Thủy Tiên đáp trả khi bị phản đối hỗ trợ học phí

22/10/2020, 19:19 GMT+07:00

Với số tiền quyên góp giúp đỡ miền Trung đã lên tới hơn 100 tỷ đồng, hành trình cứu trợ của Thủy Tiên được đông đảo mọi người quan tâm. Mới đây, bà xã Công Vinh cho biết sẽ tài trợ học phí cho 2 em nhỏ đến khi nhận bằng đại học.

Tuy vậy, nhiều cư dân mạng cho rằng Thủy Tiên đang sử dụng sai quỹ và phản đối khi cô trợ cấp học phí.

 
Thủy Tiên đi cứu trợ ở miền Trung. (Ảnh: Thanh Niên) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên đi cứu trợ ở miền Trung. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Sau 6 ngày cứu trợ miền Trung, Thủy Tiên đã về đến TP. Hồ Chí Minh

Thủy Tiên hỗ trợ tiền học phí cho 2 em nhỏ

Trong một lần đi cứu trợ, Thủy Tiên đã đề nghị đóng học phí cho 1 em lớp 10 và 1 bé lớp 7 vì gia đình khó khăn, nhiều khả năng phải nghỉ học. Theo đó, hình thức hỗ trợ của cô là mỗi năm gửi học phí cho các em 1 lần đến khi kết thúc đại học. Bởi lẽ, cô cho rằng học hành cực kỳ quan trọng, chỉ khi các em cầm trên tay bằng đại học thì mới có đủ điều kiện quay trở lại giúp đỡ gia đình.

 
Cô giúp đỡ một bạn nhỏ có nguy cơ phải bỏ học. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô giúp đỡ một bạn nhỏ có nguy cơ phải bỏ học. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Cô bé đã bật khóc khi được hỗ trợ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô bé đã bật khóc khi được hỗ trợ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thuỷ Tiên chia sẻ: “Nếu các con thích đi học, em sẽ hỗ trợ chi phí ăn ở và học tập cho các bé đến hết đại học. Nhưng hứa là không cho nó nghỉ học giữa chừng, nghỉ là em không chuyển khoản nữa đâu".

Không chỉ vậy, trên trang cá nhân cô còn viết: “Nếu phát hiện ra trường hợp bé nào muốn đi học mà quá khó khăn thì mọi người chia sẻ nhé, nếu may mắn Tiên thấy được sẽ cố gắng giúp các em học hết đại học. Vì chỉ khi học có bằng ra trường thì các em mới giúp được cha mẹ, gia đình và xã hội. Mình giúp 1 người nhưng thật ra lãi được nhiều người”.

 
Cậu bé ôm Thủy Tiên khi được hỗ trợ học phí. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cậu bé ôm Thủy Tiên khi được hỗ trợ học phí. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Thủy Tiên lo lắng khi nhận được hơn 100 tỷ đồng để cứu trợ miền Trung

Thủy Tiên đáp trả cực gắt khi việc trợ cấp học phí bị phản đối

Khi được Thủy Tiên giúp đỡ, cả 2 em đều bật khóc vì xúc động. Tuy vậy, video khi được đăng tải đã có không ít ý kiến phản đối vì hiểu lầm rằng cô đang dùng số tiền 100 tỷ đồng sai mục đích. Ngay lập tức, bà xã Công Vinh đã đáp trả cực gắt. Cô để lại bình luận:

“Nhà người ta lũ lên cuốn trôi hết đồ đạc, giờ người ta mới khó khăn quá không có tiền ăn và không có tiền lo cho con người ta đi học, con người ta khóc khổ như vậy, các bạn không thấy đáng giúp hay sao mà nói mình dùng quỹ sai mục đích vậy? Các bạn có lương tâm không mà nói được mấy câu nói khó nghe xúc phạm người khác vậy ạ?".

 
Thủy Tiên đáp trả khi bị phản đối việc chu cấp học phí. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên đáp trả khi bị phản đối việc chu cấp học phí. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Thủy Tiên trấn an khán giả khi bị một số người dân thể hiện thái độ

Theo đó, mấy hôm nữa, bà xã Công Vinh sẽ lại có mặt ở miền Trung để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong trận lũ lịch sử vừa rồi. Thủy Tiên tiết lộ khi đến từng gia đình, cô sẽ tặng họ bánh, sữa, phao cứu hộ, tiền để trang trải cuộc sống.

TRANH CÃI VIỆC THỦY TIÊN XIN TRÍCH QUỸ MIỀN TRUNG GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC

Việc Thủy Tiên đi cứu hộ miền Trung đã không ít lần gây ra tranh cãi. Mới đây, khi cô đăng bài hỏi ý kiến về việc muốn dùng quỹ giúp đỡ cho người Việt đi lao động ở Nhật đã có không ít bình luận trái chiều xung quanh việc này.

Theo đó, có khoảng 200 người Việt đi lao động ở Nhật nhưng vì Covid-19, việc mất mà lại không thể về nước, họ phải nhờ sự giúp đỡ của một sư cô.

Tuy nhiên số tiền để nuôi những người này đó là 200 triệu đồng mỗi tháng, đây là chi phí quá lớn đối với sư cô.

Thủy Tiên đã đăng bài muốn trích một ít để giúp đỡ họ nhưng cư dân mạng nhất mực phản đối cho rằng số tiền này là của miền Trung, việc gì ra việc đó.

Xem thêm TẠI ĐÂY.