Cách ăn mừng của Deadpool khi ngày đầu tiên về "nhà mới" Disney

10:47 20/03/2019

Rạng sáng ngày 21/3, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".

Vào năm 2017, thương vụ này lần đầu được đề nghị bởi hãng Disney với giá trị khởi điểm lên đến hàng tỉ đô la nhưng mãi cho đến nay quá trình thương thảo mới hoàn thành với con số chung cuộc là 71,3 tỷ đô để cho Disney được sát nhập với Fox.

Nhờ sự thành công của vụ mua bán này, "nhà của Chuột" sẽ thu về quyền sở hữu những thương hiệu phim điện ảnh, truyền hình vốn thuộc về "nhà Cáo (Fox)" như: Deadpool, vũ trụ Dị Nhân (X-Men), Fantastic Four và kể cả thương hiệu phim danh tiếng Avatar của đạo diễn James Cameron. Ngoài ra thì quyền sở hữu của những phim truyền hình ăn khách như The X-Files Empire cũng sẽ thuộc về Disney.

Bỗng dưng số phận của những cái tên đình đám từng thuộc về Fox trở nên khá... mông lung. Giờ đây toàn quyền quyết định đã về tay Disney thì liệu Deadpool và các dị nhân có gia nhập gia đình Avengers và vũ trụ Marvel hay không? Còn dự án Avatar đang được lên kế hoạch sản xuất thì sao? Về việc này thì nhà sản xuất của chuỗi phim điện ảnh X-Men, Lauren Schuler Donner đã phát biểu: "Bây giờ mọi thứ đã là sân chơi của Disney, họ có toàn quyền quyết định".

Cách ăn mừng của Deadpool khi ngày đầu tiên về

Cách ăn mừng của Deadpool khi ngày đầu tiên về

Cách ăn mừng của Deadpool khi ngày đầu tiên về

Mặt tốt của cuộc sát nhập khổng lồ này là kho tàng nhân vật. Ý tưởng đang nằm trong kho nhà Fox cũng sẽ thuộc về Disney, tức là sẽ có thêm rất nhiều chất liệu làm phim cho các đạo diễn, nhà sản xuất phim của Disney khai phá. Theo tờ Hollywood Reporter từng đánh giá, con số này có thể lên đến 4000 dự án đang bị "phủ bụi" trong kho của hãng phim 20th Century Fox.

Trước mắt Disney vẫn chưa có dự định cũng như thông báo gì về cách họ khai thác nguồn tài nguyên mới sau khi vụ sát nhập diễn ra thành công, cả hai bên vẫn đang phát triển những kế hoạch từng bước cho thủ tục sát nhập. Chúng ta đành phải "lót dép" hóng những động thái mới của nhà Chuột trong tương lai thôi.

Ít ra thì vẫn có anh chàng siêu anh hùng Deadpool thấy háo hức về chuyện này. Ryan Reynolds, người thủ vai Deadpool sau khi nghe tin xong đã đăng tải bức ảnh Deadpool đang đội nón chuột Mickey ngồi trên một chuyến xe bus đến trường học, lên trang twitter của mình với lời bình luận: "Cảm giác lúc này cứ như... ngày đầu tiên đi học vậy!".

Cách ăn mừng của Deadpool khi ngày đầu tiên về

Hãy cùng chờ xem, Disney thay đổi X-Men, Deadpool như thế nào nhé!

Ảnh: Tổng hợp