Thủy Tiên tức tốc đi cứu trợ vì tin nhắn "Chị ơi, em thèm cơm lắm"

14/10/2020, 16:00 GMT+07:00

Ca sĩ Thủy Tiên là một trong những nghệ sĩ chăm làm từ thiện nhất showbiz Việt. Cô cũng được mọi người yêu mến vì sự giản dị, luôn xuất hiện kịp thời và đến tận nơi trao quà cho người dân khó khăn.

Mới đây, cô cũng kêu gọi được gần 10 tỷ đồng để ủng hộ cho người dân ở tâm lũ miền Trung. Ngay khi nhận được tin nhắn: "Chị ơi, em thèm cơm lắm", Thủy Tiên tức tốc đáp máy bay tới Huế ngay để giúp đỡ đồng bào vùng lũ dù mưa bão đang còn nguy hiểm.

Thủy Tiên bay đến Huế ngay trong đêm để hỗ trợ người dân.Thủy Tiên bay đến Huế ngay trong đêm để hỗ trợ người dân.

>>> Đọc ngay: Thủy Tiên bức xúc khi bị chỉ trích khoe của không giúp đỡ miền Trung

Kêu gọi ủng hộ hơn 8 tỷ đồng trong chưa đầy 24h

Ngay khi biết thông tin người dân miền Trung đang chịu hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra, ca sĩ Thủy Tiên đã không ngần ngại kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ để phần nào giúp người dân khắc phục khó khăn.

Với nhiều lần làm từ thiện và những kế hoạch chi tiêu cụ thể mà nữ ca sĩ đưa ra, chỉ trong chưa đầy 24h, cô đã quyên góp được một số tiền lớn để giúp đỡ bà con vùng lũ. 


Tính đến nay nữ ca sĩ đã kêu gọi được gần 10 tỷ đồng để giúp đỡ bà con miền Trung khắc phục khó khăn.
Tính đến nay nữ ca sĩ đã kêu gọi được gần 10 tỷ đồng để giúp đỡ bà con miền Trung khắc phục khó khăn.

Nữ ca sĩ cho biết thêm, trước tình hình nhiều vùng tại miền Trung đang chìm trong nước lũ, mất điện, mất liên lạc, cạn kiệt lương thực và nước uống nên cô ưu tiên sử dụng tiền để mua đồ tiếp tế trước.

"Sau khi lũ rút, tôi sẽ ra thêm nhiều đợt để hỗ trợ người dân tiền mặt, trang trải cuộc sống và sửa chữa nhà cửa hư hại. Nếu mọi người đóng góp nhiều hơn, mình mà dư tiền thì mình sẽ làm các công trình dân sinh như cầu đường hư hại sau lũ", nữ ca sĩ chia sẻ.


Nhiều hộ dân tại miền Trung bị cô lập do mất điện và hết lương thực dự trữ.
Nhiều hộ dân tại miền Trung bị cô lập do mất điện và hết lương thực dự trữ.

>>> Đọc thêm: Thủy Tiên quyên góp gần 10 tỷ đồng cho miền Tây: con số chưa dừng lại

Đến tận nơi trao quà cho người dân chỉ vì một dòng tin nhắn

Ngay khi nhận được tin nhắn của đồng bào miền Trung: "Chị ơi, em thèm cơm lắm", cô đã gác lại mọi công việc để lên đường đưa những món đồ cần thiết cho bà con.


Dòng tin nhắn khiến ai cũng thấy thắt lòng từ người dân miền Trung.
Dòng tin nhắn khiến ai cũng thấy thắt lòng từ người dân miền Trung.

Với gần 10 tỷ đồng kêu gọi được, cô dành mua nhu yếu phẩm như mì tôm, bánh, nước,... với tổng số tiền khoảng 700 - 800 triệu đồng.

Cô cũng chia sẻ đợt 1 chỉ mang theo 1 tỉ đồng để mua những đồ thiết yếu, chưa mua gạo vì giờ lũ còn mạnh và người dân chưa thể nấu cơm ngay được.

Nữ ca sĩ gác lại công việc, gia đình, show diễn để đến tận nơi phần nào giúp bà con ổn định cuộc sống.Nữ ca sĩ gác lại công việc, gia đình, show diễn để đến tận nơi phần nào giúp bà con ổn định cuộc sống.

Miền Trung vẫn ngập trong nước lũ, gây nguy hiểm cho cả đồng bào miền Trung và cả những lực lượng cứu trợ. Vậy nhưng ca sĩ Thủy Tiên vẫn bất chấp để bay vào Huế, bỏ lại công việc, gia đình, show diễn,... phía sau để phần nào san sẻ bớt khó khăn với những người kém may mắn.

Quyên góp tiền thì ai cũng làm được, nhưng để tiêu số tiền ấy thế nào cho hợp lý, cho đúng người, đúng những hoàn cảnh khó khăn đang cần mới là điều khó. Như Thủy Tiên, cô luôn đứng ra nhận trách nhiệm quan trọng và phải chịu nhiều sức ép từ dư luận, nhưng không vì thế mà cô nản lòng hay phải giải thích nhiều. Những hành động của cô đều được mọi người tôn trọng và khen ngợi.


Thủy Tiên đến trao tận tay tiền hỗ trợ cho người dân.
Thủy Tiên đến trao tận tay tiền hỗ trợ cho người dân.

Ca sĩ có tấm lòng nhân ái

Trong đợt miền Tây gặp hạn mặn vừa qua, Thủy Tiên cũng đã đứng ra kêu gọi ủng hộ và nhận về hơn 13 tỷ đồng để lắp hàng trăm máy lọc nước cho bà con nơi đây.

Và cũng như đợt miền Trung gặp lũ lần này, cô cũng xuống tận nơi xem xét tình hình, lập kế hoạch cụ thể để mỗi đồng tiền quý giá ấy tìm được chủ nhân xứng đáng.


Thủy Tiên và Công Vinh tại trạm lọc nước ở Tiền Giang hồi tháng 4 vừa qua.
Thủy Tiên và Công Vinh tại trạm lọc nước ở Tiền Giang hồi tháng 4 vừa qua.

Đầu tháng 1 năm nay, vợ chồng Thủy Tiên cũng tặng gần 1 tỷ đồng cho hàng trăm công nhân tại Bình Dương không có tiền lương, thưởng. Số tiền không phải quá lớn, nhưng chính tình cảm của đôi vợ chồng muốn giúp người dân có thêm chút tiền sắm sửa cho dịp Tết khiến nhiều người xúc động.


Thủy Tiên và Công Vinh tặng tiền cho công nhân ở Bình Dương.
Thủy Tiên và Công Vinh tặng tiền cho công nhân ở Bình Dương.

Người dân gọi Thủy Tiên bằng cái tên “Ca sĩ có tấm lòng nhân ái” cũng không sai, cô thậm chí bán cả hột xoàn, đồ hiệu,... để lấy tiền làm từ thiện. Mỗi lần đến giúp đỡ những người khó khăn, cô đều ăn mặc giản dị, đội nón lá, đi dép lê, cầm theo chiếc túi nhỏ để di chuyển dễ dàng.

Cô không trang điểm kĩ, cũng không mang cả ekip hùng hậu đi làm truyền thông. Không chỉ có giọng hát hay, gia đình hạnh phúc, cô còn có tấm lòng nhân ái - phẩm chất cao đẹp của những người Việt Nam.

Ngoài Thủy Tiên cũng có rất nhiều nghệ sĩ Việt chung tay ủng hộ cho người dân miền Trung dịp này. Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà cho biết đã quyên góp được 2,5 tỷ đồng. MC Đại Nghĩa cũng quyên góp tiền và nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm,… Ca sĩ Trung Quân cùng Denis Đặng cũng chung tay kêu gọi được hơn 100 triệu đồng.


Những hình ảnh giản dị của vợ chồng ca sĩ khiến mọi người yêu mến.
Những hình ảnh giản dị của vợ chồng ca sĩ khiến mọi người yêu mến.

>>> Đừng bỏ lỡ: Công Vinh - Thủy Tiên tặng gần 1 tỷ đồng cho hơn 600 công nhân ăn Tết

Có thể thấy tinh thần tương thân tương ái của người Việt càng trỗi dậy mạnh mẽ mỗi khi gặp khó khăn. Và mong rằng những tấm lòng vàng như ca sĩ Thủy Tiên sẽ được nhân rộng để đồng bào miền Trung được hỗ trợ kịp thời vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tham gia ngay nhóm Việt Nam Ơi! để cập nhật thêm về tình hình mưa lũ tại miền Trung nhé!

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật

THỦY TIÊN VÀO HUẾ HỖ TRỢ BÀ CON NGAY TRONG ĐÊM

Ngay khi kêu gọi ủng hộ trong ngày 13/10, 8 giờ tối cùng ngày, Thủy Tiên đã đáp chuyến bay đến Huế để hỗ trợ đồng bào miền Trung nhu yếu phẩm cần thiết. Nữ ca sĩ chia sẻ những món đồ cứu trợ bao gồm mì tôm, bánh mì, sữa, nước, dầu gió, áo phao, băng vệ sinh, thuốc cảm, thuốc tiêu chảy,…

Cô cùng các bạn trẻ tại Huế đã nhanh chóng thông báo lịch trình của mình để tiện cho bà con ra đường đón đồ hỗ trợ. Cô cũng liên tục cập nhật thông tin chi tiết và đầy đủ trên trang cá nhân để mọi người có thể theo dõi.

Xem thêm tại đây!