Thủy Tiên quyên góp được 150 tỷ đồng: "Nhiều nhưng như muối bỏ bể"

24/10/2020, 21:50 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, hàng loạt nghệ sĩ khắp cả nước cùng chung tay, quyên góp ủng hộ cho miền Trung vượt qua khó khăn thiên tai bão lũ. Ngoài Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ Việt cũng đang hướng về miền Trung ruột thịt. MC Trấn Thành đã đưa tận tay Đại Nghĩa 3 tỷ tiền mặt để cứu trợ đồng bào. Hoa hậu Kỳ Duyên quyên góp hơn 600 triệu và ra miền Trung,...

Đến hiện tại, đã có vợ chồng Lý Hải, vợ chồng Thúy Diễm - Lương Thế Thành, Ái Châu, Trường Giang, Nhã Phương, Lê Dương Bảo Lâm,... cũng đang có mặt ở các tỉnh miền Trung để trao thực phẩm, áo phao cho người dân.

 
Thủy Tiên đi trao quà cho bà con vùng lũ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên đi trao quà cho bà con vùng lũ. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Thủy Tiên bị một CĐM "tố" ăn chặn 340 triệu đồng vì không có sao kê​

Nữ ca sĩ thông báo nhận được 150 tỷ đồng

Mới đây, trên trang cá nhân Thủy Tiên đã chia sẻ số tiền hiện tại lên đến 150 tỷ đồng sau 11 ngày kêu gọi. Theo đó, tài khoản liên tục chuyển về để giúp đỡ người dân miền Trung. Giọng ca sinh năm 1985 cho biết cô sẽ cố gắng để giúp đỡ bà con ở nơi đây chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt.

"Cập nhật 150 tỷ. Thông báo bà con ở huyện Hải Lăng Quảng Trị bị thiệt hại do ngập vui lòng đăng ký danh sách với trưởng thôn để cung cấp danh sách cho xã và huyện. Và sau khi có danh sách Tiên sẽ để lên facebook công khai minh bạch để bà con cùng theo dõi kiểm tra chéo xem trong thôn, 1 hộ có tên 2-3 lần, hay là xác nhận nhà khá giả vẫn nằm trong danh sách, hay người khó khăn đang cần thật sự chưa có tên trong danh sách. Nhờ bà con danh sách Tiên đăng công khai lên kiểm tra trực tiếp luôn trên này giúp Tiên nhé ạ.

Mời bà con 12 xã ngập nặng cần hỗ trợ ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Các tỉnh tiếp theo là Quảng Bình, huyện Lệ Thuỷ và huyện Minh Hoá nè, Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh vui lòng theo dõi các thông báo tiếp theo giúp Tiên nha", nữ ca sĩ tâm sự.

 
Nữ ca sĩ chia sẻ sẽ công khai số tiền minh bạch, rõ ràng hơn để mọi người không hiểu lầm. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ chia sẻ sẽ công khai số tiền minh bạch, rõ ràng hơn để mọi người không hiểu lầm. (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn biết: Sau 5 năm không đếm xỉa gì nhau, Thủy Tiên bất ngờ ôm Noo Phước Thịnh​

Thủy Tiên dùng một ít tiền để xây nhà tình thương cho người dân bị lũ cuốn trôi

Không chỉ cập nhật đầy đủ thông tin về các nơi sẽ đến thời gian tới, mà nữ ca sĩ cũng cho biết cô có dự định xây nhà 4-5 tầng, được trang bị sẵn thuyền cứu hộ trong nhà để bà con dùng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Và sẽ dùng một ít tiền để xây nhà tình thương cho bà con khó khăn bị sập do lũ cuốn trôi.

Giọng ca Sao anh không ăn còn tiết lộ với 150 tỷ thì nghe khá nhiều nhưng khi đi giúp đỡ 5 tỉnh thành bị nặng nề trong lũ lụt mà đến vài chục nghìn hộ gia đình thì rất ít, vì đủ thứ phải làm. 

 
"Bà mẹ 1 con" cho biết sẽ dùng quỹ quyên góp đúng mục đích, có ý nghĩa không để mọi người phải thất vọng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Bà mẹ 1 con" cho biết sẽ dùng quỹ quyên góp đúng mục đích, có ý nghĩa không để mọi người phải thất vọng. (Ảnh: FBNV)

Bà xã Công Vinh viết: "Mọi người ơi 150 tỷ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh mà 1 huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi ạ. Nên Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất.

Sẽ dành ra 1 số tiền để xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4 - 5 tầng tránh lũ có sẵn thuyền cứu hộ trong nhà cho cả thôn khi cần mà không gọi chính quyền kịp thì dân tự dùng thuyền cứu nhau, hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch sành sanh, làm cầu đường. Tiền này có 1 mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã, và sẽ đến tay dân nhanh chóng, bà con yên tâm nha. Cảm ơn mọi người". 

 
Cô còn hài hước tự trêu ghẹo mình cho rằng chân dài nên lội nước rất nhanh. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô còn hài hước tự trêu ghẹo mình cho rằng chân dài nên lội nước rất nhanh. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Bị hỏi chân còn ghẻ không sau khi đi từ thiện, Thủy Tiên chỉ nói 1 câu

Có lẽ, với tấm lòng cao cả và tinh thần luôn vui vẻ của Thủy Tiên khi đi làm từ thiện đã khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp không khỏi khâm phục. Dù lội nước, ngâm mình nhưng nữ ca sĩ vẫn sẵn sàng làm tất cả những gì tốt để giúp đỡ bà con miền Trung. Người hâm mộ cũng gửi nhiều lời chúc bà xã Công Vinh giữ gìn sức khỏe để đi tiếp trong thời gian tới. 

LÀM TỪ THIỆN NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG

Làm từ thiện là hành động thương người, cứu người, giúp đỡ người khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Chúng là nên hiểu rõ ý nghĩa của việc làm từ thiện, đây cũng là những lý do mọi người cần biết: 

- Làm từ thiện xuất phát từ nghĩa cử cao đẹp: Với một nghĩa cử cao đẹp khi tận tâm làm những điều tốt thì con người chúng ta cũng nhận được nhiều hay lẽ phải. Đó không chỉ đơn thuần là sự kết nối giữa con người và xã hội. Mà đó còn là sự biểu thị tinh thần và trách nhiệm với mọi người xung quanh. 

- Hoạt động làm từ thiện thiết thực trong xã hội hiện nay: Làm từ thiện không chỉ là hành động cao đẹp mà đó còn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Hành động ấy phải xuất phát từ trái tim nhân ái, không vì bất kỳ vụ lợi cá nhân nào. Con người hãy hành động thiện nguyện theo đúng tinh thần và sức mạnh lan tỏa mà mình muốn hướng đến. 

- Bên cạnh đó có những quan điểm về từ thiện cùng 9 người 10 ý, không ít lần tạo dư luận trái chiều trên các trang mạng xã hội. Chính vì vậy, việc làm từ thiện của nhiều sao Việt cũng gặp phải không ít khó khăn. Chính vì thế, chúng ta nên nhìn nhận một cách thoải mái, đừng quá khắt khe hay bắt bẻ họ phải làm như thế này, phải làm như thế kia. 

>>>Xem thêm: Tại đây