Thủy Tiên tài trợ 2 học sinh nghèo miền Trung đến hết đại học

22/10/2020, 10:20 GMT+07:00

Những ngày qua, hành trình cứu trợ miền Trung của nữ ca sĩ Thủy Tiên luôn được cộng đồng mạng theo sát. Bà xã Công Vinh đã tới tận nơi, thăm hỏi và tài trợ cho từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thủy Tiên đã rút quỹ để xây nhà tình nghĩa cho nhiều gia đình. Đặc biệt là mới đây, nữ ca sĩ quyết định sẽ nuôi hai học sinh nghèo đến hết đại học.


Thủy Tiên đã đến tận nhà để cứu trợ mọi người trong đợt lũ lụt. (Ảnh: FBNV)  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên đã đến tận nhà để cứu trợ mọi người trong đợt lũ lụt. (Ảnh: FBNV) 

>> Có thể bạn quan tâm: Thủy Tiên trở về Sài Gòn và hứa quay lại miền Trung vài ngày tới

Thủy Tiên quyết định tài trợ để hai em nhỏ được đi học tiếp 

Tối 21/10, Thủy Tiên có đăng tải một clip ngắn ghi lại công việc trong 6 ngày cứu trợ lũ lụt miền Trung vừa qua. Nhiều hoàn cảnh khó khăn đã được nữ ca sĩ tận tay trao những phần quà thiết thực. Đặc biệt là trường hợp của hai học sinh nghèo định thôi học đã được Thủy Tiên đề nghị hỗ trợ đến hết đại học.

Trường hợp thứ nhất là một nữ sinh lớp 10 tại trường THPT Hương Trà (Thừa Thiên – Huế). Bố em gặp vấn đề về sức khỏe nên gánh nặng kinh tế dồn lên vai mẹ, em cũng có ý định học đại học tại Huế nhưng vì gia đình quá khó khăn nên điều đó có lẽ chỉ là ước mơ.

Sau khi biết hoàn cảnh của nữ sinh, Thủy Tiên đã đưa 5 triệu đồng để giúp em đóng học phí năm học mới, đồng thời hứa sẽ chu cấp cho em đến hết đại học. Nữ sinh nhận số tiền từ tay Thủy Tiên mà xúc động không kìm được nước mắt. Thủy Tiên cũng tặng gia đình 15 triệu đồng để trang trải cuộc sống và hỗ trợ thêm 3 triệu đồng cho cô bé vì biết em đang đi làm thêm phụ giúp mẹ.


Thủy Tiên quyết định tài trợ cho nữ sinh học lên đại học. (Ảnh cắt từ clip)  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên quyết định tài trợ cho nữ sinh học lên đại học. (Ảnh cắt từ clip) 

Trường hợp thứ hai là một bé trai học lớp 7, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em buộc phải thôi học. Được biết, mẹ của bé đang một mình nuôi 3 người con và mẹ già tàn tật. Thủy Tiên đã tài trợ cho nam sinh 5 triệu đồng để đóng học phí, đồng thời gửi cho mẹ của cậu bé 6 triệu đồng để trang trải cuộc sống. Chưa hết, Thủy Tiên còn hỏi bé trai có muốn đi học không và quyết định sẽ chuyển tiền hàng tháng để tài trợ đến hết đại học.  


Tiếp đến là trường hợp của bé trai có hoàn cảnh khó khăn được Thủy Tiên giúp đỡ. Ảnh cắt từ clip)  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tiếp đến là trường hợp của bé trai có hoàn cảnh khó khăn được Thủy Tiên giúp đỡ. Ảnh cắt từ clip) 


Mẹ cậu bé xúc động khi nhận quà tài trợ. Ảnh cắt từ clip)  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mẹ cậu bé xúc động khi nhận quà tài trợ. Ảnh cắt từ clip) 

>> Đừng bỏ lỡ: Thủy Tiên: "Tiền được gửi trực tiếp là phải cầm đi, dù có cực đến mấy"

Cư dân mạng cảm động trước việc làm của Thủy Tiên

Đoạn clip ghi lại toàn bộ quá trình cứu trợ miền Trung lũ lụt của nữ ca sĩ Thủy Tiên đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hàng ngàn bình luận cảm động vì nghĩa cử này. Đặc biệt là trường hợp của hai em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được bà xã Công Vinh tài trợ tiền học phí lên hết đại học. Cư dân mạng đã gửi lời cảm ơn tới Thủy Tiên và không quên nhắn cô giữ gìn sức khỏe.

- “Thủy Tiên hứa sẽ tài trợ cho hai em học đến hết đại học, xem clip mà xúc động quá”.

- “Thật tuyệt vời, hãy giữ gìn sức khỏe nhé chị”.

- “Thủy Tiên chưa khi nào làm mọi người thất vọng đâu”.

- “Hai em hãy cố gắng học để không phụ lòng chị Tiên nhé”.


Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Bạn có biết: Kẻ giả mạo Thuỷ Tiên kêu gọi quyên góp có thể nhận mức án chung thân

Theo chia sẻ của Thủy Tiên thì hiện tại cô đã nhận được hơn 100 tỷ đồng tiền quyên góp trong đợt cứu trợ miền Trung bão lũ. Đây là con số kỷ lục trong những chuyến từ thiện của sao Việt và nữ ca sĩ cũng khẳng định sẽ sử dụng số tiền này một cách minh bạch, hợp lý để không phụ lòng mọi người.  

BỊ PHẢN ĐỐI VỤ ỦNG HỘ NGƯỜI VIỆT TẠI NHẬT, THỦY TIÊN: "MÌNH SẼ TÌM CÁCH TỰ LO" 

Tối 21/10, nữ ca sĩ Thủy Tiên có đăng tải bài viết xin phép mọi người được trích một phần quỹ ủng hộ lũ lụt miền Trung với mục đích giúp đỡ những người Việt đang gặp khó khăn ở Nhật Bản.

Ngay sau đó, nữ ca sĩ đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, trong đó, đa số bình luận đều không đồng ý.  

Tiếp nhận ý kiến từ cư dân mạng, Thủy Tiên đã nhanh chóng phản hồi rằng “mình sẽ cố gắng tìm cách tự lo phần này không dùng đến quỹ cho miền Trung đợt này, mọi người yên tâm nhé”.

>> Xem thêm tại đây