Thúy Nga: "Làm việc thiện không phải để tích đức cho bản thân"

07/10/2019, 10:25 GMT+07:00

Nữ diễn viên Thúy Nga tên thật là Trần Thị Thúy Nga, đây là cái tên nổi tiếng trong làng hài Việt Nam. Nữ diễn viên duyên dáng, tài năng này đã nhận nhiều giải thưởng như: Giải Cù Nèo Vàng, Giải Mai vàng, Giải Nụ cười Vàng, Giải HTV Awards lần 4,... 

Thúy Nga không chỉ chiếm được cảm tình của khán giả thông qua các vở diễn hài hước mà còn qua tấm lòng thương người. Dù thường xuyên bận rộn với công việc, nhưng cứ hễ sắp xếp được chút thời gian rảnh, nữ diễn viên lại theo những đoàn thiện nguyện đem yêu thương đến với những mảnh đời khó khăn.

"Từ thiện là làm cho tâm nguyện của mình, chứ không quan trọng miệng đời"

Thời gian gần đây, Thúy Nga tham gia nhiều công tác thiện nguyện có ý nghĩa dành cho cộng đồng. Khi được hỏi về lí do tại sao một diễn viên bận rộn như chị lại dành nhiều thời gian làm từ thiện đến vậy, Thúy Nga chia sẻ do xuất phát từ sự yêu thương và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn.

 
Danh hài Thúy Nga là một trong số nhiều người nổi tiếng tích cực tham gia hoạt động từ thiện. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh hài Thúy Nga là một trong số nhiều người nổi tiếng tích cực tham gia hoạt động từ thiện.

Từng có nhiều ý kiến ác ý cho rằng, Thúy Nga làm thiện nguyện cốt là để đánh bóng tên tuổi. Trước ý kiến này, nữ diễn viên bình thản chia sẻ rằng cô không đặt nặng việc người ta đánh giá mình như thế nào, việc gì tốt mình cứ làm.

Danh hài bộc bạch: "Tôi làm là làm cho mọi người và làm cho tâm nguyện của mình, chứ không quan trọng miệng đời, 10 người 10 ý mình đâu có theo được họ. Miễn sao công việc của tôi hoàn thiện, còn họ nghĩ gì kệ họ, tâm họ vướng mắc gì là chuyện của họ".

 
Đối với chị từ thiện không phải để tích phước cho bản thân. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đối với chị từ thiện không phải để tích phước cho bản thân.

Đóng góp nhiều cho cộng đồng, thế nhưng Thúy Nga vẫn rất khiêm tốn. Chị cho rằng, những việc mình đã làm còn quá nhỏ bé: "Tôi chỉ làm những dự án nho nhỏ, cho người nghèo cái này cái kia thôi, chứ làm thiện nguyện như xây nhà xây cầu... mới thực sự to lớn, tạo được những điều tốt đẹp cho mọi người".

>>> Đọc thêm: Dàn sao Việt tụ họp tại nhà riêng của Thúy Nga để cúng Tổ nghiệp

Video xem thêm: Trấn Thành tỏ tình Thúy Nga

Cảm hứng hun đúc tấm lòng lương thiện

Tâm nguyện hướng thiện, khao khát giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đã được hình thành từ khi danh hài Thúy Nga còn nhỏ.

Theo chia sẻ của chị, từ nhỏ chị đã rất "thảo tính". Đến mức, mẹ chị thường nói: “Con nhỏ này, nhà có cái gì mà ai xin là xách đi cho hết trơn”.

 
Thúy Nga giản dị trong các chương trình từ thiện. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thúy Nga giản dị trong các chương trình từ thiện.

Có một kỉ niệm ngày bé về sự "thảo tính" mà cho đến khi đã làm mẹ, Thúy Nga vẫn nhớ mãi không quên. Ngày trước, vì viết chữ đẹp nên dù nghèo, mẹ của Thúy Nga vẫn ưu ái tặng cho chị một cây bút Hero, cây bút này rất đắt tiền.

Ấy vậy mà chỉ vì một câu khen đẹp và lời xin của bạn, Thúy Nga không ngần ngại đem cho. Kết quả, chị bị roi cả đêm.

Cho đến bây giờ, khi đã dạn dĩ với đời và trải qua biết bao hành trình thiện nguyện, Thúy Nga vẫn không giấu nổi nước mắt khi chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, những đứa trẻ nhem nhuốc đói ăn, thiếu mặc. Thế mới thấy, tấm lòng thiện lương của chị thật đáng ngưỡng mộ.

 
Thúy Nga thường dắt con gái (bên phải) đi từ thiện. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thúy Nga thường dắt con gái (bên phải) đi từ thiện.

Người ta thường nghĩ làm việc thiện để tích đức cho con cái, cho bản thân. Thế nhưng, đối với Thúy Nga, cô không mong cầu nhiều vào điều đó. Nữ diễn viên chia sẻ: "Tôi làm tốt thì đâu cần đền đáp. Chủ yếu, tôi phải xây dựng hình ảnh để con cái học hỏi theo".

>>> Đọc thêm: Minh Nhí lên tiếng về tin đồn bất hoà giữa Việt Hương - Thúy Nga

 
Thúy Nga và con gái. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thúy Nga và con gái.

Được biết, mỗi lần có khả năng chị lại dắt theo con gái đi làm từ thiện. Chị hi vọng, thông qua việc này có thể cho bé thấy xung quanh mình còn nhiều bạn nhỏ rất khó khăn, bé sẽ phấn đấu học tập cũng như biết quý trọng cuộc sống của mình hơn.

Kết

Có nhiều người nổi tiếng ra sức đóng góp cho cộng đồng bằng những việc làm thiện nguyện. Nổi bật trong số đó là danh hài Thúy Nga.

Công sức của chị bỏ ra để đem lại yêu thương cho những hoàn cảnh bất hạnh sẽ luôn được ghi nhận và cảm ơn. Hi vọng rằng, chị mãi giữ được sức khỏe tốt để mang đến những vở diễn hay, có ý nghĩa, đồng thời tiếp tục hành trình thiện nguyện cao cả.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Ít ai biết, ngoài hình ảnh một Thúy Nga vui vẻ, nhí nhảnh trên sân khấu, nữ diễn viên làng hài này là một người mẹ đơn thân ở tuổi U50. Cô đã từng khiến cư dân mạng  ngỡ ngàng khi chia sẻ 20 lý do chị em không nên lấy chồng.

Làm mẹ đơn thân ở tuổi U50, danh hài Thúy Nga gây sốc với 20 lí do không nên lấy chồng

Nguyên văn bài viết “20 lý do không nên lấy chồng” được Thúy Nga chia sẻ đầy hào hứng:

“1. Khi ta không chồng, ta sẽ thoát khỏi Mẹ chồng, nỗi ám ảnh của mọi cô gái trước giờ kết hôn.

2. Khi ta tự do, ta ngủ tới 11 giờ trưa, ta tha hồ xem phim bộ. Những cảnh lâm ly ta tha hồ khoe mà không sợ kẻ nào bảo rằng ta sến.

3. Khi ta không chồng, ta sẽ chẳng phải hỏi ai: “Sao giờ này mới về?” Ta cũng không phải gào lên với ai: “Anh đi với con nào?”. Ta cũng không phải đay nghiến ai: “Còn vác xác về được à, sao không ở ngoài đó luôn đi”... >>> ĐOC TIẾP