Thủy Tiên kêu gọi được 12 tỷ đồng ủng hộ miền Tây: con số đang tăng

17:50 19/03/2020

Vài ngày qua, thông tin Thủy Tiên đứng lên kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ bà con miền Tây chống hạn mặn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Theo đó, cô đi đầu trong việc gửi 50 triệu đồng và sau đó mở tài khoản để nhận đóng góp. Hằng ngày, nữ ca sĩ liên tục cập nhật số tiền cụ thể và hành trình mình đi đến các tỉnh để khán giả kịp theo dõi.

 
Mặc dù sức khoẻ yếu nhưng nữ ca sĩ vẫn tự mình đi khảo sát tình hình. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mặc dù sức khoẻ yếu nhưng nữ ca sĩ vẫn tự mình đi khảo sát tình hình. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Thủy Tiên quyên góp gần 10 tỷ đồng cho miền Tây: con số chưa dừng lại

Thủy Tiên quyên góp được 12 tỷ đồng

Mỗi ngày, mọi người lại trông chờ vào việc nữ ca sĩ thông báo số tiền của quỹ từ thiện. Bởi lẽ, con số càng tăng đồng nghĩa với việc nhiều địa phương được lắp máy lọc nước, bà con sẽ giảm đi sự vất vả trong sinh hoạt hằng ngày.

Giọng ca Chàng trai tháng 12 thông báo: "Cập nhật gần 12 tỷ rồi nè. Đúng như lịch trình dự kiến, nay thứ 5 máy đã chở đến điểm khảo sát đầu tiên ở ấp 4, Xã Tân Phước, Gò Công.

Nguyên 1 phòng toàn máy, qua đến 3 hệ thống lọc, hệ máy lọc chặn bẩn, hệ 6 cột lọc trong nước (cát và thạch anh làm mềm và tăng năng lượng nước và 1 số lọc khử khuẩn vi sinh vật lọc asen trong 6 cột này), sau đó đến hệ lọc áp suất lớn tách muối và màng lọc RO tách lấy nước ngọt tinh khiết... Ngoài ra còn 2 bồn cấp 5.000 lít và bồn 3.000 lít bằng inox to nữa. Là máy do hệ lọc nước biển mặn công suất lớn cho cả vùng dân, nên phải huy động nhiều kỹ thuật lắp máy đến 2 ngày nữa mới xong do đường điện còn có chút khó khăn".

 
Nữ ca sĩ ghi lại hình ảnh những kỹ thuật viên đang ráo riết lắp máy móc. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ ghi lại hình ảnh những kỹ thuật viên đang ráo riết lắp máy móc. (Ảnh: FBNV)

 
Cô tranh thủ ăn mì gói ven đường để tiếp tục hành trình đến từng địa điểm cần hỗ trợ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô tranh thủ ăn mì gói ven đường để tiếp tục hành trình đến từng địa điểm cần hỗ trợ. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Sao Việt quyên góp ủng hộ miền Tây: Thủy Tiên hơn 3,4 tỷ đồng

Thủy Tiên sẽ thử nguồn nước trước mới cho bà con dùng

Vốn là người có tâm và lo lắng cho bà con miền Tây, Thủy Tiên đã dốc hết sức trong cuộc hành trình mang lại nguồn nước cho mọi người. Không chỉ đến từng địa phương để khảo sát, nghiên cứu máy móc mà cô cũng sẽ đích thân đi nghiệm thu trước khi đưa máy móc cho người dân sử dụng.

Cô tâm sự: "Nơi đặt máy là nơi sinh hoạt cộng đồng chung của xã nên bà con đến lấy nước cũng rất thuận tiện. Có thể dùng đến trên 5 năm nếu bảo dưỡng kĩ, tất cả hệ thống tự động hết. Không phải rửa máy định kỳ. Khi nào máy làm xong mình sẽ xuống nghiệm thu công trình và uống thử coi nước ngọt và tốt hông, mềm hông mới giao lại cho bà con sử dụng heng. Chuột bạch luôn nè".

Ngoài chia sẻ hình ảnh quá trình lắp máy móc, Thủy Tiên còn đính kèm khung ảnh hai vợ chồng. Cô hài hước: "Hai vợ chồng mình đang nhiều chuyện coi ai đẹp hơn". (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNgoài chia sẻ hình ảnh quá trình lắp máy móc, Thủy Tiên còn đính kèm khung ảnh hai vợ chồng. Cô hài hước: "Hai vợ chồng mình đang nhiều chuyện coi ai đẹp hơn". (Ảnh: FBNV)

>>> Bài viết liên quan: ​Thủy Tiên ủng hộ 50 triệu, lập quỹ giúp đỡ cho người dân miền Tây

Việc giọng ca gốc Kiên Giang liên tục cập nhật tình hình trong chuyến từ thiện này là điều cần thiết. Bởi lẽ, số tiền được chung tay từ mạnh thường quân khắp nơi và ai cũng mong ngóng xem tình hình đang đi đến đâu. Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng cần thông báo để củng cố uy tín, công khai minh bạch mọi thông tin nhằm tránh chuyện không hay xảy ra.

Thủy Tiên tiếp tục đi khảo sát, 10 kỹ thuật lắp đặt máy cho bà con

Số tiền lên đến 12 tỷ, quá lớn với mong muốn ban đầu. Tuy nhiên, vì còn rất nhiều nơi cần hỗ trợ nên nữ ca sĩ vẫn chưa đóng tài khoản. Sẽ có 1 đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng khảo sát và lắp đặt máy móc để quá trình này hoàn thành nhanh nhất.  

Thủy Tiên tiết lộ lúc xưa mình rất thích nghiên cứu máy móc và còn ước mua được nhà gần biển để nghiên cứu lắp hệ lọc nước biển và điện tự nhiên vào sử dụng. Chẳng ngờ rằng sau nhiều năm cô lại có hành trình đi tìm nguồn nước như thế này.

"Sau khi tìm hiểu 1 vòng thị trường, may mà gặp nhà sản xuất cũng có tâm, hỗ trợ giá tốt mà còn có tâm bỏ hết việc tập trung phụ mình lo cho bà con có máy nhanh nhất. 10 kỹ thuật vào tận trong này để khảo sát lắp đặt đẩy nhanh tiến độ cho bà con sớm có nước ngọt dùng. Mình vẫn tiến hành lên danh sách khảo sát tiếp nhé. Post hình cho mọi người yên tâm về tiến độ nha, vì mình sợ 2-3 ngày nữa mới lắp xong mọi người nóng ruột, do máy to vận chuyển lắp ráp hơi mất thời gian 1 chút", cô kể.

Cùng đón xem những thông tin và hình ảnh trong chuyến từ thiện giúp đỡ người dân miền Tây này của các nghệ sĩ tại sao Việt trên YAN nhé!