Thương cô gái hư xe giữa đường, anh bán bánh đội mưa sửa giúp

08/12/2020, 17:05 GMT+07:00

Mỗi ngày, những câu chuyện tốt đẹp về hành động cứu người, giúp đỡ người khác không màng lợi ích khiến chúng ta có thêm niềm tin, sự lạc quan trong cuộc sống.

Mới đây, hình ảnh ghi lại về câu chuyện của anh chàng bán bánh giúp đỡ cô gái hư xe giữa đường sau khi được đăng tải đã nhận về “cơn mưa” lời khen của cư dân mạng, thì ra người tốt vẫn luôn ở cạnh ta.

 
Anh chàng tốt bụng trong câu chuyện.
Anh chàng tốt bụng trong câu chuyện.

>>> Xem thêm: Những bức ảnh tình người làm lay động triệu trái tim

Không màng mưa gió, chạy đi tìm dụng cụ để sửa giúp

Mới đây, câu chuyện đăng tải trên một group cộng đồng khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng. Dù chỉ là một khoảnh khắc nhỏ nhưng đó là phút giây của tình người, sự sẻ chia mỗi khi gặp hoạn nạn.

 
Bài viết chia sẻ trong group.
Bài viết chia sẻ trong group.

Theo lời chủ nhân bài đăng, khoảng 18 giờ, trong lúc cô đang đi làm về thì gặp mưa, đường trơn, thêm cả mưa lớn làm mờ mắt kính nên không may bị ngã xe. Đúng lúc đó, có một anh bán bánh nhìn thấy đã chạy lại, ngỏ ý sửa giúp xe bị hỏng.

Dù trời mưa, anh vẫn không quản ngại, sửa bằng tay chưa được, anh còn chạy đi mượn dụng cụ để hỗ trợ. “Xong rồi đề xe thử ok ổn cả rồi nói “được rồi đó, em về đi” mình gật đầu cảm ơn 4 – 5 lần”, cô gái chia sẻ thêm.

 
Giữa đường lúc đó mưa to, nước ngập đến mắt cá chân.
Giữa đường lúc đó mưa to, nước ngập đến mắt cá chân.

Toàn bộ câu chuyện dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng khiến ai cũng cảm động. Hành động của chàng trai giữa trời mưa không chỉ là sự giúp đỡ cho người gặp nạn, hơn hết, đó là tia sáng của tình người ấm áp.

>>> Đừng bỏ qua: Loạt hình ảnh cảm động về tình người mùa cách ly tại Đà Nẵng

Cộng đồng mạng: Người tốt vẫn luôn ở bên ta!

Dù xuất hiện chưa lâu nhưng câu chuyện về anh chàng bán bánh tốt bụng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Mọi người cảm ơn vì tinh thần nghĩa hiệp của chàng trai, đồng thời gửi đến anh lời chúc may mắn trong cuộc sống.

“Cuộc sống có nhiều người tốt quá”.
“Cảm ơn anh, nhìn anh sửa xe giữa trời mưa mà cảm động quá”.
“Đúng là người tốt luôn bên cạnh ta”.
“Thật may mắn cho cô gái vì gặp được người tốt như vậy”.
“Xúc động thật sự, cảm ơn anh”.

Thương cô gái hư xe giữa đường, anh bán bánh đội mưa sửa giúp

 
Cộng đồng mạng bình luận dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng bình luận dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Có thể bạn quan tâm: Những điều ý nghĩa về tình người chỉ có ở Sài Gòn vào những ngày mưa

Giữa dòng đời tấp nập với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền hàng ngày, những tấm lòng nhân ái thật sự khiến chúng ta ngưỡng mộ, cảm động. Chẳng cần quá to tát, xa vời, mỗi người chỉ cần lan tỏa tình thương bằng những hành động nhỏ, vậy là quá đủ. Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Việt Nam Ơi để cập nhật thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác!

Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí.

THẤY NGƯỜI RƠI ĐỒ, NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐỘI MƯA NHẶT GIÚP

Thêm một khoảnh khắc ý nghĩa giúp mỗi người cảm thấy ấm lòng giữa ngày mưa lạnh, đó là hành động chạy ra giữa mưa nhặt giúp đồ cho người đi đường của người đàn ông tốt bụng.

Khi đang lưu thông trên đường, người đàn ông nhìn thấy cảnh một phụ nữ bị rơi đồ, nhiều hộp rơi, vỡ khắp nơi. Ngay khi đó, anh đã dừng xe, phụ giúp nhặt đồ đạc rơi giữa đường.

Chứng kiến cảnh này, có một bác bảo vệ đã chạy đến, dùng ô che cho người đàn ông. Giữa cơn mưa xối xả, dòng người tấp nập, hành động của những người tốt khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.

Xem thêm tại đây.