Thủy Tiên: "Tiền được gửi trực tiếp là phải cầm đi, dù có cực đến mấy"

21/10/2020, 13:30 GMT+07:00

Thủy Tiên cho biết, sau khi cô công bố số tiền quyên góp ủng hộ miền Trung đến thời điểm hiện tại hơn 100 tỷ thì nhiều bạn bè, anh em gọi điện thoại, nhắn tin cho nữ ca sĩ nên khoá tài khoản lại.

"Mình cảm ơn và xúc động rất nhiều vì mọi người đã rất quan tâm lo lắng cũng như muốn bảo vệ cho mình vì không muốn mọi người quá lo lắng quá nhiều nên mình sẽ trình bày 1 số quan điểm như sau cho mọi người yên tâm", bà xã Công Vinh viết tâm thư dài ngàn chữ giải đáp.

 
Thủy Tiên quay lại TP.HCM để giải quyết công việc cá nhân rồi sẽ quay trở lại miền Trung 1-2 hôm tới. (Ảnh: Tiin) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên quay lại TP.HCM để giải quyết công việc cá nhân rồi sẽ quay trở lại miền Trung 1-2 hôm tới. (Ảnh: Tiin)

>>> Xem thêm: Sau 6 ngày cứu trợ miền Trung, Thủy Tiên đã về đến TP. Hồ Chí Minh

Thủy Tiên: "Tiền người dân gửi trực tiếp là phải cầm đi, dù có cực đến mấy"

"Tiên chỉ là 1 cá nhân và Tiên sẽ làm việc theo cái tâm của 1 cá nhân mong muốn giúp đỡ cộng đồng, tiền trao tận tay để giúp đỡ bà con. Tiền người dân gửi cho Tiên đi trực tiếp giúp đỡ là Tiên phải cầm đi, dù có cực đến mấy", cô thổ lộ.

 
Những người theo hỗ trợ Thủy Tiên chủ yếu là sinh viên, tình nguyên viên địa phương (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những người theo hỗ trợ Thủy Tiên chủ yếu là sinh viên, tình nguyên viên địa phương (Ảnh: FBNV)

Bà xã Công Vinh cho hay, lúc nghe nhiều người nói và lo lắng cho mình cô có gọi điện hỏi mẹ. Mẹ Thủy Tiên nói: "thôi con, tiền bao nhiêu cho đủ? bao nhiêu người dân còn cực khổ, mình còn lo giúp nhiều người con cứ để đó đi, không đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa mua giống làm ăn đâu, con cứ làm đúng tự khắc trời phật sẽ giúp mình, không phải lo”

>>> Xem thêm: Thủy Tiên lo lắng khi nhận được hơn 100 tỷ đồng để cứu trợ miền Trung

Thủy Tiên: "Đưa tiền giống như quăng cho người ta 1 cái phao lúc hoảng loạn"

Bản thân cô từng đi lên từ khó khăn, cũng từng ước gì có ai cho mình tiền để mình ăn 1 cái bánh mì thịt hay ly nước mía cho đỡ đói khát, cũng từng tủi thân khi không biết ngày mai mình sẽ sống ra sao nên Thủy Tiên hiểu khi mình quăng cho người ta 1 cái phao ngay lúc hoảng loạn, nó giúp cho người ta yên tâm và có động lực sinh tồn nhiều đến như thế nào.

 
Thủy Tiên cho hay số tiền quyên góp mới chỉ xài 1 - 2 tỷ (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên cho hay số tiền quyên góp mới chỉ xài 1 - 2 tỷ (Ảnh: FBNV)

Trước ý kiến cho rằng đưa tiền cho người dân là không nên, Thủy Tiên giải thích: "Mình rõ ràng quan điểm, mục đích chính của mình là giúp tiền mặt để người dân tái thiết lại cuộc sống sau lũ. Mình ngồi nhà qua báo chí thì nghe vậy thôi chứ không đến thực tế tận nơi thì không thể hiểu được đâu. Các bạn xem clip không? gia súc gia cầm, vay ngân hàng để làm ăn họ bảo mất hết rồi, tủi thân lắm…cái chén cái nồi cũng không còn mà ăn, nóc nhà, cửa, giường chiếu, gia cầm trôi hết rồi, mất hết. Cái Tiên có thể lúc đó là chỉ cho vài triệu tiền chợ búa thôi chẳng thấm vào đâu so với mất mát mà cái được lớn nhất khi Tiên có mặt ở đó là quăng cho họ 1 cái phao bằng những lời động viên. Tiên hứa là sẽ cho họ xây nhà lại cao hơn, cho họ 1 số tiền mua lại những cái đã trôi đi, cho vốn làm ăn để họ có thể tái thiết lập cuộc sống sau lũ. Đó là cái chính mà Tiên muốn làm, chứ không phải chỉ là đến cho vài triệu tiền chợ chữa cháy".

Về ý kiến về việc chi tiêu thiếu minh bạch, cô nói: "Để làm được thì hãy đặt thử hoàn cảnh rồi mới thấy khó như thế nào khi thời gian vừa hạn hẹp mà vài chục người chạy việc còn không xuể để giúp bà con, ăn trưa chỉ dám ăn vội cái bánh mì không trên xe sau khi làm xong việc, hôm cuối cùng ăn được bát mì tôm lúc đợi thuyền đón là bữa ăn ngon nhất trong tuần rồi…làm gì đủ nhân lực thời gian nên ý tưởng minh bạch đến chi li chi tiết".

 
"Tôi bị ám ảnh bởi lần suýt bị lật thuyền vào chiều 15/10. Đoàn của tôi đi gồm nhiều thuyền chở đồ. Tuy nhiên, có một số YouTuber muốn đi cùng. Tôi đã ngăn cản nhưng họ vẫn cố tình đi theo" (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Tôi bị ám ảnh bởi lần suýt bị lật thuyền vào chiều 15/10. Đoàn của tôi đi gồm nhiều thuyền chở đồ. Tuy nhiên, có một số YouTuber muốn đi cùng. Tôi đã ngăn cản nhưng họ vẫn cố tình đi theo" (Ảnh: FBNV)

"100 tỷ cũng không biết có đủ hay là không cho 3-4 tỉnh ngập lũ đâu, ngoài xây nhà mình còn làm cầu cống đường xá cho người dân ở vùng sâu xa. Nếu đủ thì thôi, dư thì mình còn thiếu gì việc để giúp người", Thủy Tiên nói về kế hoạch giúp bà con.

>>> Xem thêm: Tuấn Hưng lên tiếng khi bị hiểu lầm phản đối Thủy Tiên vượt lũ cứu trợ

"Người ta sống trên đời chết đi không mang theo được gì cả, tiền bạc, danh vọng, địa vị, gia đình. Chết đi chỉ mang theo được cái gì người ta tạo ra bằng suy nghĩ hay hành động. Nên yêu thương được ai thì yêu thương, giúp được ai thì giúp. Nếu như vì việc này mà mình không may mất hết mình cũng vui vẻ chấp nhận, vì mình tin rằng với số lượng người được giúp, cũng đáng để mình đánh đổi mà. Ai mà không đến lúc già đi và mất hết chứ", cô lạc quan.

QUẢNG BÌNH SẠT LỞ, CÁC ĐOÀN TỪ THIỆN CẨN THẬN

Vị trí sạt lở nguy hiểm vừa được cập nhật nằm tại Km 136+950, trên Quốc lộ 12A, đoạn qua xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình ngay trước cửa Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo. Do địa bàn ở đây phức tạp đồng thời sóng lớn nên chỉ có những phương tiện của lực lượng công an và quân đội mới có thể tiếp cận người dân. 

Ngoài ra do các đoàn từ thiện, cứu trợ đổ về Quảng Bình 2 ngày qua rất đông. Tuy nhiên, họ chỉ tiếp cận được ở phía ngoài đường quốc lộ mà không thể tiếp cận được vào sâu khu vực của những người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Trước thực trạng này, tỉnh Quảng Bình cũng đã khuyến cáo các tổ chức, cá nhân làm thiện nguyện nên tập kết hàng ở UBMTTQ của tỉnh hoặc của huyện để từ đó chính quyền địa phương sẽ phân bổ nguồn hàng đi cho hợp lý. Xem thêm thông tin về sao Việt đi cứu trợ tại đây