Thuỳ Anh: "Không muốn nói nhiều về mối quan hệ của mình và Karik, vì sợ điều này"

19/12/2018, 18:50 GMT+07:00

Sau thành công bước đầu của bộ phim "Gái già lắm chiêu" - YAN đã gặp ngay dàn "gái già" và "chàng phi công trẻ" Lê Xuân Tiền để lắng nghe những cảm xúc của họ. Tại đây, nữ diễn viên trẻ Thuỳ Anh cũng lần đầu bộc bach những khó khăn trong khoảng thời gian xa gia đình vào Sài Gòn lập nghiệp.  

Thùy Anh là nữ diễn viên trẻ sinh năm 1995, được khán giả biết đến từ năm 14 tuổi với vai diễn trong phim sitcom Bộ tứ 10A8. Năm 2014, sau một thời gian tập trung cho việc học, cô trở lại với vai diễn nặng ký trong phim điện ảnh Đập cánh giữa không trung của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Năm 2016, cô xuất hiện trong Thành phố khác của đạo diễn Phạm Ngọc Lân - tác phẩm tranh giải phim ngắn ở Liên hoan phim Quốc tế Berlin (Đức). Sau khi chuyển vào TP. HCM sinh sống, cô được mời tham gia một vai trong phim điện ảnh Gái già lắm chiêu 2

Thuỳ Anh tự nhận mình là một người "không yên phận" và thích thử thách chính bản thân mình. Bằng chứng rõ ràng nhất là việc mặc dù đạt được một số thành công nhất định tại thị trường phim tại Hà Nội. Nhưng với niềm đam mê của mình Thuỳ Anh nhận ra rằng mảnh đất Sài Gòn mới chính là nơi mà cô có thể thoả hết được niềm đam mệ cũng như bộc lộ năng lực của mình một cách rõ ràng. Thực hiện đúng nghĩa vụ của một đứa con ngoan, sau khi nhận hai chiếc bằng cử nhân của hai trường Đại học, Thuỳ Anh xin phép bố mẹ để vào Sài Gòn thực hiện quyết tâm được sống với nghề của chính mình, Và hành trình của cô gái trẻ bắt đầu...

Thuỳ Anh:

Nhìn lại chặng đường đã đi qua trong năm 2018, Thuỳ Anh có nghĩ đây là một năm thành công với mình không?

Năm 2018 là một năm thành công đối với Thuỳ Anh. Thành công để thực sự so sánh với thành công của người khác thì nó không bằng, nhưng với mình thì đây đã là sự thành công. Mình mới bước chân vào Sài Gòn và mình đã hoàn thành xong 3 bộ phim điện ảnh, cùng rất nhiều dự án khác. Mình thấy đây vừa là may mắn, vừa là áp lực đối với Thuỳ Anh.

Những khó khăn bước đầu của Thuỳ Anh khi mới bước vào Sài Gòn và gia nhập làng giải trí tại đây? 

Khi mới vào Sài Gòn lập nghiệp mình tin chắc là sẽ có với những người không có mối quan hệ, không có gia đình ủng hộ. Với mình khoảng thời gian 3 tháng đầu là rất khó khăn về tất cả mọi thứ. Thuỳ Anh cảm thấy cô đơn, không có ai để chia sẻ cả, nhưng sau đấy mình thấy được niềm tin cũng như đam mê của bản thân với nghệ thuật quá lớn vậy nên lúc nào mình cũng cố gắng hơn thật nhiều để có thể đi theo được những gì mà mình hướng tới. Rất may mắn sau 1 năm thì mình đã tự tin mình có thể trụ vững được ở trong Sài Gòn, tin tưởng rằng sẽ ở lại Sài Gòn trong thời gian dài, chứ không hề có ý định xách vali “bỏ cuộc” về Hà Nội đâu.

Gia đình có ủng hộ Thuỳ Anh khi bạn quyết định tự lập và Nam tiến?

Thực sự khi mà mình tốt nghiệp xong, cầm bằng trên tay và đưa cho bố. Sau đó, xách 5 cái vali đi ra sân bay để vào Sài Gòn. Đây là những quyết định của bản thân, không có xin phép ý kiến của bố mẹ, vì 4 năm đại học của mình đã dành hết những cái công sức, những cái tâm huyết của bản thân cho bố mẹ hài lòng với những gì mình đem lại qua tấm bằng đại học. Sau đấy mình sẽ tự quyết định tất cả trên con đường sự nghiệp.

 

Thuỳ Anh:

Có khi nào bạn nghĩ rằng quyết định xách vali đi xa nhà như vậy sẽ làm bố mẹ mình buồn lòng?

Chắc chắn là không bố mẹ nào lại muốn con mình rời xa bố mẹ cả. Thuỳ Anh vẫn hiểu điều đấy, vì chị của Thuỳ Anh thì cũng sống ở trên Đà Lạt,nhưng suy nghĩ mình cũng nên sống vì mình nữa, phải thực hiện đam mê của bản thân. Thuỳ Anh thì đã đam mê diễn xuất từ hồi 14 tuổi và đến năm 22 tuổi Thuỳ Anh mới thực sự được sống với nghề. Vậy nên là mình nghĩ đã đến lúc mình phải làm cho chính bản thân rồi.

Vào Sài Gòn thì cũng sẽ có ít nhiều chật vật, khó khăn thì có lúc nào Thuỳ Anh nghĩ sẽ bỏ hết tất cả và trở về với bố mẹ mình không?

Đã có lúc Thuỳ Anh từng nghĩ như vậy. Khi mình bị trầm cảm, Thuỳ Anh đã ở nhà suy nghĩ rất nhiều, mình đã suy nghĩ những thứ không nên suy nghĩ, cũng đã từng có ý định sẽ gọi bác sĩ tâm lí nhưng thực sự không thể nào có thể dập tắt được đam mê nghệ thuật trong mình. Và một điều quan trọng là không muốn bố mẹ nghĩ “Con đi rồi con quay về vì con bỏ cuộc, con không làm được”.Mình muốn chứng minh cho bố mẹ và cho mọi người thấy mình có khả năng và có thể làm được.

Sau vai diễn cũng được xem như thành công ở Gái già lắm chiêu 2 thì Thuỳ Anh muốn nhắn gửi cho bố mẹ ở nhà những gì?

Bố mẹ còn chưa đi xem phim cơ. Bố mẹ đang chờ mình về Hà Nội để cùng xem.

Thuỳ Anh:

Với bạn việc đóng phim ở Hà Nội và đóng phim ở Sài Gòn có gì khác nhau?

Khác nhau rất nhiều. Việc đóng phim ở Sài Gòn sướng hơn rất nhiều, sướng cả ở tinh thần lẫn cả về những thứ xung quanh. Đóng phim ở nghệ thuật Hà Nội, đôi khi dòng phim nó rất chậm, nó làm mình bị kéo dài quá cái thời gian đấy trong nhân vật đấy. Đây là điều tốt nhưng nó cũng tốn khá nhiều thời gian. Ở Sài Gòn nó lại là một không khí hoàn toàn khác. Vậy nên mình không nói là ở Sài Gòn thích hơn hay Hà Nội thích hơn, mà mỗi dòng phim ở mỗi nơi nó lại cho cảm giác hoàn toàn khác nhau.

Bạn có đọc những phản hồi của khán giả hâm mộ về vai diễn của mình trong bộ phim Gái già lắm chiêu? 

Với vai diễn Kiki Ngô, Thuỳ Anh cảm thấy khá là vui vì mọi người đều nhận xét vai diễn này thực sự không phải quá gây cười như vai diễn Đài Trang Kiki Ngô sẽ có một cái sắc thái khác rất ngây thơ, dễ thương thì khi nhận được những phản hồi như vậy thì mình cảm thấy rất vui vì sự dễ thương của Kiki Ngô rất khó diễn khi mà mình thực sự không quá là ngây thơ ấy. Và khi mình nghĩ lại làm sao để ngây thơ, làm sao để khán giả tin là mình trong sáng thực sự đó là tính cách của cô nàng “tóc vàng hoe” là một điều khó khăn khi mình diễn vào vai này.

Trước đây có tin đồn về mối quan hệ giữa Thuỳ Anh và Karik . Thuỳ Anh có lên tiếng gì về mối quan hệ của cả hai?

Thực ra câu chuyện này cũng khá lâu rồi. Thuỳ Anh Karik đóng chính trong bộ phim sắp công chiếu, thì hai người đóng chính với nhau. Và câu chuyện đó xảy ra vào một ngày rất bất ngờ, khi mình ngủ dậy thì bất chợt rất nhiều cuộc gọi đến hỏi  xác nhận thông tin này. Hiện mình không muốn nói quá nhiều về vấn đề này vì mọi người sẽ nghĩ là mình dùng vấn đề này PR cho phim.

Thuỳ Anh:

Hãy bật mí cho bạn đọc  YAN một vài dự định sau dự án Gái già lắm chiêu 2 này.

Sau “Gái già lắm chiêu 2” thì hiện Thuỳ Anh đã quay xong 2 dự án phim điện ảnh. Dự tính là năm sau sẽ chiếu, dự kiến là trong tháng 4 hoặc tháng 5/2019. Hai bộ phim này là 2 bộ phim có 2 tính cách nhân vật hoàn toàn khác nhau, nên rất mong muốn các cách diễn khác của Thuỳ Anh sẽ đem đến cho người xem.

Hội "Gái già" và chàng "phi công" Jack

Mọi người có thể chia sẻ về vai diễn của mình trong Gái già lắm chiêu 2?

Lan Ngọc: Trong bộ phim này Lan Ngọc đóng vai Ms.Q một cô gái 33 tuổi, rất thành công, tính cách độc đoán và trong mình luôn có một tham vọng rất lớn trong sự nghiệp. Cô ấy đã có bài học rất lớn khi gặp Jack một anh chàng nhỏ tuổi. Hi vọng mọi người sẽ xem bộ phim này để hiểu hơn về vai diễn Ms.Q.

Thuỳ Anh:

Phương Lan: Trong phim Phương Lan đóng vai nhân vật Đài Trang, một thành viên của hội “chăn chuối” và đây là cô gái luôn có mặt trong mọi phi vụ của hội “chăn chuối”, giúp cho nhân vật Ms.Q người bạn của mình làm những chiêu trò nhằm dụ dỗ anh chàng Jack cũng như giúp bạn mình “moi móc” tin tức, tạo nên những tình huống dở khóc, dở cười trong phim.

Thuỳ Anh:

Thuỳ Anh: Trong phim Thuỳ Anh đóng vai Kiki Ngô, đây là một cô gái “tóc vàng hoe”, thực ra trong phim tóc đen nhưng mà đây là một nhân vật có tính cách rất là “vàng hoe”, ngu ngơ, lúc nào cũng nói ra những câu nói mà khiến mọi người thấy buồn cười và hơi đâm bang một chút xíu. Nhưng đây là một thành viên trong hội “chăn chuối” luôn luôn giúp đỡ Ms.Q hoàn thành nhiệm vụ, giúp người bạn mình hiểu được tình yêu đích thực.

Thuỳ Anh:

Thoại Tiên: Vai diễn của Thoại Tiên trong “Gái già lắm chiêu 2” là Maria Cao, là chị cả của hội “chăn chuối”, người luôn luôn nghĩ ra những chiêu trò giúp hội “chăn chuối” chinh phục được phi công, với tính tình khá nóng nảy, trọng nghĩa khí và luôn giúp đỡ chị em khi cần. Hi vọng mọi người sẽ xem “Gái già lắm chiêu 2” để hiểu hơn về hội “chăn chuối” cũng như xem trong phim có những chiêu trò gì để chinh phục Jack.

Thuỳ Anh:

Lê Xuân Tiền: vai diễn của Tiền là chàng “phi công” trẻ của “Gái già lắm chiêu 2”, trong phim Xuân Tiền vào vai Jack, một anh chàng trẻ trung, cậu thanh niên sống từ bên Mỹ về và anh ta gặp nhiều tình huống oái ăm, dở khóc dở cười của hội “chăn chuối” gây ra khi mà anh ta thực hiện nhiệm vụ trong phim. Với nhân vật này anh ta là một cậu thanh niên trẻ trung, con nít. Tình yêu của Jack cũng là một cách yêu trong sáng của tuổi mới lớn. Hi vọng mọi người sẽ ra rạp để xem và ủng hộ của “Gái già lắm chiêu 2” cùng tất cả các diễn viên trong phim.

Thuỳ Anh:

Cảm giác của mọi người thế nào khi chỉ sau 2 ngày công chiếu đã đạt được doanh thu 15 tỷ?

Phấn khích vô cùng, rất vui và bất ngờ khi mà biết được thông tin đó. Và cũng bất ngờ khi mà nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả các khán giả với bộ phim này.

Thuỳ Anh:

 Mọi người có thể chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ nhất khi thực hiện bộ phim này?

Khi tham gia bộ phim tất cả các diễn viên ở đây ai cũng chơi với nhau rất thân thiết, nên là ngay cả khi ở ngoài cũng có rất nhiều câu chuyện vui xảy ra.

Lan Ngọc: Ngọc sẽ kể một vài phân đoạn đáng nhớ, Thoại Tiên - đây là một cô gái luôn khiến cho cả đoàn phải lo lắng, luôn mất tích bất ngờ. Nguyên nhân mất tích là chị ấy luôn lén bỏ đoàn đi ăn một mình và dẫn đến gặp “tào tháo”, quay ra không thấy chị nữa làm cả đoàn hoang mang, đến khi chị ấy quay về chị ấy cũng vẫn rất thản nhiên như không có gì xảy ra. Và còn đặt câu hỏi: “Sao mọi người lại lo lắng vậy?”. Vì cảnh đó là cảnh quay lúc sáng sớm nên chỉ có khoảng 15 phút là nắng tắt ngay và Tiên đã làm ảnh hưởng đến cả đoàn dữ lắm (cười).

Thuỳ Anh:

Thuỳ Anh: thêm Thuỳ Anh nữa, trong đoàn mọi người quay cảnh BBQ ở ngoài trời nóng nực và khát nước vậy mà có mỗi mình Thuỳ Anh là được uống ly nước cam, mà uống đi uống lại làm như là thèm nước hay sao ấy?

Nói thực là cái cảnh đó đáng ra Thuỳ Anh chỉ uống tầm 1,2 ly thôi nhưng nhờ chị Ngọc nên Thuỳ Anh đã uống tận 8, 9 ly gì đó. Cảm ơn chị Ngọc rất nhiều (cười). 

 

Cảm ơn hội "gài già lắm chiêu" và "chàng phi công trẻ" vì những chia sẻ rất vui cùng YAN ngày hôm nay!

Ảnh : Ngọc Duyên - Trí Kiệt