Thủy Tiên trích hơn 50 triệu, gọi người xây nhà tình thương cho cụ bà

17/10/2020, 08:30 GMT+07:00

Câu chuyện về Thủy Tiên và hành trình đi đến miền Trung của cô để hỗ trợ bà con nghèo vẫn đang là chủ đề chính trên khắp diễn đàn. Ai ai cũng ngưỡng mộ cho tấm lòng và sự nhiệt huyết để làm từ thiện.

Theo đó, mỗi ngày nữ ca sĩ cùng đoàn đi đến từng hộ dân, hỏi thăm những người ven đường và hỗ trợ họ từ lương thực, sữa, dầu gió cũng như tiền mặt.

 
Vợ Công Vinh ngày nào cũng đi giữa dòng nước, có lúc mặc áo mưa đi hàng chục cây số khắp các địa phương. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ Công Vinh ngày nào cũng đi giữa dòng nước, có lúc mặc áo mưa đi hàng chục cây số khắp các địa phương. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Cận cảnh phần quà hỗ trợ cực chất lượng Thủy Tiên gửi đến miền Trung

Xây nhà tình thương

Vừa qua, trên mạng xã hội đang truyền tay nhau đoạn clip mà nhiều người dân đã quay lại trước hành động "chốt đơn" nhanh chóng của Thủy Tiên trong việc xây nhà cho bà cụ. Theo đó, khi đến hỗ trợ và thấy được nơi ở bị dột nát lại gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng sau mùa lũ thì nữ ca sĩ quyết định sẽ xây lại căn nhà mới cho chủ nhân.

Cô nhờ người dân gọi thợ xây và khẳng định: "Đưa tiền trực tiếp cho người xây. Đưa tiền cho bà, nhỡ bà bị kẻ xấu dụ dỗ bà đưa tiền thì làm sao. Bình thường ở quê, em xây nhà tình thương cho bà con là 50 triệu. Em không biết bây giờ vật giá lên như thế nào. Em sẽ chuyển khoản, 50, 60 hay 70 triệu em sẽ đưa cho người xây. Còn phần này em đưa tượng trưng để hỗ trợ tiền chợ trong đợt lũ này nha".

 
Nữ ca sĩ quan sát và bắt đầu trao đổi với mọi người về chi phí xây nhà. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ quan sát và bắt đầu trao đổi với mọi người về chi phí xây nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Cô còn giúp cả phần tiền ăn uống trong thời gian mưa bão lớn. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô còn giúp cả phần tiền ăn uống trong thời gian mưa bão lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Có thể bạn chưa biết: Jimmii Nguyễn thắc mắc về việc làm từ thiện của Thủy Tiên

Trao tiền cho cụ bà

Trong quá trình đi giúp bà con, tùy vào tình hình ở thời điểm đó cũng như hoàn cảnh gia đình mà Thủy Tiên sẽ linh hoạt xem mình hỗ trợ như thế nào. Khi biết ông bà cụ đã lớn tuổi, chỉ nương tựa vào nhau mà sống và không có con cái thì cô quyết định gửi 20 triệu. Giọng ca Chàng trai tháng 12 còn nhắn nhủ: "20 triệu này có khi đi chợ được cả năm, bà nhớ mua gì ngon ngon mà ăn nha".

 
Thủy Tiên đến cạnh thoa dầu cho bà cụ vì sợ nhiều ngày dưới nước sẽ bị cảm lạnh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên đến cạnh thoa dầu cho bà cụ vì sợ nhiều ngày dưới nước sẽ bị cảm lạnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nhận được tiền tận tay, bà cụ khóc nghẹn ngào và nói lời cảm ơn. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhận được tiền tận tay, bà cụ khóc nghẹn ngào và nói lời cảm ơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Thủy Tiên xắn quần, đi ghe vào từng nhà dân ở miền Trung cứu trợ

Hiện tại nữ ca sĩ vẫn còn đang ở miền Trung và lịch trình mỗi ngày đều như nhau, bao gồm mua lương thực và đến nhà người dân. Dù Công Vinh đang rất muốn vợ về nhà, con gái lo sợ mẹ có vấn đề nhưng Thủy Tiên vẫn tạm gác mọi thứ để đồng hành với bà con.

THỦY TIÊN GẶP NƯỚC LỚN TRONG LÚC DI CHUYỂN

Có phần đông khán giả, đồng nghiệp ngưỡng mộ và mong nữ ca sĩ sẽ giữ được sức khỏe cho chuyến đi nhưng cũng xuất hiện cả những bình luận mang tính soi mói, chi tiết quá nhiều vấn đề. Thực tế Thủy Tiên vừa bỏ công, vừa bỏ sức và thậm chí có những đoạn đường rất nguy hiểm.

Dòng nước dâng cao, người mỏng manh như cô phải vượt qua nhiều địa phương và chẳng may gặp khu vực lũ lớn thuyền một tí nữa sẽ lật ngang. Vợ Công Vinh cùng đoàn phải la thất thanh. Cô kể: "Chiều nay đi vào trong khu vực mà mình hỗ trợ nhiều tiền đó, lúc về tí nữa là thuyền lật luôn ấy, chỉ cách 1 khoảnh khắc tích tắc không hét to hoảng loạn của mình khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, thì cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi. Chỉ 1 khoảnh khắc còn 1 milimet nước nữa là không kịp rồi ấy. Vì nguy hiểm nên dân chịu trận không dám bơi ra tìm thức ăn".

Xem thêm tại đây!