Bị ghen ghét khi đi làm từ thiện, Thủy Tiên: "Nghĩ chi cho đau đầu"

31/10/2020, 10:30 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, Thủy Tiên được Công Vinh "tháp tùng" đi làm từ thiện ở miền Trung đợt 2 thu hút nhiều sự quan tâm của đồng nghiệp cũng như khán giả trong và ngoài nước. 

Theo đó, 2 vợ chồng đã đến từng địa phương và tự tay trao tiền mặt để người dân cải thiện cuộc sống sau lũ lụt. Bên cạnh đó, người đẹp cũng cho biết mình luôn sẵn sàng và cố gắng hết sức để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn do thiên tai để lại.

 
Vợ chồng Công Vinh rút số tiền lớn đi phát cho người dân. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ chồng Công Vinh rút số tiền lớn đi phát cho người dân. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Đang đi từ thiện, Công Vinh nặng lòng khi biết tin quê Nghệ An ngập lũ

Thủy Tiên khẳng định mình không quan tâm ai ganh ghét

Tối khuya qua (30/10), trên trang cá nhân nữ ca sĩ chính thức lên tiếng về số tiền trao không bằng nhau, nữ ca sĩ còn bày tỏ không quan tâm hay suy nghĩ bất cứ ai ganh ghét, "sân si" đến mình. Không chỉ thế, cặp đôi vẫn đang cố gắng hết sức để cứu trợ bà con vùng lũ. 

Thủy Tiên tiết lộ đôi khi lại buồn lòng khi đọc những dòng bình luận thế nhưng cô vẫn vui vẻ và luôn có động lực rất lớn trong những chuyến thiện nguyện vì thấy mọi người khó khăn ngồi đợi mình đến dù trời mưa hay sáng sớm. 

 
Thủy Tiên rất xúc động khi thấy hình ảnh bà con đội mưa ngồi ngoài trời để đợi mình từ sớm để cho tiền. "Có những thứ cảm xúc mà làm cho con người ta có động lực vô cùng mãnh liệt", cô viết. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên rất xúc động khi thấy hình ảnh bà con đội mưa ngồi ngoài trời để đợi mình từ sớm để cho tiền. "Có những thứ cảm xúc mà làm cho con người ta có động lực vô cùng mãnh liệt", cô viết. (Ảnh: Chụp màn hình)

Giọng ca gốc Kiên Giang giải thích: "Vùng ngập vừa hoặc ít và nghèo nhưng các đoàn từ thiện có thể tiếp cận được Tiên hỗ trợ ít hơn 1 chút 6 triệu, 5 triệu, 2 triệu, 3 triệu là đều cân nhắc từ tình hình thực tế người dân nơi đây mà hỗ trợ, không phải đi làm tự phát cảm tính như 1 số ý kiến chủ quan đâu ạ".

"Một số trường hợp kêu gọi khó khăn hơn nhờ giúp thì rất nhiều nhưng trên thực tế đi xác minh thì dân vùng đó vẫn còn khá ổn hơn các nơi khác. Có nhiều nhà 2 tầng hoặc có nơi nhiều con cái đi làm nước ngoài nên mình ưu tiên vùng khó khăn hơn hỗ trợ trước. Tiền thì ít, dân thì đông, phải gói ghém làm cho kỹ", Thủy Tiên cho biết thêm.

 
Những ngày qua, dù đã trao rất nhiều vùng nhưng tinh thần cả hai vợ chồng và ê-kíp vẫn luôn nhiệt tình, cố gắng sẽ đến nhiều nơi hơn nữa. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những ngày qua, dù đã trao rất nhiều vùng nhưng tinh thần cả hai vợ chồng và ê-kíp vẫn luôn nhiệt tình, cố gắng sẽ đến nhiều nơi hơn nữa. (Ảnh: FBNV)

 
Giọng ca Sao anh không ăn cho rằng cuộc sống có những người ghét và thương mình, nhưng cô vẫn cảm thấy rất thoải mái, không suy nghĩ và để ý nhiều đến những điều không hay. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Giọng ca Sao anh không ăn cho rằng cuộc sống có những người ghét và thương mình, nhưng cô vẫn cảm thấy rất thoải mái, không suy nghĩ và để ý nhiều đến những điều không hay. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Có thể bạn biết: Thủy Tiên lo lắng cả động vật, cho chú chó ăn giữa mưa khi đi cứu trợ 

Nữ ca sĩ lên tiếng bênh vực người dân nhận tiền mà "chê" bánh chưng

Không chỉ thế, Thủy Tiên còn cho biết quy trình phát tiền ủng hộ cho đồng bào một cách công khai, có sự hỗ trợ từ cấp trên và minh bạch trên trang cá nhân. Đặc biệt, nữ ca sĩ cũng lên tiếng trước những ý kiến cho rằng người dân miền Trung vì trông tiền của đoàn cứu trợ mà "chê" không lấy bánh.

"Còn việc bảo rằng do Tiên từ thiện cho tiền nên giờ đa số ai cũng trông tiền cho bánh chưng họ đem bỏ. Thật sự bánh chưng ai cho Tiên ăn ngay và luôn, đang thèm ghê. Là do vận chuyển không may có trục trặc nhiệt độ gì đó mà bánh bị hư, ôi không ăn được chứ không phải người ta chỉ trông tiền mà bỏ đồ đâu, nói vậy tội họ lắm", cô bộc bạch. 

 
Thủy Tiên bênh vực người dân miền Trung vì muốn nhận tiền, mà "chê" bánh chưng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên bênh vực người dân miền Trung vì muốn nhận tiền, mà "chê" bánh chưng. (Ảnh: FBNV)

 
Nữ ca sĩ cho biết trong lúc trao tiền bị mọi người cào rách tay, nhưng vẫn vui vẻ và thương mọi người nhiều hơn. Có lẽ vì quá khó khăn nên ai cũng mong mình được giúp đỡ nhiều hơn. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ cho biết trong lúc trao tiền bị mọi người cào rách tay, nhưng vẫn vui vẻ và thương mọi người nhiều hơn. Có lẽ vì quá khó khăn nên ai cũng mong mình được giúp đỡ nhiều hơn. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, không ít người tỏ ra thông cảm với bà con ở Quảng Bình. Bởi có lẽ người dân lo lắng gia đình không được nhận tiền cứu trợ nên mới xảy ra cảnh chen lấn.

>>> Đừng bỏ lỡ: Thủy Tiên lo lắng khi nhận được hơn 100 tỷ đồng để cứu trợ miền Trung

Tính đến ngày 24/10, Thủy Tiên đã kêu gọi được 150 tỷ đồng để cứu trợ bà con miền Trung. Người đẹp cho biết cô sẽ sử dụng số tiền này để hỗ trợ người dân ở 4 tỉnh gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế,... làm lại cuộc sống sau khi trải qua nhiều khó khăn vì thiên tai. Người hâm mộ cũng hy vọng cô và ông xã Công Vinh giữ gìn nhiều sức khỏe để hành trình thiện nguyện suôn sẻ và tốt đẹp. 

THỦY TIÊN TẶNG TIỀN CHO BÀ CON ĐỂ TRANG TRẢI SAU LŨ

Rút kinh nghiệm từ đợt 1 là tự phát, lần thứ 2 Thủy Tiên làm việc chuyên nghiệp khi có sự hỗ trợ của Công Vinh và ê-kíp. Thủy Tiên liên hệ với địa phương để nắm danh sách từng hộ dân, quay livestream chi tiết các buổi phát quà. Hiện tại, cô chủ yếu đi trao hiện vật là tiền mặt để giúp bà con tái tạo cuộc sống sau lũ lụt.

Vợ chồng Công Vinh tiếp tục chuyến hành trình tại những huyện khác trong những tỉnh đã thống kê bị nặng nề trước đó. Đồng thời, mẹ bé Bánh Gạo cũng sẽ có những kế hoạch sau khi nước lú rút: xây nhà chống lũ, trang bị sẵn thuyền cứu hộ trong nhà để bà con dùng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. 

Xem thêm tại đây!