Thùy Trang kém ngoại ngữ nhất Asia's Next Top Model

15:00 26/11/2012

Đại diện Việt Nam sử dụng tiếng Anh kém nhất trong số 14 thí sinh, nhưng cô vẫn nổi trội ngay từ tập đầu khi thắng giải catwalk và xếp thứ tư phần thi photoshoot.

Ngay trong tập đầu tiên công chiếu, Asia’s Next Top Model đã để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng khán giả, từ dàn thí sinh đầy triển vọng cho đến những lời nhận xét sắc sảo, thông minh của giám khảo. Tất cả đã chứng minh tính chuyên nghiệp và toàn cầu mà cuộc thi này hướng đến.

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh của 14 thí sinh. Một số người vẫn gặp khó khăn khi phát âm tiếng Anh, đặc biệt là đại diện của Việt Nam - Nguyễn Thị Thùy Trang. Cô sử dụng ngoại ngữ kém nhất trong tất cả.

Các cô gái ra mắt tại con phố mua sắm nổi tiếng Orchard, cũng chính là nơi diễn ra thử thách đầu tiên của họ với sàn catwalk. Tại đây, nhiệm vụ của thí sinh là sải bước trong những mẫu thiết kế nhiều tầng lớp lạ mắt, đầy màu sắc, đi kèm với đôi giày cao gót đế xuồng 18cm. Mặc dù chưa hiểu hết về khả năng của nhau, nhiều thí sinh đã dè chừng Thùy Trang.


	
	Thùy Trang catwalk đầy bản lĩnh trong thử thách đầu tiên.
Thùy Trang catwalk đầy bản lĩnh trong thử thách đầu tiên.

Với gương mặt góc cạnh phù hợp với thời trang cao cấp, chưa kể đã có kinh nghiệm trong nghề, Trang nhanh chóng nhập cuộc chơi và tỏ rõ sự khác biệt về đẳng cấp với các cô gái. Không ngoài dự đoán, Thùy Trang giành chiến thắng trong lần thử thách đầu tiên với voucher mua sắm trị giá 5.000 USD và cô quyết định chia sẻ phần thưởng này với tất cả thí sinh khác.

Tại đảo quốc Singapore, các cô gái cùng sống trong ngôi nhà chung là một biệt thự hai tầng gồm 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm và một bể bơi sang trọng. Cả 14 cô đều tỏ ra hòa đồng và tự tin, trong đó Helena (đại diện của Hong Kong) là thí sinh sở hữu cá tính bùng nổ và nhiệt huyết nhất, còn Thùy Trang lại lộ rõ vấn đề nghe hiểu tiếng Anh khi cô khá ít giao tiếp với mọi người.


	
	Helena (Hong Kong) là thí sinh gây chú ý trong tập 1 vì cá tính, sự nổi bật và giành được bức ảnh đẹp nhất trong thử thách photoshoot. Đây sẽ là một thí sinh đáng gờm cho ngôi vị quán quân Asia's Next Top.
Helena (Hong Kong) là thí sinh gây chú ý trong tập 1 vì cá tính, sự nổi bật và giành được bức ảnh đẹp nhất trong thử thách photoshoot. Đây sẽ là một thí sinh đáng gờm cho ngôi vị quán quân Asia's Next Top.

Trong buổi chụp hình đầu tiên với hai vị giám khảo là giám đốc thời trang Daniel Boey và nhiếp ảnh gia Todd Anthony Tyler, 14 đại diện châu Á phải chụp hình theo concept xoay quanh văn hóa Ấn Độ với kiểu makeup nhiều màu sắc và đạo cụ dân tộc đặc trưng. Từ khóa để sở hữu một bức ảnh thành công là “quirky” - vẻ đẹp quái lạ và táo bạo. Monica, Melissa, Stephanie, Jee và Sofia gặp nhiều khó khăn với nét mặt cứng đơ và cơ thể gò bó. Jessica, Helena và Rachel để lại nhiều dấu ấn tốt, đặc biệt là Rachel với cú bứt phá ngoạn mục. Mặc dù Thùy Trang hiểu biết rất rõ nét mặt và cơ thể mình nhưng vì vốn tiếng Anh hạn hẹp, cô đã không nắm bắt được tiêu chí mà nhiếp ảnh gia đang hướng đến.

Sau khi hoàn thành buổi chụp hình, tất cả thí sinh chuẩn bị đối mặt với những lời nhận xét từ ban giám khảo. Thùy Trang đượcgiám đốc thời trang Daniel Boey đánh giá rất cao khi ông liên tục gọi cô là “fashion icon” và nói rằng Trang thực sự sở hữu một vẻ ngoài “high fashion”. Lại một lần nữa với vốn tiếng Anh hạn chế, Trang đã không đủ tự tin để giao tiếp với ban giám khảo mà chỉ cười trừ để cảm ơn. Nhiếp ảnh gia khó tính Todd Tyler nhận ra được vấn đề và khuyên Trang nên trau dồi nhiều hơn vốn tiếng Anh của mình.

Ngoài ra, ban giám khảo cũng dành những lời khen ngợi cho sự bứt phá bất ngờ của Rachel và sự nhiệt huyết của Helena. Cuối cùng, Kyla, thí sinh của nước chủ nhà Singapore phải dừng chân vì bức ảnh gần như không có thần thái. Helena đến từ Hong Kong có bức ảnh tốt nhất, về nhì là Stephanie, Rachel và Thùy Trang xếp thứ tư.