Vĩnh biệt Ticky - chú trăn gấm xanh đẹp mê hồn, nguyên mẫu của "rắn độc" Nagini trong Harry Potter

19/11/2018, 11:20 GMT+07:00

Rất nhiều người trong chúng ta đã từng mê mẩn vẻ đẹp hoang dã cùng đôi mắt sắc lạnh của sinh vật huyền bí Nagini - thú cưng yêu quý của Chúa tể Voldemort trong Harry Potter.

Giờ đây, khi biết được sự thật về “rắn độc” Nagini có thật ở ngoài đời - nhiều người không khỏi trầm trồ trước một sinh vật đẹp đẽ như thế này mà còn tiếc nuối vì tuổi đời ngắn ngủi của nó. 

Vĩnh biệt Ticky - chú trăn gấm xanh đẹp mê hồn, nguyên mẫu của

Nagini là con mãng xà trung thành của Voldemort, một phần vì nó chính là một trong sáu Trường Sinh Linh Giá giữ linh hồn của hắn. Con quái vật cuối cùng đã bị giết dưới lưỡi gươm Gryffindor của Neville Longbottom trong trận tử chiến trường Hogwarts.

Vĩnh biệt Ticky - chú trăn gấm xanh đẹp mê hồn, nguyên mẫu của

Nếu là một fan kỳ cựu của Harry Potter, hẳn là nhiều người đã nhận ra tạo hình khác biệt hoàn toàn của chú rắn Nagini trong loạt phim Harry Potter trước đó so với hình ảnh của con rắn mà nữ diễn viên Claudia Kim biến thành trong Fantastic Beasts: The Crimes Of Grindelwald (Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác của Grindelwald) lại có quá nhiều đặc điểm khác biệt. 

Vĩnh biệt Ticky - chú trăn gấm xanh đẹp mê hồn, nguyên mẫu của

Nguyên nhân là do bên cạnh sự phát triển của kỹ xảo điện ảnh khiến Nagini trông có phần chân thực và chi tiết hơn ở phần phim hiện tại này, thì hình mẫu nguyên bản của con rắn cũng đã buộc phải thay đổi đi. 

Được biết, trong số nhiều mẫu trăn và rắn được chọn để tham khảo dựng hình lên Nagini trong Harry Potter, chú trăn Ticky là con vật duy nhất ấn tượng nhất.

Vĩnh biệt Ticky - chú trăn gấm xanh đẹp mê hồn, nguyên mẫu của

Sinh ra tại sở thú Drayton Manor vào năm 1996, Ticky là chú trăn gấm tuyệt đẹp được trưởng bộ phận chăm sóc John Foden trực tiếp trông nom. Đội ngũ sản xuất của Harry Potter đã tham khảo nhiều hình ảnh lẫn video cho thấy hoạt động thường ngày của Nagini, bao gồm việc ghi lại cảnh Ticky di chuyển, tấn công, tiêu hoá con mồi để từ đó dựng nên hình ảnh chân thực cho con thú cưng của Voldemort


Bộ vảy gấm sắc xanh tuyệt đẹp.
Bộ vảy gấm sắc xanh tuyệt đẹp.

Trên thực tế, Ticky là một chú trăn nổi tiếng chẳng kém cạnh gì người anh em sinh đôi trên màn ảnh của nó. Ngoài Harry Potter, Ticky cũng xuất hiện trong một tập phim của loạt phim tài liệu Life In Cold Blood từ David Attenborough. Trong đó, Ticky đang chén ngon lành một con hươu khủng, bộ vảy gấm ánh lên sắc xanh lam cùng từng động tác vừa uyển chuyển vừa chết chóc khiến bất cứ ai quan sát cũng phải mê mẩn.


Ticky sau khi đã chén no nê chú hươu xấu số.
Ticky sau khi đã chén no nê chú hươu xấu số.

Vẻ đẹp của chú trăn gấm Ticky đã được đưa lên màn ảnh rộng trong tạo hình rắn độc Nagini rất nhiều lần và tạo được sự thích thú ngoài mong đợi. Tuy nhiên, thật buồn vì cuối cùng Ticky cũng chẳng thể sống thọ được lâu để tiếp tục xuất hiện trong Fantastic Beasts.

Trong khi tuổi thọ của một con trăn gấm có thể tới 30 năm, Ticky đã qua đời vào năm 2015 sau khi chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác và để lại bao nhiêu sự tiếc nuối cho không chỉ đoàn làm phim mà rất nhiều fan hâm mộ của Harry Potter trên thế giới đã từng một thời ngóng trông được nhìn thấy sinh vật đẹp đã này trên màn ảnh một lần nữa. 

Vĩnh biệt Ticky - chú trăn gấm xanh đẹp mê hồn, nguyên mẫu của

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn có thể tìm thấy câu trả lời về nguồn gốc của Nagini trong phần phim sắp tới khi thân thế của sinh vật huyền bí xinh đẹp này sẽ dần được hé lộ qua vai diễn của nữ diễn viên Claudia Kim

Với Claudia Kim trong vai một cô gái có khả năng hóa rắn bị ghẻ lạnh, có vẻ như xuyên suốt phần 2, chúng ta sẽ chỉ được thấy Nagini ở hình dạng nữ phù thủy. Bước ngoặt khi cô bị hóa thành rắn có thể sẽ xảy ra ở cuối phim hoặc bị “ém nhẹm” đến một thời điểm thích hợp trong phim để gây bất ngờ cho fan. Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác của Grindelwald hiện đang được công chiếu rộng rãi trên các rạp chiếu toàn quốc.