Thương chú chó ốm yếu, 2 cậu bé 10 tuổi cẩn thận đút từng thìa nước

23/12/2020, 17:00 GMT+07:00

Mỗi ngày, chứng kiến bao câu chuyện cảm động về tình thương, ta lại có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Khoảnh khắc 2 cậu bé 10 tuổi cẩn thận ngồi xuống, đút từng thìa nước cho chú chó bên đường khiến ai nấy đều không khỏi bất ngờ. Dù chỉ là bé con nhưng hành động đó khiến mỗi người lớn phải nể phục.

 
Đút từng thìa nước nhỏ cho chú chó.
Đút từng thìa nước nhỏ cho chú chó.

>>> Xem thêm: Thấy chú vịt con rơi giữa đường, bác tài xế cẩn thận cho uống nước

Chăm sóc chú chó cẩn thận, tỉ mỉ

Mới đây, câu chuyện được chia sẻ trên một hội nhóm cộng đồng sau khi xuất hiện đã khiến nhiều người xúc động và suy ngẫm. Đó là tấm lòng lương thiện, là tình thương đối với động vật của hai cậu bé nhỏ tuổi.

Cụ thể, theo lời chủ nhân bài viết, khi thấy một chú chó ốm yếu bị bỏ rơi giữa đường, hai cậu bé đã không ngần ngại chạy đến quan tâm. Hai em bế bé chó vào nhà người dân gần đó nhờ giúp đỡ, cũng không sợ hãi mà ngồi đút từng miếng nước đường giúp nó hồi sức.

 
Bài viết chia sẻ trên group.
Bài viết chia sẻ trên group.

Chưa hết, vì chú chó bị chủ bỏ rơi, lo nó không có chỗ ở, hai đứa nhỏ đã chạy về kêu mẹ đến đón bằng được. “Lúc đấy em lại kiểu thấy ấm áp ấy ạ. Ban đầu thấy cô nuôi bé từ nhỏ đến giờ mà giờ nói bỏ là bỏ, em thấy hơi sốc. 2 bé kiểu như cứu vớt được lòng tin của em với mọi thứ xung quanh”, chủ nhân bài viết xúc động chia sẻ thêm.

Qua lời kể của cô gái trong câu chuyện, có lẽ mỗi người đều có thể hình dung được cảnh tượng lúc đó, các bé đã lo lắng và chăm sóc chú chó cẩn thận đến mức nào.

Hành động ấy dù chẳng quá lớn lao, to tát nhưng khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng. Đó là giây phút tình người được lan tỏa, và thật đáng trân trọng hơn khi hành động đó xuất phát từ hai cậu nhóc mới ở độ tuổi chỉ mới lên 10.

 
Cẩn thận ngồi múc từng thìa nhỏ.
Cẩn thận ngồi múc từng thìa nhỏ.

>>> Đừng bỏ qua: Cảm động 16 chú chó "chết đi sống lại" nhờ tình thương con người

Cho đi yêu thương để nhận lại yêu thương

Giữa ngày đông giá lạnh, ngắm nhìn sự quan tâm mà hai bé nhỏ tuổi dành cho chú chó giữa đường, trái tim mỗi người như được sưởi ấm hơn. Bằng tất cả sự chân thành và tình thương của mình, nhiêu đó đã lan tỏa tình người ấm áp đến tất cả cộng đồng.

Bài viết đăng tải cho đến nay vẫn đang được cư dân mạng tích cực chia sẻ khắp các diễn đàn. Mọi người gửi đến hai bé lời cảm ơn chân thành, đồng thời không quên nhắn nhủ: “Cho đi yêu thương chắc chắn sẽ nhận lại yêu thương”.

“Cảm ơn 2 bé, tương lai chắc chắn cả hai sẽ là những công dân tốt cho xã hội”.
“Mong cho bé chó khoẻ và về với chủ mới”.
“Mẹ 2 bé cũng thật tốt, có người mẹ như vậy nên em thật tốt bụng và thương động vật”.
“Thương quá. Còn nhỏ mà biết yêu thương động vật vậy là rất tốt”.
“2 bé con nhà ai mà mát lòng mát dạ quá chừng. Mong hai bé luôn giữ được sự tử tế lương thiện”.

 
Cộng đồng mạng bình luận dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình) 
Cộng đồng mạng bình luận dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình) 
Cộng đồng mạng bình luận dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng bình luận dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Có thể bạn quan tâm: Chú chó Golden về nhà với chú gấu Koala con ôm chặt trên lưng vì sợ

Đôi khi, chúng ta chỉ cần một hành động tử tế rất nhỏ để cảm thấy tin tưởng hơn vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Cảm ơn hai em bé, cảm ơn những người tốt trong câu chuyện, dù không có siêu năng lực nhưng mọi người thực sự chính là “người hùng”, lan tỏa tình người ấm áp diệu kỳ.

Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí

PHƯƠNG PHÁP CẤP CỨU KHI CHÓ BỊ TRÚNG ĐỘC

Không chỉ là một loài vật bình thường, đối với nhiều người, chó hay mèo cũng như chính người bạn, người thân trong gia đình. Bởi vậy, khi thấy chúng bị ốm hay trúng độc, hãy thử các phương pháp đơn giản để giúp các loài vật này hồi phục nhanh chóng.

- Cho uống sữa, nước trà xanh hoặc chanh đường: Các loại nước này có công dụng giải độc tốt, nên nếu thú cưng của bạn bị trúng độc, hãy cho chúng uống từng ngụm nhỏ  để thải độc tố ra ngoài.

- Giúp chúng nôn ra: Khi biết chó hay mèo ăn phải chất độc, hãy tạt nước lạnh khắp người, giúp chúng bình tĩnh và nôn thức ăn ra ngoài. Thêm nữa, lòng trắng trứng trong trường hợp này có thể giúp các loài thú cưng dễ nôn hơn.

Xem thêm tại đây.