Thủy Tiên bức xúc nhờ đến công an tìm kẻ giả mạo lừa tiền quyên góp

10:10 23/03/2020

Những ngày qua, người dân Việt Nam vẫn luôn quan tâm đặc biệt đến các thông tin của dịch Covid-19 và miền Tây gặp hạn mặn. Ai nấy cũng lo lắng, kêu gọi để cho bà con nơi đây nhận được sự giúp đỡ do thiên tai gây ra. 

Bên cạnh những tấm lòng ủng hộ từ các nhà hảo tâm, các nghệ sĩ đã cùng nhau quyên góp để chống dịch và hạn mặn. Trong đó, có thể kể đến Thủy Tiên là nữ sao Việt đầu tiên đứng lên kêu gọi mọi người. Đến nay người đẹp đã nhận được gần 13 tỷ đồng cho bà con miền Tây. 

 
Thủy Tiên đã về miền Tây để khảo sát thực tế tình hình của mỗi địa phương. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên đã về miền Tây để khảo sát thực tế tình hình của mỗi địa phương. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Thủy Tiên cập nhật tình hình lắp đặt máy lọc nước và số tiền quyên góp​

Giọng ca "Thư gửi anh" bức xúc khi có người tiếp tục giả mạo tài khoản

Là nữ ca sĩ có sức ảnh hưởng lớn nên trang cá nhân của Thủy Tiên thường xuyên bị giả mạo. Cách đây ít giờ, Thủy Tiên đã bức xúc khi có tài khoản mạng xã hội giả danh cô để tiếp tục lừa đảo. Tài khoản này để tên Nguyễn Thủy Tiên và đăng tải hình ảnh của gia đình cô, sau đó chia sẻ bài viết kêu gọi quyên góp. Tuy nhiên, tài khoản ngân hàng này là Nguyễn Tuy Hiep nhận tiền, chứ không phải tên của nữ ca sĩ.

Ngay lập tức, nữ ca sĩ đã lên tiếng cảnh báo. Và cô còn nhấn mạnh sẽ nhờ công an vào cuộc giải quyết. Thủy Tiên nói: "Trong hôm nay mà bạn này không tự xóa tài khoản, tôi sẽ nhờ công an liên hệ với ngân hàng tìm ra tận nơi ở của chủ tài khoản để xử lý. Người này tra tài khoản ra là Nguyen Tuy Hiep, có thể đây cũng là người đã giả danh tài khoản của Tiên mấy hôm trước để lừa đảo. Tiên đã làm đơn, hy vọng công an vào cuộc điều tra nhanh chóng giúp cho người dân có niềm tin". 

  
Đây là lần thứ 2 nữ ca sĩ phải gặp giả mạo tài khoản giả trong việc từ thiện miền Tây. Không những thế người này sử dụng hình ảnh của gia đình Thủy Tiên để tạo lòng tin với mọi người. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao 
Đây là lần thứ 2 nữ ca sĩ phải gặp giả mạo tài khoản giả trong việc từ thiện miền Tây. Không những thế người này sử dụng hình ảnh của gia đình Thủy Tiên để tạo lòng tin với mọi người. (Ảnh: FBNV)

Ngay sau khi chia sẻ, Thủy Tiên đã nhận được rất nhiều sự đồng tình từ khán giả. Nhiều bình luận bày tỏ sự bức xúc thay cô trước việc lợi dụng lòng tốt của nghệ sĩ để đi lừa đảo.

 
Cư dân mạng ủng hộ việc Thủy Tiên nhờ đến pháp luật giải quyết truy tìm danh tình người này. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cư dân mạng ủng hộ việc Thủy Tiên nhờ đến pháp luật giải quyết truy tìm danh tình người này. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nữ ca sĩ đã báo công an để truy tìm kẻ giả mạo lừa tiền quyên góp. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ đã báo công an để truy tìm kẻ giả mạo lừa tiền quyên góp. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Có thể bạn biết: Thủy Tiên kêu gọi được 12 tỷ đồng ủng hộ miền Tây: con số đang tăng​

Thủy Tiên cập nhật số tiền và lắp đặt 18 máy lọc nước trong giai đoạn đầu

Chiều qua (ngày 22/3) nữ ca sĩ đã vừa cập nhật số tiền quyên góp đã lên đến gần 13 tỉ đồng và đặt 18 máy lọc nước ở giai đoạn đầu, không quên nhắn với mọi người cố gắng chờ đợi vì hệ thống máy lọc khá lớn nên thời gian để lắp đặt khá lâu.

Giọng ca Giấc mơ tuyết trắng vui mừng viết: "Cập nhật Tiên đã nhận được gần 13 tỷ của mọi người đóng góp, Tiên đã chuyển cho công ty mua 18 máy lọc trước là 9 tỷ, có uỷ nhiệm chi Tiên up ở đây để tiện cho mọi người theo dõi. Do hệ thống máy lớn như 1 nhà máy nước thu nhỏ, 1 lần có thể nhiều người dân lấy nước ngọt tinh khiết cùng 1 lúc, nên hệ thống điện tự động và nước nguồn lớn của máy lọc phải set rất là lâu.

Đây là 1 bộ máy chưa bao gồm hệ thống 4 - 6 ống cấp nước đầu ra, post cho mọi người tiện theo dõi, chắc tầm 2 - 4 hôm nữa thì dự kiến mới lắp xong 3 máy đầu tiên. Bên công ty cung cấp máy đang cho tăng cường nhân sự thêm vào để đẩy nhanh tiến độ trong tuần sau có nước các nơi dã duyệt khảo sát. Các vùng nào nước mặn quanh năm hoặc khó khăn, các bạn vui lòng nhắn thông tin kỹ dùm tôi để bạn trợ lý tiện kiểm tra thông tin và lập ra danh sách, rồi chúng tôi đến khảo sát đặt máy giúp bà con". 

 
Nữ ca sĩ đã kêu gọi quyên góp được gần 13 tỷ, tiết lộ cần nhiều thời gian để lắp máy. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ đã kêu gọi quyên góp được gần 13 tỷ, tiết lộ cần nhiều thời gian để lắp máy. (Ảnh: FBNV)

 
Những ngày qua, Thủy Tiên đã có những chuyến thiện nguyện liên tục, cô được ông xã ông Vinh đồng hành bất cứ nơi đâu. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những ngày qua, Thủy Tiên đã có những chuyến thiện nguyện liên tục, cô được ông xã ông Vinh đồng hành bất cứ nơi đâu. (Ảnh: FBNV)

 
Đằng sau việc làm ý nghĩa, nụ cười vui vẻ của Thủy Tiên khi ăn trưa ăn vội trên đường đơn giản cùng chồng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đằng sau việc làm ý nghĩa, nụ cười vui vẻ của Thủy Tiên khi ăn trưa ăn vội trên đường đơn giản cùng chồng. (Ảnh: FBNV)

Trong thời gian vừa qua, Thủy Tiên đứng ra quyên góp tiền để giúp đỡ người dân miền Tây vượt qua hạn mặn. Cô được Công Vinh hỗ trợ, đồng hành cùng nhau trong chuyến đi thiện nguyện. Trước đó, nữ ca sĩ đã đi tiền trạm Tiền Giang, Bến Tre xem tình hình và lắp máy lọc nước. Đến hiện tại, những việc làm của nữ ca sĩ luôn được mọi người trân trọng và đáng ngưỡng mộ. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Thủy Tiên quyên góp được 11 tỷ, Hari mang 1.600 bình nước về miền Tây​

Hoài Linh, Lý Hải cũng bức xúc khi bị giả mạo tài khoản từ thiện

Ngoài Thủy Tiên, nghệ sĩ hài Hoài Linh và đạo diễn Lý Hải cũng bị giả mạo tài khoản để lừa đảo tiền từ thiện quyên góp giúp đỡ người dân. Cách đây vài ngày, nữ ca sĩ cũng từng bức xúc vì bị giả mạo tài khoản để lừa đảo kêu gọi quyên góp giúp đỡ người nông dân miền Tây. Không những thế, tài khoản giả này còn trắng trợn xin số visa của các mạnh thường quân nhằm lấy thông tin. Có thể thấy, những vụ giả mạo tài khoản này đã gây nhiều ảnh hưởng đến bản thân của họ và còn những người dân cực khổ đang chờ cứu giúp. 

Vài ngày trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh cũng bức xúc và lên tiếng trên trang cá nhân mong mọi người cảnh giác lừa đào trước một tài khoản giả mạo: "Đây là trang giả mạo, mọi người cẩn thận. Không nên cung cấp số điện thoại và chuyển khoản cho các tài khoản giả mạo này nhé cả nhà, report trang này giúp Linh nhé. Cám ơn mọi người, cẩn thận không khéo bị lừa!".

*Cùng đón xem những thông tin của Thủy Tiên tại chuyên mục tin tức sao Việt trên YAN nhé!