Thụy Sĩ phủ nhận người đàn ông qua đời sau khi tiêm vaccine Covid-19

31/12/2020, 13:00 GMT+07:00

Vaccine ngừa Covid-19 đã được tiêm thử nghiệm và hiện mang về khá nhiều phản ứng trái chiều khi xuất hiện người dương tính SARS-CoV-2, người lại qua đời sau khi tiêm.

Gần nhất, một người đàn ông Thụy Sĩ đã “ra đi” sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 khiến dư luận không khỏi chú ý, song phía cơ quan quản lý thuốc Thụy Sĩ lại phủ nhận điều này.

 
Vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: Terry Pierson).
Vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: Terry Pierson).

>> Xem thêm: Thuốc trị lẫn vaccine dành cho Covid-19 đều có kết quả tốt

Người đàn ông qua đời sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19

Trang DW News đưa tin, ngày 24/12, người đàn ông cao tuổi sống trong viện dưỡng lão Lucerne, Thụy Sỹ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech. Sau khi tiêm, người đàn ông này xuất hiện triệu chứng đau bụng, huyết áp giảm đột ngột và nhịp tim tăng.

 
Vaccine Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech. (Ảnh: Reuters).
Vaccine Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech. (Ảnh: Reuters).

Đến tối ngày 27/12, tình trạng của người đàn ông chuyển biến xấu, bụng căng cứng và cảm thấy rất đau khi chạm vào. Ngày 29/12, người đàn ông được tiêm vaccine ngừa Covid-19 rơi vào tình trạng nguy kịch rồi qua đời vào ngày 30/12.

>> Đừng bỏ lỡ: Biến thể mới của Covid-19 có làm giảm hiệu quả của vaccine?

Cơ quan quản lý thuốc của Thụy Sĩ lên tiếng

Theo Reuters, phía cơ quan quản lý thuốc Thụy Sĩ đã lên tiếng ngay sau đó, cho biết việc người đàn ông qua đời là do mắc nhiều bệnh nền chứ không liên quan đến vaccine ngừa Covid-19.

Cơ quan này tuyên bố thêm: “Cơ quan y tế xác định rằng, do tiền sử bệnh nền nên người đàn ông đã qua đời. Không hề có mối liên hệ nào giữa việc người đàn ông ra đi với vaccine ngừa Covid-19”. Trang Swissmedic cũng cho biết, những căn bệnh trước đây mà người đàn ông cao tuổi mắc phải sẽ được ghi trong giấy chứng tử như là “nguyên nhân khiến ông qua đời”.

 
Đã có rất nhiều trường hợp qua đời vì Covid-19. (Ảnh: AP News).
Đã có rất nhiều trường hợp qua đời vì Covid-19. (Ảnh: AP News).

Ngoài ra, phía nhà sản xuất vaccine là Pfizer/BioNTech cho biết, họ đã nhận thông tin về vụ việc, đồng thời chia buồn với tang quyến. Nhà sản xuất vaccine cũng đưa ra tuyên bố, cho biết các tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm việc qua đời là không liên quan đến vaccine.

>> Có thể bạn quan tâm: Vaccine Covid-19 của Việt Nam: Có thể đưa vào tiêm từ tháng 5/2021

Mặc dù đã có lời phản hồi từ cơ quan quản lý thuốc Thụy Sĩ và nhà sản xuất, song nhiều người vẫn không khỏi nghi ngại về các tác dụng phụ của vaccine ngừa Covid-19. Tất nhiên, nếu cho kết quả tốt, vaccine ngừa Covid-19 sẽ là “cứu cánh” cho rất nhiều quốc gia vốn đang vật lộn với sự lây lan mạnh mẽ của virus SARS-CoV-2.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NAM Y TÁ DƯƠNG TÍNH VỚI SARS-CoV-2 SAU 8 NGÀY TIÊM VACCINE NGỪA COVID-19

Một nam y tá có tên Matthew W. cho biết anh được tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer vào ngày 18/12/2020.

Sau tiêm nam y tá cho biết tác dụng phụ duy nhất mà anh cảm nhận được sau khi tiêm đó là cánh tay bị đau nhức.

Tuy nhiên vào đêm Giáng Sinh, nam y tá bắt đầu cảm thấy mệt mỏi sau ca làm đêm tại bệnh viện ở San Diego.

Anh đã đến bệnh viện để làm xét nghiệm Covid-19 vào hôm 26/12 và kết quả trả về là dương tính. Sau vài ngày điều trị, tình trạng của Matthew đã ổn định hơn

Xem thêm TẠI ĐÂY!