Thương con gái làm giáo viên vùng sâu, ông bố tự tay tặng quà đặc biệt

11:20 20/11/2019

Tự tay mua hoa tặng con gái nhân ngày 20/11

Câu chuyện về hình ảnh ông bố gửi tặng bó hoa cho con gái nhân ngày 20/11 đang gây sốt mạng xã hội thời gian gần đây. Theo đó, nhà có cô con gái làm giáo viên vùng sâu vùng xa, thương con phải làm việc nơi khó khăn, vất vả, ông bố đã tự tay đi mua hoa mà con thích, viết kèm dòng chữ "chúc mừng con gái" để tặng nhân ngày nhà giáo Việt Nam đặc biệt.

Kể về câu chuyện, chủ tài khoản chia sẻ: "Mình có bà chị là giáo viên tiểu học, mai là ngày Nhà giáo Việt Nam 2019. Bà ấy nhắn tin khoe mình đây là quà bố tặng, nhìn chữ là mình biết bố tự viết rồi, công nhận màu mẽ dễ sợ.

 
Ông bố tự tay mua hoa, viết lời chúc gửi đến con gái.
Ông bố tự tay mua hoa, viết lời chúc gửi đến con gái.

Nhiều khi mình phải ghen tị với bà chị vì quá được bố cưng chiều. Lắm lúc mình còn nghĩ là con rơi luôn cơ. Sinh nhật bà ấy, bố gọi điện cho mình đã mua quà gì cho chị chưa? Có tổ chức gì không? Bố mua bánh kem rồi nè! Đã thế mình với chị sinh cùng tháng cơ đấy, chỉ là đứa trước đứa sau, thế mà bố mẹ chẳng ai nhớ sinh nhật của mình hết luôn...

20/11 năm ngoái còn gọi mình về để tổ chức tiệc mừng cho chị, không phụ sự kì vọng yêu thương của bố mẹ, chị mình luôn là con ngoan trò giỏi, hiền lành, thầy yêu bạn mến.

Mình thì lấy chồng xa bố mẹ, mà còn chưa bao giờ nhận được lãng hoa thế này. Đúng là con gái là công chúa của bố mà. Mà ở nhà mình nhé, bố toàn nấu ăn cho chị thôi, bảo chị đi làm về mệt là giáo viên vùng sâu. Bà chị thích nhất hoa hướng dương và hoa hồng, không ngờ bố để ý ghê!"

>>> Xem thêm: Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và lời chúc hay dành tặng thầy cô

 
Thương con làm giáo viên vùng sâu vùng xa, ông bố lúc nào cũng quan tâm, chiều chuộng.
Thương con làm giáo viên vùng sâu vùng xa, ông bố lúc nào cũng quan tâm, chiều chuộng.

Video: "Cô giáo mít ướt" bật khóc trên bục giảng vì quá xúc động khi nhận quà 20/11.

Con gái là công chúa nhỏ của bố

Nhận được món quà ý nghĩa từ bố, có cô con gái nào không cảm động mà rưng rưng. Chủ bài viết chia sẻ: "Mình nghĩ bố sẽ mua bánh kem chứ không nghĩ tới hoa. Vì bố vẫn mua bánh kem vào 20/10, 8/3 hay sinh nhật chi. Lúc đầu thấy bất ngờ và vui lắm, nhưng cũng có đôi chút ghen tỵ...

... Không phải nói cũng biết chị mình hạnh phúc và xém khóc rồi. Bố mình ít khi thể hiện tình cảm thế này lắm, đây cũng là lần đầu tiên chị nhân được lẵng hoa thế này nữa. Chị vốn dạy trường vùng sâu với các em là dân tộc thiểu số, ngày này chị sẽ nhận được hoa dại, hay vài câu chúc của các bé ấy thôi chứ không có hoa tươi thế này đâu".

Con gái vốn được các ông bố xem như những nàng công chúa nhỏ, nên dù có lớn vẫn được yêu thương, chiều chuộng hết mực. Không chỉ luôn chăm lo cho con cái, bố còn luôn ủng hộ và dõi theo con trên mọi con đường trong cuộc sống. 

 
Gia đình nhỏ luôn được bảo bọc dưới vòng tay cha.
Gia đình nhỏ luôn được bảo bọc dưới vòng tay cha.

Kể về bố mình, chủ tài khoản khiến dân tình không khỏi xuýt xoa bởi đây đích thị là người đàn ông của gia đình. Không chỉ phụ giúp mẹ các công việc nhà cửa, bếp núc trong gia đình, ông bố còn hy sinh vì con cái, luôn cố gắng dành điều tốt nhất cho những cô công chúa nhỏ của mình.

"Mình không biết người đàn ông khác như thế nào nhưng bố mình rất yêu văn nghệ, bố thích cả nhà ngồi với nhau và hát kara với những bản nhạc cách mạng bởi bố mình là 1 nười lính. Bố hàng ngày nấu ăn, giặt đồ, rửa chén bố đều có thể làm. Từ ngày bố mẹ cưới nhau mình cực kì ít thấy mẹ vào bếp, nhiều khi mẹ còn chẳng biết dầu hay mắm ở đâu trong bếp...

... Nhân tiện đây cũng "bóc phốt" bố một chút, bởi bố thích uống rượu, khi bố say thì nói rất nhiều, nhưng từ nhỏ đến lớn bố chưa đánh chị em mình bao giờ. Dù vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó bố vẫn luôn động viên ba chị em đi học. Dù phải làm rất nhiều việc, bố chưa bao giờ nói bọn mình ngừng lại trên con đường học tập" - chủ tài khoản xúc động.

>>> Xem thêm: "Báo bảng" - trào lưu chào mừng ngày 20/11 của học sinh

Đúng là con cái, dù thế nào vẫn mãi chỉ là những đứa trẻ bé bỏng trong vòng tay của cha mẹ. Thấy con vất vả tại nơi vùng sâu vùng xa khó khăn, có ai mà không thương, không xót? 

Cập nhật bài viết đời sống mới nhất tại YAN nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Cha không phải người hoàn hảo, nhưng lúc nào cũng yêu thương bảo vệ con. Dù hiểu nguy gian khó, con chỉ cần ôm chặt lấy cha thôi.

2 cha con ngư dân gặp nạn trên biển: “Có chết cũng không bao giờ được buông cổ ba”

Mới đây, khi con tàu container Haian Bell đi qua vùng biển Bình Thuận đã phát hiện hai cha con ông Ngô Nhàn đang trôi dạt trên biển. Dù lênh đênh trên biển với chấn thương đầu khá nặng, ông Nhàn vẫn quyết không buông tay con và dặn dò: “Có chết cũng không bao giờ được buông cổ ba”... >>> ĐỌC TIẾP