Thương cô sinh viên bị móc túi, người trên xe khách giúp trả tiền vé

23/11/2020, 15:15 GMT+07:00

Dù là người xa lạ, không máu mủ, ruột thịt nhưng khi chứng kiến những mảnh đời khó khăn, nhiều người vẫn sẵn sàng đưa tay giúp đỡ, hành động này khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng.

Trên chuyến xe về quê, khi biết cô sinh viên bị móc túi, không còn đồng nào trên người, tất cả đã cùng quyên góp, mỗi người một ít giúp đỡ cô gái.

 
Cảnh sinh viên mua vé tại các bến xe về quê là chuyện thường gặp. (Ảnh minh họa: tintuc)
Cảnh sinh viên mua vé tại các bến xe về quê là chuyện thường gặp. (Ảnh minh họa: tintuc)

>>> Xem thêm: Nữ soát vé xe buýt ngỏ ý cho bà cụ nhặt ve chai vay 1 triệu VNĐ đi khám

Cùng nhau ủng hộ, động viên cô gái 

Trên một group cộng đồng, cô sinh viên đã chia sẻ câu chuyện của mình và gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những tấm lòng nhân ái, giúp mình trả tiền xe khách về quê.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên group. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)
Câu chuyện được chia sẻ trên group. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

Theo lời kể của cô gái, em là sinh viên năm nhất từ quê ra nhập học, trên đường từ xe buýt ra bến thì không may bị móc túi, đến lúc lên xe mới phát hiện ra sự việc. Là học sinh chân ướt chân ráo đến thành phố mới, lại gặp chuyện xui xẻo nên cô gái khá hoảng hoạn, lên xe chỉ biết khóc.

Khi chứng kiến hoàn cảnh của cô sinh viên tội nghiệp, mọi người ở đó mỗi người một ít, góp tiền giúp em mua vé về quê. Nhà xe cũng bớt tiền vé và động viên cô gái. Sau khi nhận được sự giúp đỡ từ mọi người, cô gái vô cùng xúc động.

 
Cô sinh viên trên chuyến xe "tình thương". (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)
Cô sinh viên trên chuyến xe "tình thương". (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

Chuyện bị mất tiền là điều không ai mong muốn, nhưng càng trong những hoàn cảnh khó khăn, tình người lại hiện lên ấm áp hơn bao giờ hết.

>>> Đừng bỏ qua: Tài xế tốt bụng lên mạng tìm bệnh nhân nghèo đưa về quê ăn Tết

Cộng đồng mạng: Người tốt luôn ở bên cạnh chúng ta

Bài viết của cô gái sau khi đăng tải đã được cư dân mạng chia sẻ “rần rần”. Tất cả đều cảm thấy cô thật may mắn vì nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, dù chẳng phải là người thân quen. Đồng thời, mọi người cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng nhân ái, sẵn sàng bỏ tiền để giúp đỡ em.

“Người tốt luôn luôn xuất hiện và giúp đỡ những số phận khó khăn, cảm ơn mọi người”.
“Dù mình không phải cô gái nhưng cũng cảm thấy vô cùng biết ơn và hạnh phúc”.
“Em thật may mắn vì gặp được những người tốt”.
“Luôn tự hào vì mình là người Việt Nam”.

Thương cô sinh viên bị móc túi, người trên xe khách giúp trả tiền vé

 
Cộng đồng mạng bình luận dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng bình luận dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết nên đọc: Tâm sự của tài xế miễn phí cho SV, người tàn tật

Đến nay, bài viết vẫn đang tiếp tục được chia sẻ khắp các diễn đàn, ai cũng muốn loa tỏa câu chuyện về tình người ấm áp giữa cuộc sống thường nhật này. Cho đi không cần nhận lại, đó là điều mỗi người Việt luôn tự hào khi nói về con người quê hương mình. Đừng quên tham gia Việt Nam Ơi để lan tỏa những câu chuyện đẹp về con người, đất nước Việt Nam nhé!

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ ĐỂ ĐỀ PHÒNG BỊ MÓC TÚI

Cô sinh viên trong câu chuyện thật sự may mắn vì được mọi người trên xe khách giúp đỡ, quyên góp tiền mua vé về quê. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng gặp được may mắn đó, hơn hết, mỗi người cần chủ động bảo vệ tài sản của bản thân.

- Hãy cất đồ có giá trị ở túi trước hoặc túi bí mật của quần, áo, bởi vị trí của túi sau rất dễ bị kẻ gian nhòm ngó.

- Đừng liên tục kiểm tra túi cất giữ tài sản. Lúc này, việc làm của bạn sẽ khiến nhiều người để ý, cũng là dấu hiệu kẻ trộm có thể biết vị trí cất đồ.

- Không nên mở ví đếm tiền nơi công cộng. Việc kiểm tra túi tiền và đếm thực sự rất nguy hiểm bởi nếu không may, chiếc ví có thể bị giật, không chỉ mất tiền mà còn nguy hiểm cho bản thân.

Xem thêm tại đây.