Thủy Tiên ủng hộ 50 triệu, lập quỹ giúp đỡ cho người dân miền Tây

08:30 13/03/2020

Những ngày qua, ngoài việc dịch bệnh thì vấn đề người dân miền Tây đang đối diện với thiên nhiên khắc nghiệt, hạn mặn, thiếu nước cũng là điều được quan tâm.

Rất nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ sự lo lắng cũng như trăn trở tìm cách giúp đỡ mọi người. Trên trang cá nhân hàng loạt người nổi tiếng đã lên tiếng chia sẻ về vấn đề cùng giúp sức để bà con vượt qua giai đoạn này.

 
Đất khô cằn, nứt nẻ khiến nhiều người xót xa. (Ảnh minh hoạ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đất khô cằn, nứt nẻ khiến nhiều người xót xa. (Ảnh minh hoạ)

>>> Xem thêm: Sao Việt kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp người dân miền Tây

Thủy Tiên kêu gọi sự giúp sức từ mọi người để giúp đỡ người dân miền Tây.

Cũng như các đồng nghiệp, là người con xuất thân từ miền Tây nên Thủy Tiên rất đau lòng khi chứng kiến quê hương mình đang chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt. Cô bày tỏ sự lo lắng và lập tức nghiên cứu cách giúp đỡ mọi người. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ đã bắt đầu lập quỹ nhằm lắp máy lọc nước biển cho bà con.

Cô viết: "Mình muốn kêu gọi kinh phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp đồng bào Đồng Bằng Sông Cửu Long vì sức 1 mình Tiên thì quá nhỏ bé không đủ để thực hiện.

 
Nữ ca sĩ tiếp tục đứng lên quyên góp từ thiện. (Ảnh minh hoạ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ tiếp tục đứng lên quyên góp từ thiện. (Ảnh minh hoạ)

Hiện như mọi người biết vùng ĐBSCL không còn nước sông ngọt từ thượng nguồn, quanh toàn là nước biển mặn, vì sông khô hạn nên tất cả cây trái rau màu chết hết, lúa vừa chín chuẩn bị trổ bông đã chết hết rồi. Mà không thể đào giếng và cây nước, vì vùng nhiễm phèn mặn càng đào phèn mặn càng dâng cao càng khổ càng ảnh hưởng môi trường, chứ không để đào được nước ngọt như vùng khác.

Nhưng quan trọng hơn là người dân cũng không còn nước ngọt để dùng tắm giặt ăn uống. Không có nước uống tắm giặt do hạn hán nên ngày nào cũng phải đi xếp hàng rất dài chờ phát cho 1 can nước xài cả gia đình, có khi 2-5 ngày mới có 1 thùng nước. Ngày xưa nhà Tiên cũng trải qua thời gian hạn hán cả gia đình mười mấy người chỉ có được 1 can nước rất khổ luôn. Nước biển thì nhiều mà không thể xài được.

Hiện tại Tiên đã tìm được cách để lọc nước biển bằng máy, giá thành khá cao và nhiều loại, có loại giá lên đến 380 - 500 triệu mới có đủ công suất dùng cho cả vùng dân. Máy giá thấp hơn thì phải lắp nhiều máy mới đủ. Mình có thể lắp ở trạm, sở hoặc nhà văn hoá nơi cho tất cả người dân ai cũng có thể đến lấy.

Thật ra sức mình nhỏ nên làm được chút nào nên hay chút đó, tình hình cấp thiết, hạn hán, mất mùa mà lại thiếu thốn không có nước uống, nước sinh hoạt người dân khổ lắm nên mọi người giúp Tiên 1 tay cho bà con được nhờ nhé. Giờ có nước là quý lắm luôn".

Vốn là người có trách nhiệm, bà xã Công Vinh dù bận rộn nhưng sẽ tự cô đi đến từng vùng: "Ngày mai Tiên sẽ đi khảo sát điểm đầu tiên là ở Gò Công, và gặp chính quyền để xin phép cho kỹ thuật máy xuống khảo sát lắp đặt, thật ra việc nhiều lắm, mà phải tự mình đi sắp xếp cho an tâm và chắc chắn là bà con sẽ có nước miễn phí cho nhu cầu tối thiểu. Tiên sẽ chụp ảnh lại để mọi người cập nhật nha. Nếu mọi người giúp nhiều thì sẽ có nhiều người dân được giúp hơn. Ở Bến Tre và những vùng Khác cần giúp đỡ, ai biết có thể giúp Tiên xin địa chỉ cụ thể và hướng dẫn để Tiên khảo sát giúp đỡ bà con nha mọi người".

 
Cô luôn làm công chúng ngưỡng mộ bởi tấm lòng biết san sẻ. (Ảnh minh hoạ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô luôn làm công chúng ngưỡng mộ bởi tấm lòng biết san sẻ. (Ảnh minh hoạ)

>>> Bài viết liên quan: Thủy Tiên tặng 200 triệu cho công nhân nghèo không có tiền về quê đón Tết

Thủy Tiên quyên góp đầu tiên: 50 triệu đồng

Khi đứng lên lập quỹ và kêu gọi mọi người giúp đỡ người dân miền Tây thì giọng ca Nhật ký cũng sẽ có "phát pháo" đầu tiên bằng cách đóng góp phần ủng hộ của mình. Cô bày tỏ số tiền khiến khán giả ngày càng ngưỡng mộ hơn: "Cảm ơn lòng tốt của mọi người rất nhiều, Tiên ủng hộ trước 50 triệu, mọi người cứ đóng góp hỗ trợ thêm nha, nếu quyên góp không đủ Tiên sẽ cố gắng thêm để ít nhất là phải giúp đở được 1 vùng dân. Sức mình giúp được bao nhiêu thì cố gắng bấy nhiêu, đông tay thì vỗ nên kêu, góp gió thành bão mình đi giúp đồng bào mình heng".

Cô cầu nguyện: "Cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người, cầu nguyện cho mọi người luôn gặp nhiều may mắn... Cầu nguyện cho mưa thuận gió hoà, dịch bệnh, thiên tai sớm tiêu tan".

 
Thủy Tiên ủng hộ 50 triệu đồng để giúp đỡ người dân miền Tây. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên ủng hộ 50 triệu đồng để giúp đỡ người dân miền Tây. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Từ thiện cuối năm: Thủy Tiên gửi tặng hơn 1 tỷ, Ngọc Trinh 300 triệu​

Hiện tại, dòng trạng thái gây quỹ để giúp đỡ người dân miền Tây của Thủy Tiên đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dân cả nước và các đồng nghiệp. Điều này phần nào chứng minh được lòng tin tưởng của mọi người dành cho Thủy Tiên.

Chung tay cùng Thủy Tiên giúp người dân miền Tây

Như lời của nữ ca sĩ có bày tỏ: "20 nghìn hay 50 nghìn cũng là quý báu, hoặc 1 cái share cũng là quý báu trong lúc này, mình rất là biết ơn lắm ạ". Mỗi cá nhân có thể đóng góp tuỳ theo sức mình, kinh tế của bản thân và điều này sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với bà con đang ngày đêm đối diện với hạn mặn.

Mọi đóng góp cho thể trực tiếp chuyển về tài khoản: Trần Thị Thuỷ Tiên, số tài khoản: 0181003469746. Ngân hàng: Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn. 

Cùng đón xem những thông tin và hình ảnh trong chuyến từ thiện này của Thủy Tiên tại sao Việt trên YAN nhé!