Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam

03/03/2021, 09:10 GMT+07:00

Thương hiệu Big C sẽ không còn ở thị trường Việt Nam sau 22 năm gắn bó, trở thành cái tên quen thuộc với người dùng. Điều này khiến không ít người hụt hẫng vì nó đã trở thành tuổi thơ của không ít bạn trẻ.

 
Siêu thị Big C đã đồng hành cùng người Việt suốt 22 năm vừa qua. (Ảnh: Thanh Niên)
Siêu thị Big C đã đồng hành cùng người Việt suốt 22 năm vừa qua. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Bạn có biết: Vải thiều Việt Nam xuất sang Nhật Bản, hạt cũng được rao bán

Big C sẽ không còn hiện diện ở thị trường Việt Nam

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, hiện tại Central Group đã hoàn tất thương vụ mua Big C từ Việt Nam. Nhà bán lẻ Thái đã quyết định đổi tên ngay mặc dù họ có quyền được sử dụng tên thương hiệu này trong vòng 10 năm. Theo ghi nhận, 3 siêu thị tại Thành Phố Hồ Chí Minh gồm Big C Thảo Điền, Big C An Phú, Big C Âu Cơ đã được đổi thành Tops Market. Ngoài ra tại Hà Nội, 4 siêu thị khác dự kiến sẽ hoàn tất việc chuyển tên vào 2021 gồm: Hà Đông, Lê Trọng Tấn, Nguyễn Xiển, The Garden.

Trong khi đó, các đại siêu thị Big C rục rịch đổi thành tên khác từ cuối tháng 12/2020. Bên cạnh chuyển đổi tên, chủ mới của thương hiệu này đã đầu tư xây dựng thêm nhiều cơ sở mua sắm hơn tại các trung tâm lớn. Dự kiến trong năm 2021, theo kế hoạch một số đại siêu thị Big C sẽ được chuyển đổi sang tên mới.

 
Thời gian Big C sẽ đổi thành cái tên khác. (Ảnh: Dân Trí)
Thời gian Big C sẽ đổi thành cái tên khác. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem thêm: CĐM sốc khi siêu thị Nhật bán miếng mít toàn vỏ và hạt giá 60.000 đồng

Cộng đồng mạng tiếc nuối tên thương hiệu một thời

Big C đã tồn tại ở Việt Nam 22 năm, đây là khoảng thời gian dài để nó có thể đi sâu vào tiềm thức của mỗi người. Không ít người đã lớn lên và xem Big C như chính tuổi thơ của mình vậy. Một số cư dân mạng đã kể lại những câu chuyện gắn bó với siêu thị này, những ngày cuối tuần luôn được bố mẹ dắt vào đây mua đồ hay chạy nhảy ở khu vui chơi. Nhiều ý kiến tỏ ra tiếc nuối nhưng cuối cùng cũng đành chấp nhận vì thị trường vốn khắc nghiệt, nếu không thể thích ứng thì sớm muộn cũng bị đào thải.

 
Cư dân mạng tiếc nuối vì nó đã trở thành một phần tuổi thơ của họ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng tiếc nuối vì nó đã trở thành một phần tuổi thơ của họ. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Những thứ rẻ bèo ở Việt Nam nhưng được bán giá trên trời ở Nhật Bản

Hiện tại thông tin này vẫn đang được chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng xã hội và nhận về hàng chục nghìn tương tác. Còn bạn có suy nghĩ gì về sự việc này hãy chia sẻ ngay nhé.

TOP 5 THƯƠNG HIỆU ĐỒ GIA DỤNG GIÁ BÌNH DÂN CHẤT LƯỢNG TỐT

Sunhouse là thương hiệu đồ gia dụng luôn đứng top giải thưởng hàng Việt chất lượng cao và trở thành cái tên quen thuộc  với người dùng.

Thương hiệu này được mệnh danh là vua của những chiếc chảo và cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng như bếp điện, nồi, lò nướng…

Kangaroo có hơn 10 năm hoạt động và trở thành cái tên lớn trong thị trường đồ gia dụng ở Việt Nam với đa dạng các dòng sản phẩm.

Các sản phẩm của hãng được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường và tiết kiệm điện tối đa.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.