Thuỷ Tiên: Từ đứa bé bị mắng "không cha" đến "cô Tiên quốc dân"

08:45 16/10/2020

Nữ ca sĩ Thuỷ Tiên sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Kiên Giang. Khác với ánh hào quang của hiện tại, ít ai biết rằng tuổi thơ cô từng bị chính người thân của mình ghẻ lạnh.

Thế nhưng, vượt lên trên tất cả, giờ đây nữ ca sĩ có cho mình một mái ấm viên mãn, một tấm lòng cao cả và sự yêu thương từ đông đảo dư luận.


Nữ ca sĩ Thuỷ Tiên khi còn bé phải chịu nhiều ghẻ lạnh. (Ảnh: FBNV)
Nữ ca sĩ Thuỷ Tiên khi còn bé phải chịu nhiều ghẻ lạnh. (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn muốn biết: Ở tuổi 35, Thủy Tiên sở hữu khối tài sản "khủng" như thế nào?​

Bị chính họ hàng mắng là "đứa trẻ không cha"

Thuỷ Tiên cũng từng có một gia đình êm ấm, hạnh phúc, được bố mẹ cưng chiều. Bố của cô còn từng hứa cho cô đi học tại Sài Gòn khi biết cô muốn trở thành ca sĩ. Thế mà, lời hứa ấy mãi chẳng thành hiện thực.

Năm nữ ca sĩ lên 9 tuổi, một căn bệnh quái ác đã lấy đi mạng sống của cha cô. Kể từ đó, cô bị nhà nội, nhà ngoại cũng"ghẻ lạnh" chứ không cưu mang mẹ con cô. 


Những tấm hình khi Thuỷ Tiên còn nhỏ. (Ảnh: FBNV)
Những tấm hình khi Thuỷ Tiên còn nhỏ. (Ảnh: FBNV)

Trên tạp chí Đẹp, cô nhớ lại khi còn nhỏ, ông nội thường phát quà cho các cháu, nhưng ông toàn bỏ qua cô không chút thương xót. Đó là sự bẽ bàng, đau đớn mà cô phải trải qua từ khi còn bé. Họ hàng cũng đuổi mắng cô, nói cô là "đứa trẻ không cha", "ương bướng lì lợm"...

Nữ ca sĩ kể: "​Tôi chỉ còn biết khóc và bỏ chạy đi khỏi chỗ đó ngay lập tức, vẫn còn nghe được thấp thoáng sau lưng câu nói ác ý của mọi người trong nhà, nói rằng kệ, để nó đi, nó là đứa con không cha".


Trước khi gặp Công Vinh, cô từng có cuộc sống vất vả, khổ cực. (Ảnh: FBNV)
Trước khi gặp Công Vinh, cô từng có cuộc sống vất vả, khổ cực. (Ảnh: FBNV)

Khi mẹ Thuỷ Tiên gặp bệnh, người nhà đã gửi mẹ cô lên chùa, nữ ca sĩ phải sống với một bảo mẫu. Xa mẹ, cô phải sống dưới cảnh khổ sở ngày này qua ngày khác, nhiều lúc tưởng như không thể chịu đựng được.

>>> Đừng bỏ lỡ: Tiểu sử Thủy Tiên - Nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ tài hoa của Showbiz Việt

"Cô Tiên" trong lòng mọi người

Từ khi có gia đình nhỏ của mình, cô nàng chọn cho mình một cuộc sống yên bình. Hai vợ chồng tích cực tham gia các chương trình từ thiện, đứng ra quyên góp cho bà con khó khăn.

Những ngày gần đây, dân tình đều yêu mến gọi nữ ca sĩ là "cô Tiên quốc dân" khi đứng ra quyên góp được hơn 30 tỷ đồng chỉ sau 2 ngày, giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Cô còn tự mình bay ra Huế, xắn quần lội nước, đưa tận tay nhu yếu phẩm đến cho người dân.

Thuỷ Tiên chia sẻ trên Facebook cá nhân: "Trong thời điểm này, nếu tôi sợ nguy hiểm, không dám đi thì chẳng may người ta đói khát rồi chết thì sao? Thương lắm, tôi chịu không nổi đâu".


Thuỷ Tiên đến tận nơi, lội nước lũ đưa nhu yếu phẩm cho từng gia đình. (Ảnh: FBNV)
Thuỷ Tiên đến tận nơi, lội nước lũ đưa nhu yếu phẩm cho từng gia đình. (Ảnh: FBNV)


"Cô Tiên" giữa đời thực khiến nhiều người ngưỡng mộ, yêu thương. (Ảnh: FBNV)
"Cô Tiên" giữa đời thực khiến nhiều người ngưỡng mộ, yêu thương. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, vào tháng 3 năm 2020, nữ ca sĩ cũng đứng ra quyên góp được hơn 13 tỷ đồng giúp đỡ bà con miền Tây đang phải chống chọi với nạn hạn hán ngập mặn kéo dài. Số tiền này được cô dùng để lắp máy lọc nước tại các xã, mang nước sạch về cho người dân.

Cũng trong Tết năm 2020, "cô Tiên" đã phát gần 1 tỷ đồng tiền mặt cho công nhân ở Bình Dương - những người không được trả lương, thưởng Tết để họ về đón giao thừa với mái ấm gia đình.


Cả hai vợ chồng đều rất chăm chỉ đi từ thiện. (Ảnh: FBNV)
Cả hai vợ chồng đều rất chăm chỉ đi từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Thuỷ Tiên tâm sự cô nàng đã bán hết trang sức, hột xoàn đi để làm từ thiện. Cô cho rằng việc sở hữu nó chỉ có lợi cho bản thân, còn khi bán đi sẽ giúp được rất nhiều người, để mọi người cùng '"hưởng" chung với cô.

>>> Xem thêm: Bị chỉ trích phát quà như “bố thí”, Thuỷ Tiên bức xúc lên tiếng

Cái tên Tiên cũng giống như chính con người của nữ ca sĩ, là một "cô Tiên" ngoài đời thực, đẹp từ ngoại hình, tính cách đến sâu thẳm trong tâm hồn.

CÔNG VINH MONG BÀ XÃ THỦY TIÊN BÌNH AN GIỮA MƯA LŨ MIỀN TRUNG

"Cô Tiên" hiện vẫn đang ở các tỉnh miền Trung, tận tay trao nhu yếu phẩm đến cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Được biết, lần này cô bay ra Huế mà chẳng kịp nói tiếng nào với chồng, khiến chàng Công Vinh về nhà hết sức bất ngờ và lo lắng cho vợ, mong cô giúp được mọi người và bình an trở về.

Anh chia sẻ: "Cô vợ trời hành. Nhà tôi có nuôi 1 cô vợ và cô ấy bị trời hành. ... Bả bảo đi miền Trung người ta đang hết thức ăn nước uống, đi giúp thôi việc gì tính sau. Mình lo nguy hiểm vì ngoài kia nước đang dâng cao, đàn ông còn không dám đi, phụ nữ chân yếu tay mềm đi làm sao mà được, tuần sau lũ rút thì 2 vợ chồng ra.

Mắng xong thì mình đi làm, chiều về bả đã bay tới Huế luôn rồi trời ơi..."

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY