 

Nguồn: China News