Thủy Tiên bị mạo danh tài khoản đi quyên góp để trục lợi

18/10/2020, 15:30 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, toàn thể người dân Việt Nam đều một lòng hướng về miền Trung khi bà con nơi đây phải chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của những đợt lũ lụt.

Thủy Tiên chính là sao Việt có hành động thiết thực và ý nghĩa nhất ở thời điểm hiện tại. Nữ ca sĩ không ngại vất vả, ngâm mình trong nước và trao quà tận tay cho người dân vùng lũ. Vậy mà cô nàng lại bị một vài đối tượng trục lợi.

Sự ân cần của mẹ bé Bánh Gạo khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sự ân cần của mẹ bé Bánh Gạo khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Thủy Tiên trấn an khán giả khi bị một số người dân thể hiện thái độ

Thủy Tiên bị mạo danh tài khoản nhằm trục lợi từ việc từ thiện

Cách đây không lâu, các diễn đàn tin tức bắt đầu lan truyền nhau bài đăng từ một tài khoản được cho là giả mạo với trang chính chủ của Thủy Tiên. Người này lợi dụng việc kêu gọi quyên góp của nữ ca sĩ nhằm trục lợi về phía mình.

 
Người này lợi dụng việc Thủy Tiên kêu gọi gây quỹ nhằm trục lợi lừa đảo. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người này lợi dụng việc Thủy Tiên kêu gọi gây quỹ nhằm trục lợi lừa đảo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tài khoản này "trơ trẽn" kêu gọi những cư dân mạng "nhẹ dạ cả tin" chuyển tiền vào tài khoản cá nhân khiến cho cộng đồng mạng vô cùng tức tưởi. "Trong khi Thủy Tiên đích thân ra thẳng miền Trung để giúp đỡ bà con thì lại xuất hiện một vài đối tượng gian xảo trục lợi nhằm chiếm đoạt tiền từ người khác. Đó là một hành vi không thể chấp nhận" - một cư dân mạng bức xúc.

 
Chính chủ Thủy Tiên cũng vừa lên tiếng trước trường hợp lừa đảo này (Ảnh: Chụp màn hình).
Chính chủ Thủy Tiên cũng vừa lên tiếng trước trường hợp lừa đảo này (Ảnh: Chụp màn hình).

>>>Đừng bỏ lỡ: Cận cảnh phần quà hỗ trợ cực chất lượng Thủy Tiên gửi đến miền Trung

Thủy Tiên vẫn nhiệt tình giúp đỡ bà con, hủy vé về Sài Gòn

Trong tình hình lũ lụt có những chuyển biến phức tạp, Thủy Tiên đành phải ở lại miền Trung để cứu trợ và phát lương thực cho bà con. Đáng lý ra người đẹp phải về lại Sài Gòn để tiếp tục công việc nhưng khi hay tin lũ dâng bất chợt trong đêm, bà xã Công Vinh không nỡ ra về mà vẫn tiếp tục ở lại giúp đỡ người dân nơi đây vượt khó.

Cô hằng ngày vẫn di đi ở các khu vực nước dâng cao. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô hằng ngày vẫn di đi ở các khu vực nước dâng cao. (Ảnh chụp màn hình) 

Dù khá cực nhưng miệng Thủy Tiên vẫn luôn nở nụ cười. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù khá cực nhưng miệng Thủy Tiên vẫn luôn nở nụ cười. (Ảnh chụp màn hình)​

Trong đoạn video được chia sẻ, người hâm mộ đã vô cùng xúc động khi thấy hình ảnh Thủy Tiên dầm mưa dãi nắng, ngồi chật vật trên chiếc thuyền nhỏ bé. Từng có lúc cô xém bị lật thuyền hay thậm chí nữ ca sĩ còn phải uống vội một hộp sữa vì quá đói trong khi đi phát lương thực cho người dân.

>>>Bài viết liên quan: Thủy Tiên trích hơn 50 triệu, gọi người xây nhà tình thương cho cụ bà

Trong khi một người hy sinh thời gian và tiền bạc thậm chí còn liều lĩnh tính mạng để giúp đỡ bà con thì lại có một số người mạo danh cô để trục lợi, chiếm đoạt tiền từ người khác. Mong rằng các cơ quan pháp luật sớm vào cuộc để trừng trị thỏa đáng kẻ lừa đảo kia.

Ảnh: Tổng hợp

CƯ DÂN MẠNG NÊN CẢNH GIÁC VỚI CÁC TÀI KHOẢN MẠO DANH

Tình trạng các sao Việt bị mạo danh tài khoản để lừa đảo không còn là chuyện quá mới mẻ. Việc ngăn chặn sẽ là không đủ nếu cư dân mạng không sáng suốt nhận định đâu là tài khoản giả đâu là thật.

Đầu tiên, những cư dân mạng nên cảnh giác với những trang cá nhân không có tick xanh. Bởi đa số các nghệ sĩ Vbiz đều có có con dấu chính chủ này. Thêm vào đó, người xem nên suy xét với những tài khoản có lượt theo dõi hay lượng tương tác khiêm tốn so với sức ảnh hưởng của một người nghệ sĩ.

Trước khi chia sẻ một bài đăng nào đó, người xem nên kiểm chứng kỹ lưỡng để tránh lan truyền những thông tin sai lệch từ những đối tượng lừa đảo.

Xem thêm tại đây!