Thủy Nguyễn: Cô gái Thái Bình cùng hành trình chinh phục đất nước

16:00 05/06/2020

Làm việc tại một nhà xuất bản sách nhưng Thủy Nguyễn lại thích thú với những chuyến đi khám phá. Bởi trong lòng cô nàng lúc nào cũng khao khát xê dịch, khám phá và trải nghiệm.

Mới đây, Thủy Nguyễn còn trở thành "member danh dự" của cộng đồng du lịch Việt Nam Ơi.

 
Thủy Nguyễn, thành viên danh dự của cộng đồng Việt Nam Ơi.
Thủy Nguyễn, thành viên danh dự của cộng đồng Việt Nam Ơi.

>>> Đừng quên: Huỳnh Đức Hiếu: Chàng lưu học sinh xứ Quảng "mê đi", thích khám phá

Cô gái Thái Bình và ước muốn chinh phục miền Tây

Sinh ra ở Thái Bình, làm việc tại đất Thủ đô nhưng điểm đến ao ước của Thủy Nguyễn lại chính là miền Tây. Vẻ đẹp của vùng sông nước này đã in đậm trong tâm tưởng của cô nàng 9x qua báo đài, truyền hình tới những khoảnh khắc được các bạn trẻ chia sẻ trên mạng xã hội.

Quyết tâm được đến với miền Tây, Thủy Nguyễn cùng 3 người bạn của mình đã thực hiện chuyến đi 5 ngày 4 đêm với hành trình từ Hà Nội đến An Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau. Đây đều là những cái tên đang "hót hòn họt" trong du lịch miền Tây.

 
Thủy Nguyễn từng thực hiện chuyến đi miền Tây trong 5 ngày 4 đêm.
Thủy Nguyễn từng thực hiện chuyến đi miền Tây trong 5 ngày 4 đêm.

"Chuyến đi khá suôn sẻ dù có vài sự cố nhỏ nhưng mình toàn được người địa phương giúp đỡ. Điểm đến ấn tượng nhất có lẽ là An Giang vì nơi đây sở hữu nhiều chỗ check-in đẹp, đặc biệt với cảnh sắc rừng tràm Trà Sư thì rất tuyệt. Ngoài ra mình có được check-in làng nổi Tân Lập (Long An), chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ). Người miền Tây thì chân tình, thân thiện, thiên nhiên mang vẻ đẹp mộc mạc, bình dị còn ẩm thực chắc khỏi phải bàn cãi". Thủy Nguyễn chia sẻ về ấn tượng miền Tây của bản thân sau chuyến đi 5 ngày 4 đêm.

Bên cạnh những điều ấn tượng về thiên nhiên miền Tây, thành viên Việt Nam Ơi còn chia sẻ thêm vài bí quyết chinh phục chuyến đi hoàn hảo. Trong đó, cô cho biết thay vì dựa hẳn vào bản đồ điện tử thì bạn nên kết hợp hỏi dân địa phương để tìm đường nhanh hơn. Đồng thời, miền Tây hay có những cơn mưa bất chợt nên đừng quên chuẩn bị thêm áo mưa đi kèm. Với một số điểm lưu ý nhỏ nhưng "có võ" từ Thủy Nguyễn, hẳn bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt hơn nhiều đấy.

 
Cô chia sẻ rất nhiều về chuyến đi của mình.
Cô chia sẻ rất nhiều về chuyến đi của mình.

>>> Đừng quên: Đồ chơi làm từ lá dừa: "Bầu trời tuổi thơ" đang dần bị lãng quên

Khám phá 50/63 tỉnh thành nhưng chưa bao giờ là đủ

Không chỉ riêng hành trình đến với miền Tây, Thủy Nguyễn đã từng check-in rất nhiều tỉnh thành của đất nước. Con số những tỉnh thành "in dấu chân" của cô nàng 9x này đã lên tới 50/63 địa điểm.

 
Thủy Nguyễn từng đi 50/63 tỉnh thành của đất nước.
Thủy Nguyễn từng đi 50/63 tỉnh thành của đất nước.

Trong trí nhớ của Thủy Nguyễn, mỗi chuyến đi được in dấu bằng vẻ đẹp thiên nhiên, những nụ cười hồn nhiên hay đôi mắt trong veo của từng vùng miền. Tất cả mọi thứ hội tụ trong những chuyến đi tạo nên một chiều ký ức khiến cô khó có thể lãng quên được.

 
Tất cả mọi thứ có trong những chuyến đi tạo nên một chiều ký ức khiến cô khó có thể lãng quên được.
Tất cả mọi thứ có trong những chuyến đi tạo nên một chiều ký ức khiến cô khó có thể lãng quên được.

Tham gia vào cộng đồng Việt Nam Ơi chỉ mới gần đây nhưng Thủy Nguyễn đã đóng góp rất nhiều bài viết ý nghĩa, truyền cảm hứng du lịch tới mọi người. Chia sẻ với YAN, cô cho biết: "Mình mong được kết nối với các bạn trẻ cùng sở thích, đam mê xê dịch. Từ đó phát triển thêm về du lịch, bao gồm mảng văn hóa, ẩm thực, thiên nhiên của mọi miền Tổ quốc và hơn trên hết là rút ngắn khoảng cách các vùng miền".

 
Cô mong được đóng góp những phần nhỏ về du lịch bằng những chuyến đi đã từng thực hiện của bản thân.
Cô mong được đóng góp những phần nhỏ về du lịch bằng những chuyến đi đã từng thực hiện của bản thân.

>>> Bạn xem chưa: Chàng Dược sĩ khám phá 30 tỉnh thành, tận hưởng cuộc sống bằng du lịch

Cộng đồng Việt Nam Ơi đang dần phát triển và quy tụ rất nhiều thành viên ưu tú, có kinh nghiệm du lịch và Thủy Nguyễn là một trong những cái tên nổi bật như vậy. Với những chia sẻ chân thành từ cô nàng người Thái Bình với miền Tây thân thương, bạn có suy nghĩ như thế nào?

Tham gia Việt Nam Ơi ngay để có thể cảm nhận thiên nhiên đất nước qua những chia sẻ tương đồng như vậy từ các bạn trẻ mê xê dịch nhé!

Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Thông tin nhân vật

Nguyễn Thị Thuỷ

1993

Thái Bình

Nhân viên thuộc Nhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam

FB: Nguyen Thi Thuy