Thủy Tiên tìm gặp, xử lý người ăn chặn tiền từ thiện đến 40%

19/10/2020, 08:20 GMT+07:00

Vài ngày qua, Thủy Tiên gắn liền với các tỉnh miền Trung trong đợt bão lũ. Theo đó, cô không ngại khó khăn mà quyết định tạm gác hết mọi thứ để có thể hỗ trợ đồng bào.

Từng khoản tiền nong, lịch trình hay các chi tiết trong chuyến đi đều được cô công khai trên trang cá nhân. Vợ Công Vinh làm nhiều khán giả xúc động bởi tấm lòng chân thành và sự nhiệt tình trong chuyến đi này.

 
Cô liên tục lội nước, tự tay bê từng thùng mì gói, bánh ngọt và cả tiền đến tay người dân. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô liên tục lội nước, tự tay bê từng thùng mì gói, bánh ngọt và cả tiền đến tay người dân. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Thủy Tiên trấn an khán giả khi bị một số người dân thể hiện thái độ

Thủy Tiên phát hiện có người "chặn tiền"

Mới đây nhất, trên trang cá nhân nữ ca sĩ đã đăng tải đoạn clip khi phát hiện ra kẻ xấu đã lấy tiền của những cụ bà, cụ ông sau khi được cứu trợ. Theo đó, một cá nhân xa lạ đã nhắn tin và kể về nhiều hoàn cảnh khổ cực ở Huế.

Không dừng lại, người này có đến tận khách sạn của Thủy Tiên để khóc lóc và kể về trường hợp đáng thương của hai ông bà bị ngập nước. "Mình bảo chỉ trao tận tay trực tiếp không qua trung gian mà mình nghe tội nên hôm qua cũng có đến ghé thăm và thấy sự thật trong nhà ngập thật nên mình tặng 2 ông bà 8 triệu tiền chợ. Sau đó bạn này còn dẫn tụi mình vào 1 làng khác nhưng đến nơi thấy nhà có điều kiện không đúng sự thật nên bỏ đi chỗ khác không đi cùng bạn nữa", cô cho biết.

 
Cô công khai cận cảnh khuôn mặt người này lên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô công khai cận cảnh khuôn mặt người này lên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, sau khi nữ ca sĩ rời đi thì người này đã lấy hẳn của ông bà 3 triệu đồng (tương đương 40%). Đến hôm nay, có người quen thông báo sự việc và cô lập tức nhờ xác minh sự thật, sau đó Thủy Tiên cùng đoàn bỏ bữa cơm tối di chuyển từ Quảng Trị về Huế để "xử ẻm".

Ban đầu, kẻ xấu liên tục từ chối mình không nhận tiền và dù có được xem đoạn clip ông bà kể sự việc thì đối phương vẫn phủ nhận. Người này muốn được đến tận nhà "ba mặt một lời" nhưng Thủy Tiên từ chối. Cô rất tức giận, quãng giọng gắt hẳn lên: "Không cần dạ thưa gì hết, em là người lừa đảo, em lấy tiền thì em phải trả cho chị. Em không cần phải nói. Bây giờ em có trả 3 triệu cho chị không, nói một tiếng có hay không". 

Bên cạnh đó, vợ Công Vinh thẳng thắn: "Tiền này là tiền của mọi người, có bé nhịn ăn sáng 20 nghìn đồng để quyên góp. Em ăn tiền này là thất đức, không tồn tại đâu, bỏ đi mà làm người. Tiền của rất nhiều người chuyển cho chị, một đồng chị cũng lấy lại".

 
Sau khi làm căng thẳng mọi chuyện, kẻ xấu không có cơ hội biện minh nên đã trả lại đủ 3 triệu đồng cho Thủy Tiên và đoàn. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau khi làm căng thẳng mọi chuyện, kẻ xấu không có cơ hội biện minh nên đã trả lại đủ 3 triệu đồng cho Thủy Tiên và đoàn. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Thủy Tiên trích hơn 50 triệu, gọi người xây nhà tình thương cho cụ bà

Thủy Tiên sẽ cho người xác minh các vùng

Câu chuyện từ thiện đã xuất hiện những kẻ lợi dụng để trục lợi cá nhân khiến giọng ca Nhật kí buộc phải có phương pháp giải quyết triệt để. Cô cho biết sẽ đi xác minh lại các trường hợp từng hỗ trợ để tránh cho sai người. Nếu có tiêu cực cũng sẽ xử lý luôn cho ra lẽ. 

Thủy Tiên bộc bạch: "Đã lấy lại đủ số tiền mà bạn ấy ăn chặn. Nhân đạo với người xấu thì không khác gì 1 tội ác, cái gì ra cái đó, không nói thì sau này sẽ còn rất nhiều người bị bạn ấy lừa".

 
Bà xã của cựu cầu thủ cho biết mình và đoàn sẽ tự tìm hiểu các hộ dân và không cần ai chỉ dẫn để tránh trường hợp như thế này. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà xã của cựu cầu thủ cho biết mình và đoàn sẽ tự tìm hiểu các hộ dân và không cần ai chỉ dẫn để tránh trường hợp như thế này. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cận cảnh phần quà hỗ trợ cực chất lượng Thủy Tiên gửi đến miền Trung

Mục đích đăng tải mọi thứ lên trang cá nhân không phải để thu hút mà Thủy Tiên mong muốn các đoàn từ thiện khác sẽ đề cao cảnh giác cũng như biết được gương mặt cá nhân đang làm việc xấu này. Riêng mẹ Bánh Gạo khẳng định đây là tiền của nhiều người dân nên nhất định cô phải lấy lại cho đủ, một đồng cũng không được thiếu.

CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN TỪ THIỆN

Những ngày gần đây, chuyến đi hỗ trợ của nữ ca sĩ với đồng bào miền Trung đã xuất hiện rất nhiều vấn đề đáng tiếc. Việc có kẻ xấu lợi dụng để lấy tiền cho vào túi riêng đã khiến nhiều người dân bức xúc, phải chăng vì thiếu thốn nên sinh tật? Nhưng dù bất cứ lý do gì đi chăng nữa thì hành động này cũng không thể chấp nhận. Bên cạnh đó còn có những tranh cãi vì sao vài chục tỷ đồng chỉ hỗ trợ thùng mì gói? Nhà này cho hẳn chục triệu nhưng hộ khác chỉ được 1 triệu,...

Thủy Tiên sau mỗi buổi tối đều cố gắng dành thời gian để giải đáp các thắc của mọi người. Phần đông khán giả lại liên tục nhắc nhở cô phải giữ gìn sức khỏe. Người đẹp cũng như các đoàn từ thiện khác đi trong lũ nên chú ý:

- Phải mặc áo phao: Đây là điều bắt buộc vì mọi người di chuyển trong dòng nước lớn, tránh tình trạng có thêm người bị cuốn trôi khi có sự cố.

- Bọc các giấy tờ quan trọng trong túi ni lông: Để tránh trường hợp bị rơi xuống nước làm ướt và hỏng.

- Khi tay chân đang ướt không được tiếp xúc với dòng điện.

- Kiểm tra dòng nước khu vực mình di chuyển, hạn chế những chỗ bị lún sâu

- Dự trữ thuốc cảm sốt, dầu nóng

Xem thêm tại đây!