Thương vụ gây sốc: Chelsea “đi đêm” với Messi

12:11 28/11/2014

Đang rộ lên nhiều nguồn tin về thương vụ bom tấn giữa Chelsea và Messi.

Thương vụ gây sốc

Tương lai của Messi một lần nữa lại trở thành chủ đề gây chú ý khi ngày hôm qua rộ lên những nguồn tin về khả năng xảy ra thương vụ chuyển nhượng sang Chelsea. Tờ Daily Express khẳng định cả Arsenal, Man City và MU cũng xuất hiện với ý đồ dạm hỏi ngôi sao Argentina nhưng đã bị khước từ.

Mục tiêu của Messi là Chelsea cho một cuộc chuyển giao vào mùa hè tới hoặc trong tương lai không xa. Ngược lại, đội chủ sân Stamford Bridge cũng sẵn sàng chi đậm để theo đuổi thương vụ gây sốc này. Messi đang có điều khoản ràng buộc hợp đồng với Barca lên đến 200 triệu bảng nhưng con số này không khiến “The Blues” chùn bước. Chủ tịch Abramovich còn sẵn lòng ký thêm những tấm séc lớn nữa.

Nên nhớ mức lương của Messi thuộc hàng cao nhất thế giới, tính thêm tiền thuế và các khoản phí khác để “bôi trơn”, Chelsea dự định sẽ phải vung ra vài trăm triệu bảng.


Chelsea nhờ Fabregas thuyết phục Messi

Về phía Messi, kênh Direct TV từ Argentina hé lộ Leo đã có những bước đi nhằm chuẩn bị cho một cuộc sống mới tại London. Nhà báo Fabian Godoy trong chương trình Futbol Total cho biết từ những nguồn tin thân cận quanh Messi ông có thể khẳng định cầu thủ này đang hướng về phía Stamford Bridge.

Godoy cho biết Messi hiện đã bắt đầu học tiếng Anh cùng một giáo viên riêng đồng thời tìm hiểu những địa điểm để cho cậu con trai Thiago có thể học tập trong tương lai tại London. Ngoài ra, sở dĩ Messi chọn Chelsea là bởi người bạn Fabregas đã có tiếng nói quan trọng để thuyết phục anh, thay vì đến các đội bóng khác. Messi và Fabregas khá thân thiết ngoài đời. Không những thế “một nửa” của họ, Antonella Rocuzzo và Daniela Semaan cũng rất “hợp cạ”.

Chelsea đã cậy nhờ Fabregas cùng Semaan rót những lời đường mật vào tai Messi đồng thời nhận luôn được sự hỗ trợ từ nhà tài trợ Adidas trong vụ này. Ngôi sao Argentina hiện đang có hợp đồng với Adidas trong khi Barca lại mặc đồ của Nike. Trong cuộc chiến giữa 2 gã khổng lồ này, Adidas đang rất muốn lôi kéo Messi về Chelsea, nên không ngần ngại trợ giúp đội bóng thành London bằng mọi cách.

Không gì là không thể

Mọi thứ lúc này vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn nhưng không phải không có cơ sở. Trước tiên hãy cùng xem lại những gì chính Messi đã nói khi trở về quê nhà: “Tôi đang sống với hiện tại và muốn giành thật nhiều danh hiệu cùng Barca. Trong bóng đá có rất nhiều ngã rẽ. Tôi luôn nói rằng tôi muốn ở lại đây nhưng đôi khi có những thứ không thể diễn ra suôn sẻ như những gì bạn muốn.”


Tương lai nào cho Messi?

Theo nhận định từ Argentina, Messi đang phải hứng chịu rất nhiều áp lực và không cảm thấy hài lòng ở Tây Ban Nha vì những rắc rối liên quan đến chuyện thuế cũng như cách đội bóng bảo vệ anh trước những lời chỉ trích. Chủ tịch Bartomeu đã phải thừa nhận đây đang là thời điểm Messi gánh quá nhiều áp lực và tuyên bố CLB sẽ làm mọi cách để giúp đỡ cầu thủ.

Messi yêu Barca và Barca yêu Messi là những điều không cần phải nghi ngờ nhưng trong không có nghĩa anh không thể chuyển đến những đội bóng khác vừa để tìm động lực vừa để thay đổi môi trường.

Ở Nou Camp, Messi đã có tất cả và chính vì thế vài năm qua đã xuất hiện những nghi ngờ về khát khao của anh. Xavi đã từng nói “Messi vẫn sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nếu đá tại Premier League”. Vậy vụ chuyển nhượng sang Chelsea có thể trở thành hiện thực hay không, câu chuyện vẫn còn ở phía trước. Hoặc biết đâu đó, sớm thôi, Barca sẽ lại gia hạn hợp đồng và tăng lương cho Messi.