Thủy Tiên quyên góp gần 10 tỷ đồng cho miền Tây: con số chưa dừng lại

08:30 17/03/2020

Vài ngày qua, câu chuyện Thủy Tiên đứng ra quyên góp, kêu gọi sự giúp đỡ của công chúng khắp nơi cho miền Tây đang hứng chịu tình trạng hạn hán, nhiễm mặn được hưởng ứng nồng nhiệt.

Cụ thể, cô đi tiên phong gửi 50 triệu đồng và nhận chuyển khoản của mọi người nhằm có thêm kinh phí để lắp máy lọc nước cho các tỉnh, giúp bà con có nước ngọt sinh hoạt.

 
Thủy Tiên công bố số tiền quyên góp gần 10 tỷ đồng cho miền Tây​. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên công bố số tiền quyên góp gần 10 tỷ đồng cho miền Tây​. (Ảnh: FBNV)

>>> Bài viết liên quan: ​Thủy Tiên ủng hộ 50 triệu, lập quỹ giúp đỡ cho người dân miền Tây

Công Vinh "tháp tùng" vợ về miền Tây

Tối qua (16/3), nữ ca sĩ tiếp tục cập nhật thông tin và hình ảnh sau một ngày đi khảo sát tình hình tại các địa phương về việc người dân sinh hoạt trong cảnh thiếu nước ra sao. Do Thủy Tiên vừa trải qua ca mổ và sức khoẻ không được tốt nên Công Vinh đã đi cùng bà xã. Đặc biệt hơn, số tiền quyên góp tính đến thời điểm này đã gần 10 tỷ đồng và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Thủy Tiên chia sẻ: "Cập nhật gần 9,5 tỷ rồi nè mọi người ơi. Ngày 2 đi khảo sát Tiền Giang nay chồng thấy tội nên đi cùng mình đi từ sáng đến trưa rồi đến tối 20h đêm mới xong điểm cuối cùng. Nắng cháy sạm da mặt".

 
Cặp đôi diện trang phục "tông xuyệt tông" khá giản dị để đi khảo sát. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cặp đôi diện trang phục "tông xuyệt tông" khá giản dị để đi khảo sát. (Ảnh: FBNV)

 
Họ không e ngại thời tiết nóng bức, đi đến từng địa phương để nắm được tình hình cụ thể. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Họ không e ngại thời tiết nóng bức, đi đến từng địa phương để nắm được tình hình cụ thể. (Ảnh: FBNV)

 
Do mang khẩu trang màu sắc với họa tiết "cool ngầu" nên Công Vinh bị trêu chọc khá nhiều. Anh cho hay: "Hộ tống vợ đi khảo sát hạn mặn mà vợ bảo nhìn hình người ta tưởng ông dẫn quân đi quýnh lộn". (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Do mang khẩu trang màu sắc với họa tiết "cool ngầu" nên Công Vinh bị trêu chọc khá nhiều. Anh cho hay: "Hộ tống vợ đi khảo sát hạn mặn mà vợ bảo nhìn hình người ta tưởng ông dẫn quân đi quýnh lộn". (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Sao Việt quyên góp ủng hộ miền Tây: Thủy Tiên hơn 3,4 tỷ đồng

Thủy Tiên xót xa khi thấy người dân sinh hoạt thiếu nước

Khi đến với các địa phương ở miền Tây, nữ ca sĩ chứng kiến rõ sự khó khăn của mọi người khi không đủ nước uống và dùng cả nước mặn để nấu ăn. Những hoàn cảnh cô gặp phải càng giúp Thủy Tiên có thêm động lực để giúp đỡ bà con "đến nơi đến chốn".

 
Cô trao đổi chi tiết với người dân ở địa phương. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô trao đổi chi tiết với người dân ở địa phương. (Ảnh: FBNV)

Giọng ca Nhật kí kể câu chuyện: "Buổi trưa 12h tại điểm lấy nước có một chị gái đang cầm thùng lấy nước mình hỏi: Chị nước này chỉ tắm giặt không ăn uống gì được đúng không? Chị: Nước này không uống được nhưng chị nấu ăn được. Mình: Sao không uống mà chị nấu ăn được? Chị: Chị mua gói bột phèn 1 nghìn 1 gói chị khuấy lên để qua đêm, sáng mai nước trong lóng phèn rồi chị nấu ăn. Mình: Trời ơi chị biết gói bột đó có ảnh hưởng gì để ăn vào bụng không? Lỡ có kim loại nặng thì sao? Chị: Giờ không có nước ngọt nấu đại chứ biết sao giờ em, chắc nấu lên chất độc bay đi hết à. Mình cảm thấy vừa thương vừa lo.

Buổi chiều 6h đến 1 điểm khảo sát ở nhà văn hoá ấp 4 có một bà ngoại 82 tuổi ra ngồi chờ đoàn mình từ trưa đến chiều tối thui, ngoại và người dân chờ chỉ để cảm ơn rối rít, ngoại nghe nói có nước ngọt nên mừng lắm ra ngồi trông với chính quyền xã. Người dân cảm ơn cho mình trái mít chín cây, mình mừng ghê, vì anh Vinh thích ăn mít mà sợ thuốc".

 
Cụ bà ra đến tận cổng nắm tay cảm ơn vợ chồng Công Vinh. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cụ bà ra đến tận cổng nắm tay cảm ơn vợ chồng Công Vinh. (Ảnh: FBNV)

Thủy Tiên cho biết mình phải tự thân đi đến mọi nơi vì mong muốn đồng tiền được sử dụng hiệu quả nhất: "Đồng tiền mình làm ra từ mồ hôi nước mắt, và mọi người gửi gắm bằng cả tấm lòng, mình phải đích thân đi khảo sát dân tận nơi để hiểu và cho đúng nơi cần, vậy đồng tiền mới có ý nghĩa, máy đắt tiền bằng cả tấm lòng của mình thức đêm nghiên cứu loại tốt nhất công suất lớn nhất thì phải được bảo quản từ người có tâm và sử dụng lâu dài... Mình không thể dư tiền vứt ra cho có rồi mai hư hỏng không sử dụng được.

Chẳng thà là dư tiền thì mình sẽ giúp bà con nông dân nghèo ruộng lúa mất trắng mùa này, chứ không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi dù mình sẽ phải còn đi rất cực. Mới mổ xong vết mổ còn kiêng nắng nếu không sẽ thành thẹo xấu nhưng mình sẽ xem vết thẹo này này là 1 kỷ niệm đáng nhớ về mùa hạn trăm năm có 1 này, sau này còn kể cho con cháu nghe".

 
Vợ chồng cựu cầu thủ làm việc với chính quyền địa phương những nơi đặt máy lọc nước. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ chồng cựu cầu thủ làm việc với chính quyền địa phương những nơi đặt máy lọc nước. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Sao Việt kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp người dân miền Tây

Gần 10 tỷ đồng chỉ sau khoảng 3 ngày quyên góp là một con số không hề nhỏ. Chi tiết này một lần nữa chứng minh lòng tin của khán giả đặt vào Thủy Tiên. Cũng nhờ vào sự chung tay nhiệt tình của công chúng mà nữ ca sĩ bỏ qua cả sức khoẻ và dùng hết sức mình để mang lại niềm vui cho người dân các tỉnh miền Tây.

Thủy Tiên truyền nước, Công Vinh tiếp sức cho vợ trong chuyến từ thiện

Được biết, thời gian này nữ ca sĩ vừa mổ răng khôn và có cả một đường phẫu thuật lớn ở phần quai hàm phải kiêng ra nắng, sức khoẻ của Thủy Tiên không ổn định nhưng vẫn một mình đến các tỉnh khảo sát. Điều này khiến ông xã cô khá lo lắng.

Sau một ngày xuống miền Tây, khi trở về nhà cô phải truyền nước và Công Vinh phải túc trực bên cạnh đút cháo cho tiếp sức cho vợ. Anh cho hay: "Bả mới mổ xong sáng đi cắt chỉ, chiều đi khảo sát miền Tây. Tình hình nghe nói nắng muốn nhập viện về bả ốm, bả nói truyền chai nước biển cho khoẻ để mai mốt đi khảo sát lắp máy lọc nước tiếp 2 ngày liên tục. Bà này tuổi trâu nên lì như trâu luôn". Dù thế nào đi nữa thì cựu cầu thủ luôn bên cạnh động viên Thủy Tiên và cô luôn cảm thấy tự hào về điều này.

Cùng đón xem những thông tin và hình ảnh trong chuyến từ thiện này của Thủy Tiên tại sao Việt trên YAN nhé!