Thủy điện Rào Trăng 3: Gia đình khóc nghẹn chờ tin người thân

15/10/2020, 08:50 GMT+07:00

Sự cố sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 đến nay vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm cứu nạn.

Có mặt tại hiện trường, thân nhân những người mất liên lạc do mắc kẹt trong vụ sạt lở đang rất lo lắng và không ngừng mong ngóng tin tức của người thân.


Khu vực bị sạt lở đất. (Ảnh: Lao Động).
Khu vực bị sạt lở đất. (Ảnh: Lao Động).

>> Xem thêm: Thuỷ điện ở Huế sạt lở: Thủ tướng ra công điện khẩn

Người nhà lo lắng, trông tin người mất liên lạc tại thủy điện Rào Trăng 3

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, sau khi biết tới sự cố sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3, người nhà của những công nhân này rất lo lắng, tất tả ngược xuôi mong ngóng tin người thân. Không ít người tỏ ra bàng hoàng bởi lẽ chỉ mới vài ngày trước, họ còn gọi điện về cho gia đình. Vậy mà giờ đây đã hoàn toàn mất liên lạc.


Đoàn cứu hộ, cứu nạn thắp nén nhang tại nơi xảy ra vụ sạt lở. (Ảnh: VNExpress).
Đoàn cứu hộ, cứu nạn thắp nén nhang tại nơi xảy ra vụ sạt lở. (Ảnh: VNExpress).

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, bà P.T.H. (đường Lương Văn Can, thành phố Huế) cho biết khi hay tin công ty thủy điện báo có 40 người từ Rào Trăng 3 vượt đường rừng về được Rào Trăng 4 an toàn, sau đó được đưa về khu vực Bình Điền nên hai vợ chồng bà mau chóng thuê xe chạy tới bệnh viện. Thế nhưng, trong danh sách 40 người này lại không có con bà.

Ôm lấy lưng chồng gào khóc, bà H. nghẹn ngào nói: “Ông ơi, ông gọi lại công ty dò lại danh sách 40 người có tên con mình không, chắc họ sót thôi. Nó mới điện về cho tôi mấy ngày trước mà. Đường xa tôi mua cho cháu cái bơm dự phòng, mỗi lần đi bỏ thêm đồ ăn, cái quạt để ngủ, cái chăn cho đỡ lạnh. Không biết con tôi răng rồi mấy anh ơi? ".


Thân nhân người bị mắc kẹt khóc ngất khi hay tin con mất liên lạc. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Thân nhân người bị mắc kẹt khóc ngất khi hay tin con mất liên lạc. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Một trường hợp khác đó là anh N.V.Đ.K, sinh năm 1997 tại thành phố Huế. K. là nhân viên vận hành của công ty thủy điện Rào Trăng 3. Theo lời kể của N.Đ.G, bạn làm trong tổ với K và là một trong số những người may mắn thoát nạn cho biết, tối đó mưa rất lớn, các công nhân thủy điện Rào Trăng 3 chia làm nhiều tổ để trú ẩn ở các lán trại khác nhau. K. trú ẩn ở lán trại phía dưới rồi bị lũ ống cuốn trôi cả lán cả người. Chỉ trong vòng vài giây, khoảng 10 người bao gồm cả K. đều không còn dấu vết.


Người thân của các công nhân bị mắc kẹt nghẹn ngào. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Người thân của các công nhân bị mắc kẹt nghẹn ngào. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Người nhà của K, anh N.Đ.Q. đã tất tả ngược xuôi chạy khắp các bệnh viện để nghe ngóng thông tin, trông xem có cháu của mình thoát nạn rồi được chuyển về hay không. Vậy nhưng đi tới đâu cũng chỉ nhận được cái lắc đầu. Sau đó, anh Q. liên hệ với lực lượng chức năng để dò hỏi nhưng thông tin của K. vẫn mờ mịt. Theo anh Q., thì đến hiện tại, anh biết cháu của mình có lẽ nằm trong số 16 nạn nhân của thủy điện Rào Trăng 3 hiện còn mất liên lạc. Về phần tình trạng ra sao, anh Q. không thể nắm chắc, chỉ còn biết hy vọng.  


Hình ảnh tại khu vực xảy ra vụ sạt lở đất. (Ảnh: VNExpress).
Hình ảnh tại khu vực xảy ra vụ sạt lở đất. (Ảnh: VNExpress).

>> Có thể bạn quan tâm: Chiến sĩ biên phòng vượt lũ đưa sản phụ chuyển dạ đi sinh

Gần 1.000 người tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn

Theo báo Thanh Niên cho biết, công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tiếp tục diễn ra khẩn trương. Báo cáo từ Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, đến 18h30 ngày 14/10, Bộ Quốc phòng, Bộ Công thương và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động 983 người, 189 phương tiện và 3 chó nghiệp vụ tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn trong sự cố sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3.


Xe đưa các chiến sĩ tiếp cận hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn. (Ảnh: Thanh Niên).
Xe đưa các chiến sĩ tiếp cận hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn. (Ảnh: Thanh Niên).

Về phương án cho ngày 15/10, Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ Cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, lực lượng tìm kiếm sẽ chia thành 2 nhóm. Trong đó, một nhóm đảm nhận công tác tìm kiếm đoàn 13 người mất liên lạc ở khu vực trạm Kiểm lâm 67. Nhóm còn lại huy động phương tiện máy móc tiếp tục thông đường vào thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm các công nhân bị mắc kẹt và mất liên lạc tại đây.


Lực lượng cứu nạn vẫn tiếp tục tìm kiếm nạn nhân. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Lực lượng cứu nạn vẫn tiếp tục tìm kiếm nạn nhân. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn chưa xem: Thủy điện Rào Trăng 3: Huy động hơn 100 người tham gia cứu hộ

Đến thời điểm hiện tại, các lực lượng cứu nạn, cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người bị mắc kẹt và mất liên lạc do vụ sạt lở. Hi vọng công tác tìm kiếm cứu nạn sẽ diễn ra suôn sẻ để thân nhân của người bị nạn có thể sớm tìm được người thân của mình.

NGƯỜI DÂN NẤU ĐỒ ĂN TIẾP TẾ CHO BỘ ĐỘI THỰC HIỆN CÔNG TÁC CỨU NẠN

Lực lượng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 rất đông và khi người dân biết tới vụ việc, họ đã không ngần ngại tới hỗ trợ các chiến sĩ, tiếp tế lương thực, thực phẩm.

Tại trường tiểu học Phong Xuân (Phong Điền, Thừa Thiên - Huế), 2 bếp dã chiến đã được dựng lên để người dân giúp đỡ bộ đội nấu nướng.

Bên cạnh việc tiếp tế thêm rất nhiều gạo, rau, gà, thịt... người dân còn giúp bộ đội nấu 100 suất ăn để mang đến cho các chiến sĩ đang làm việc tại hiện trường.

Xem thêm TẠI ĐÂY!