Quyên góp hơn 100 tỉ: Thủy Tiên xây nhà chống lũ cho bà con miền Trung

20/10/2020, 17:30 GMT+07:00

Mỗi ngày hành trình cứu trợ bà con miền Trung của Thủy Tiên ngày một dài và xa hơn. Cô chẳng ngại đường xa, từ đi xuồng đến lội bộ giữa dòng nước lớn bất chấp nguy hiểm và được gọi bằng mỹ từ "cô Tiên 2020".

Chứng kiến cảnh người dân tụ họp tại một ngôi nhà kiên cố để tránh lũ ở Quảng Bình, Thủy Tiên quyết định xây nhà chống lũ 3 - 4 tầng cho bà con khi có người đồng ý hiến đất.

 
Dù bị nước ăn chân, chịu rét, thiếu ngủ nhưng Thủy Tiên vẫn chưa có ý định quay lại Sài Gòn (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù bị nước ăn chân, chịu rét, thiếu ngủ nhưng Thủy Tiên vẫn chưa có ý định quay lại Sài Gòn (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Tuấn Hưng lên tiếng khi bị hiểu lầm phản đối Thủy Tiên vượt lũ cứu trợ

Thủy Tiên: "Lần đầu tiên đi trên quốc lộ 1A mà tưởng mình đang ở giữa biển"

Lần đầu đi thuyền cứu hộ, định đi từ thiện thành ra đi cứu hộ.

"Lần đầu tiên đi trên quốc lộ 1A mà tưởng mình đang ở giữa biển, sóng to gió lớn và mưa giông. Lạnh cóng tay chân, đến nơi người dân họ kêu cứu và run cầm cập vì lạnh. Lần đầu tiên hiểu thấm cảm giác hoảng sợ tột độ của vùng lũ. Mình phải niệm phật suốt đường đi vì có lúc sóng đập ghê quá, kinh khủng quá. Đoạn về sóng đỡ hơn 1 chút, nhưng mình vẫn ám ảnh quá những gì mình đã chứng kiến tận mắt".


Clip: Thủy Tiên đội mưa, di chuyển giữa sóng lớn để đến cứu trợ. Vừa đi cô vừa cầu nguyện.

 
Thủy Tiên di chuyển giữa quốc lộ 1A mênh mông biển nước cùng ghe với đội bảo hộ, mưa thì nặng hạt (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên di chuyển giữa quốc lộ 1A mênh mông biển nước cùng ghe với đội bảo hộ, mưa thì nặng hạt (Ảnh chụp màn hình)

 
Chứng kiến cảnh người dân tụ họp tại một ngôi nhà kiên cố để tránh lũ, Thủy Tiên quyết định xây nhà cộng đồng chống lũ 3 - 4 tầng cho bà con. Còn nhà hộ dân nào chẳng may bị sập cô sẽ xây lại sau khi nước lũ rút.​(Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chứng kiến cảnh người dân tụ họp tại một ngôi nhà kiên cố để tránh lũ, Thủy Tiên quyết định xây nhà cộng đồng chống lũ 3 - 4 tầng cho bà con. Còn nhà hộ dân nào chẳng may bị sập cô sẽ xây lại sau khi nước lũ rút.​(Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Thủy Tiên mặc áo phao, nhịn đói, đội mưa đi cứu trợ bà con miền Trung

Công Vinh: "Vợ chồng tôi có kế hoạch cứu trợ bài bản cho miền Trung"

Thủy Tiên cho biết, tổng chuyển khoản mà cô đã nhận đến thời điểm này là hơn 100 tỷ đồng và bản thân đã rút ra một số tiền mặt cho người dân và chuyển khoản để mua lương thực. "Tiên đang xin ngân hàng bản sao kê để mọi người tiện theo dõi. Cảm ơn tình cảm của mọi người nhiều nhiều lắm... mình sẽ làm được rất nhiều điều giúp người dân bằng số tiền này", mẹ Bánh Gạo nói.

 
Thủy Tiên bị kiệt sức và phải gọi bác sĩ về tận nơi ở để khám bệnh (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên bị kiệt sức và phải gọi bác sĩ về tận nơi ở để khám bệnh (Ảnh: FBNV)

"Bây giờ mình bắt đầu lo rồi, không biết ôm cục tiền này đi cứu trợ lũ lụt đến khi nào mình mới được về ổn định cuộc sống mà làm ăn. Nhưng nghĩ về niềm vui của bà con khi nhận được hỗ trợ và từng ngày trông chờ thì mình sẽ ráng cố gắng hết sức có thể. Trên đời này sức người có hạn, nhưng tình người thì vô hạn nên chỉ cần mình còn đủ yêu thương thì dù khó khăn đến đâu mình cũng sẽ đủ động lực để có cách", cô chia sẻ.

"Vì công việc còn quá nhiều nên mình hi vọng trong trường hợp mình đã cố gắng hết sức mà vẫn có thể xảy ra sai sót gì thì mong mọi người rộng lượng bỏ qua cho mình, đừng chửi mình tội nghiệp nha. Cầm tiền nhiều trên tay, trách nhiệm rất nặng nề nên mình cũng có nhiều lo lắng. Nhưng mọi người yên tâm đây là tài khoản riêng chỉ dành cho từ thiện, mỗi đồng tiền gửi vào đều được sử dụng đúng vào mục đích từ thiện hỗ trợ người dân không sai đi đâu cả vì mình sẽ đến tận nơi trao đúng người không thông qua trung gian nào hết", Thủy Tiên cam kết sẽ dùng tiền đúng mục đích .

 
Cô an ủi, tự xoa dầu cho người dân (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô an ủi, tự xoa dầu cho người dân (Ảnh: FBNV)

Dù đang ở nhà nhưng Công Vinh cho biết: "Vợ chồng tôi có kế hoạch cứu trợ bài bản ở nhiều tỉnh miền Trung như Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Đến mỗi địa phương, chúng tôi sẽ phải khảo sát và tìm ra phương án hỗ trợ phù hợp. Nơi nào bị sập cầu, hỏng đường, vỡ hệ thống cung cấp nước thì xây cầu, đường, lắp ống nước mới. Những nơi người dân bị cuốn trôi nhà cửa thì tính đến phương án cất nhà cho họ. Ngoài ra, chúng tôi còn dự định mua gia súc, gia cầm cho họ. Đó chính là "cần câu" về lâu về dài cho người nghèo khổ. Việc này thực sự sẽ mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi quyết tâm làm đến khi hết số tiền quyên góp được thì thôi. Mọi vấn đề tài chính đều sẽ được chúng tôi công khai minh bạch".

>>> Xem thêm: Thủy Tiên bị mạo danh tài khoản đi quyên góp để trục lợi

Cùng cầu chúc cho Thủy Tiên sức khoẻ, bình an và dẫu cô có đi đến đâu cứu trợ thì cũng nên đi chung đội cứu hộ và cập nhật mọi tình hình mưa lũ mọi lúc.

CÁC ĐỊA ĐIỂM PHÁT CỨU TRỢ Ở QUẢNG BÌNH

Theo Lê Thúy thì ngày 21/10 áp thấp vào nên có khi đường bay không bay được nên ngay mai anh chị em nào muốn gửi lương thực hoặc áo phao thì tranh thủ gửi các chuyến bay ngày mai, đoàn sẽ cho người nhận và đi phát cho bà con.

Lê Thúy thông báo: "Em và Lệ Hằng đang đi đường tránh lên vùng Hiền Ninh, Trường Xuân, các đoàn đang đi Tân Ninh, bệnh viện Dinh Mười và Lệ Thủy. Mới giao được lương thực cho Hiền Ninh, giờ lên Dinh Mười giao cho Tân Ninh có ai ở đầu đó nhận đồ chở vào Tân Ninh cho em với được không".

Đoàn Hoà Minzy đang tiếp tục đi sâu vào Cẩm Xuyên cứu trợ. Ai ở Cẩm Thành, Cẩm Xuyên hay có người nhà thì ra nhận hàng ạ. Xem thêm thông tin sao Việt cứu trợ tại đây.