Dùng hết tiền tiết kiệm trong nhà từ thiện, Thủy Tiên vẫn bị chỉ trích

26/04/2020, 10:00 GMT+07:00

Nữ ca sĩ hằng ngày nhận rất nhiều thông tin với mong muốn được cô giúp đỡ nhưng Thủy Tiên cũng chỉ có thể hỗ trợ trong giới hạn.

Những năm gần đây, khán giả luôn nghĩ đến vợ chồng Thủy Tiên không chỉ ở hình ảnh gia đình hạnh phúc mà họ còn gắn liền với nhiều công tác thiện nguyện. 

Theo đó, đã có không ít lần hai vợ chồng nữ ca sĩ chủ động giúp đỡ bà con khó khăn ở TP.HCM và cả các tỉnh thành. Bà xã Công Vinh hiện vẫn âm thầm gửi tiền mỗi tháng sinh hoạt cho những trường hợp nghèo.

 
Vợ chồng nữ ca sĩ trong chuyến kiểm tra nước ở miền Tây. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ chồng nữ ca sĩ trong chuyến kiểm tra nước ở miền Tây. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Thủy Tiên quyên góp gần 10 tỷ đồng cho miền Tây: con số chưa dừng lại

Thủy Tiên bị nhiều tin nhắn xin tiền

Cách đây vài giờ, trên trang cá nhân nữ ca sĩ đăng tải dòng trạng thái khá dài nói đến áp lực về chuyện thiện nguyện mà cô đang gặp phải. Có những trường hợp cô không thể giúp đỡ và ngay lập tức bị chỉ trích nặng nề.

Cụ thể, Thủy Tiên tâm sự: "Mỗi người có 1 tâm nguyện và quan điểm riêng về từ thiện. Có nhiều người giúp bất kể trường hợp nào. Còn tâm nguyện từ thiện của riêng Tiên là chỉ giúp cho những trường hợp nào có thể thay đổi tốt hơn, cứu người thì phải đi đến kết quả cuối cùng tốt đẹp thì sự giúp đỡ của mình thì mới thật sự có ý nghĩa. Vì đồng tiền mồ hôi nước mắt cực khổ mới kiếm được phải sử dụng sao cho có kết quả và đúng tâm nguyện của mình.

 
Nữ ca sĩ nhiệt tình trong công tác hỗ trợ người dân. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ nhiệt tình trong công tác hỗ trợ người dân. (Ảnh: FBNV)

Nữ ca sĩ cho biết, khi 1 số em nhà nghèo không có tiền đi học xin mình giúp đỡ 1 năm, cô đề nghị thẳng học hết đại học thì mới giúp.

"Tiền ăn học 1 năm mình cho xong rồi năm sau không ai cho nữa, rồi năm sau em ấy nghỉ học, vậy sự giúp đỡ của mình là vô nghĩa, đốt tiền. Tiên đề nghị nếu muốn Tiên giúp, các bạn phải hứa với Tiên là phải học đến hết đại học, Tiên sẽ bỏ tiền giúp các bạn mỗi hàng năm học cho đến khi học hết đại học. Vì khi đó các bạn có bằng cấp rồi, các bạn đi làm kiếm tiền bằng tri thức của mình, các bạn sẽ có thể giúp đỡ gia đình cha mẹ mình, thậm chí là có thể giúp đỡ người xung quanh, thì sự giúp đỡ của mình mới xứng đáng, chứ chỉ học 1 năm mình không giúp đâu, đồng ý học hết đại học mình sẽ giúp".

Cô từ chối giúp những người bệnh không thể cứu sống được: "Còn giúp cho trường hợp bệnh thì ngoài trừ bạo bệnh ra mình đều có thể giúp nếu đủ khả năng tài chính. Vì mình nghĩ rằng đã bạo bệnh thì chỉ có con đường chết, nó là ác bệnh, dù đổ tiền nhiều mấy cũng không thể cứu được. Ngay cả tỷ phú thế giới có hàng tỷ đôla cũng không sống nổi huống gì sức mình bé nhỏ".

 
Cô cảm thấy áp lực khi khả năng không thể giúp nhiều người. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô cảm thấy áp lực khi khả năng không thể giúp nhiều người. (Ảnh: FBNV)

Cô nhận nhiều tin nhắn mong hỗ trợ và quay sang trách móc: "Hàng ngày cả nghìn tin nhắn comment bảo mình giúp trường hợp bạo bệnh, người xin 1 tỷ, người xin 6,7 tỷ, người xin vài trăm triệu trả nợ đủ hết. Nhiều người xin xong không được còn nặng nhẹ mình chảnh choẹ. Nhiều người xin dùm người khác mà bản thân họ cũng hông biết trường hợp đó là thật hay lừa đảo luôn...Thiệt lòng là mình chỉ là sức người nhỏ bé nhiều lúc cũng buồn".

>>> Bài viết liên quan: ​Thủy Tiên ủng hộ 50 triệu, lập quỹ giúp đỡ cho người dân miền Tây

Thủy Tiên dùng hết tiền sử dụng trong nhà để đi từ thiện

Việc giúp đỡ bà con khó khăn là một trong những vấn đề mà nữ ca sĩ cùng ông xã quan tâm mỗi ngày, cô dành rất nhiều tấm lòng, tâm huyết cho mọi người. Thậm chí, Thủy Tiên dùng hết số tiền mặt mà gia đình có để mang đi làm từ thiện.

 
Hai vợ chồng đều có chung tư tưởng, quan điểm về chuyện từ thiện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai vợ chồng đều có chung tư tưởng, quan điểm về chuyện từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Thủy Tiên tâm sự: "Nguyên tắc từ thiện thông thường của mọi người là từ 1-10% tiền mặt mà mình có. Còn riêng mình khác 1 chút, Tiên có thể cho đi hết tất cả tiền mặt mà mình có thậm chí không tiếc công, sức khoẻ nếu Tiên cho rằng đó là điều đúng với tâm nguyện của mình.

Như đợt này dịch bệnh, nhiều người khổ quá, Tiên dùng tiền riêng của gia đình chi xài trong nhà, giúp đỡ những người khó khăn mà cạn kiệt luôn. Thử nghĩ xem, người thì mất việc, người thì bệnh hoạn không có tiền mổ để phục hồi sức lao động nuôi gia đình, người thì đói khổ, người chuẩn bị sinh con mà nghèo quá ngay dịch bệnh không tiền sinh,... Rồi đủ các câu chuyện đã xác minh có thật, mà mình không thể làm ngơ.

Mình rút hết tiền tiết kiệm riêng của gia đình, tài khoản cá nhân riêng để giúp hết... Chuyển nốt những đồng tiền cuối cùng để giúp họ xong, mà tài khoản riêng của gia đình Tiên còn có hơn 300 nghìn luôn á. (có hình làm bằng chứng nè). Chuyển xong 2 vợ chồng nhìn nhau cười... Ủa 2 vợ chồng mình nghèo thật sự luôn á. Mai đi chợ bằng gì? Nhưng mà mình không tiếc đâu vì mình tin là mình làm đúng thì cho đến đồng cuối cùng mình cũng không tiếc.

 
Tài khoản của gia đình sau khi chuyển hết tiền cho việc từ thiện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tài khoản của gia đình sau khi chuyển hết tiền cho việc từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Rồi Tiên nói trong bụng là "Ông trời ơi con hết tiền rồi đó, ông thương con thì giúp con nghen, con khổ là nhiều người khổ lắm, đồng tiền con làm ra, ngoài gia đình con ra, còn biết bao người khổ còn nương tựa vào".

Vậy rồi sau đó 1 ngày các hợp đồng quảng cáo về, Tiên lại có tiền, lại đi giúp thêm được nhiều người nữa. Cảm ơn các bạn thật nhiều lắm lắm. Tiền này đem giúp ai Tiên luôn nghĩ là có công sức của các bạn đóng góp và luôn cầu nguyện bình an cho mọi người luôn. Thiệt sự Tiên với anh Vinh đều nghĩ, khi qua đời tiền bạc không mang theo được, nên khi còn giúp được ai thì mình sẽ cố gắng làm trong khả năng cho phép của mình tuy nhiên phải đúng mong muốn và tâm nguyện từ thiện của mình".

 
Thủy Tiên - Công Vinh tại miền Tây. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên - Công Vinh tại miền Tây. (Ảnh: FBNV)

Cô mong khán giả hiểu rằng bản thân không đủ sức để giúp những người bạo bệnh: "Tiên nói hết sự thật để mong các bạn thông cảm chia sẻ và Tiên thành thật xin lỗi vì không có đủ khả năng để giúp cho bạo bệnh. Tâm nguyện của Tiên là sẽ giúp cho người sẽ sống cho đến đồng tiền cuối cùng, chứ Tiên không đủ khả năng tài chính giúp cho ai đó để cuối cùng rồi họ cũng không thể sống được. Mặc dù mình rất yêu thương và cầu nguyện cho họ, xem những dòng tin các bạn gửi mong sự giúp đỡ, hàng nghìn tin nhắn, mình không dám xem luôn vì càng xem càng đau lòng, càng tức mình vì sao không thể giúp được họ khỏi bạo bệnh hoàn toàn. Sức người quá hữu hạn.

Mong là mọi người chia sẻ cùng Tiên và đừng buồn khi Tiên không thể có khả năng giúp được hết mọi người dù Tiên rất rất là mong muốn làm được điều đó. Cảm ơn mọi người đã đọc chia sẻ và xin lỗi vì mình viết dài quá. Chúc mọi người luôn bình an".

>>> Bài viết liên quan: Thủy Tiên kêu gọi được 12 tỷ đồng ủng hộ miền Tây: con số đang tăng

Hiện tại, Thủy Tiên có những trường hợp mà cô gửi tiền hằng tháng, hằng năm để đi học hay chi phí sinh hoạt của những hộ nghèo. Tuy nhiên, cô không công khai trên mạng xã hội. Rất nhiều khán giả động viên nữ ca sĩ giữ sức khoẻ, hạn chế áp lực tinh thần để có thể hỗ trợ thêm nhiều câu chuyện khó khác.

Thủy Tiên gửi tiền cho cụ ông mổ mắt

Cũng nói đến vấn đề từ thiện cho bệnh nhân, bà xã Công Vinh cũng tiết lộ việc mình từng hỗ trợ chi phí cho một người mổ mắt.

Cô kể: "Có 1 lần mẹ Tiên đi từ thiện ngang qua 1 ngôi nhà lá nọ giữa đồng thì trời mưa to, mẹ Tiên đứng núp mưa thì nghe tiếng rên đau đớn trong nhà, mẹ Tiên tò mò vào xem thì thấy 1 ông cụ nằm trên giường rên thảm thiết kêu đau.

Mẹ hỏi thì người con trai ông nói: “Mấy năm trước ba em bị đau mắt đi khám bác sỹ kêu mổ, nếu không là đau đớn không chịu nổi, mà phí mổ tới 2 triệu lận, nhà em nghèo không đủ tiền ăn làm gì có tiền mổ, nên ba kệ để chịu đau mấy năm nay. Lúc đau vật vã quá chịu không nổi nữa, đi khám lại thì giờ nó ăn qua con mắt bên kia mủ không à, đau đớn quá giờ 2 con mắt bị luôn bác sỹ kêu giờ phải múc bỏ luôn 2 mắt thì mới hết đau, mà chi phí múc bỏ mắt mấy chục triệu lận em không có số tiền lớn đó chị ơi, ba em giờ chỉ chịu đau đến chết thì thôi”. Mẹ kêu mình gửi tiền về giúp ông phí mổ và chi phí đi lên Sài Gòn ăn ở xe cộ. Đó chỉ 1 trong rất nhiều những trường hợp bệnh mà Tiên có thể dùng sức mình để giúp.

Các bạn ạ, vì không có nổi 2 triệu mà người ta chịu đau đớn bao nhiêu năm trời, trong khi người bạo bệnh đổ hàng chục tỷ bạc cũng không thể hết đau đớn được... Rồi cuối cùng cũng mất. Nên mình có nghĩ rằng mình không đủ khả năng để giúp người bị bạo bệnh hoàn toàn khỏi bệnh được, mà nếu mình giúp người ta thì càng kéo dài thời gian đau khổ vì bệnh, càng tội người ta".

Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn tại đây!

*Bạn nghĩ như thế nào về quan điểm từ thiện của Thủy Tiên. Hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục sao Việt trên YAN nhé!

Ngoài ra, YAN còn có thêm nhiều thông tin thú vị của các nghệ sĩ Hàn Quốc. Cập nhật ngay nhé!