Thương chú chó 3 năm nằm bên mộ cậu chủ, gia đình xây mái che cẩn thận

17:45 25/11/2020

Chó vốn được nhắc đến là loài vật trung thành, thân thiết với con người, có lẽ vì vậy mà đối với các gia đình, chúng như một người bạn, thành viên trong nhà.

Loài vật này không chỉ gắn bó khi còn sống, thậm chí khi chủ nhân mất đi, nó vẫn một lòng nhớ về, và chú chó ở Long An là một điển hình.

 
Mái tôn chắc chắn đã được dựng lên nơi ngôi mộ. (Ảnh: VNExpress)
Mái tôn chắc chắn đã được dựng lên nơi ngôi mộ. (Ảnh: VNExpress)

>>> Xem thêm: Chú chó trung thành canh giữ mộ chủ nhân suốt 10 năm trời, đến khi chết vẫn không rời nửa bước

Chú chó nhỏ nay đã được gia đình xây mái che cho, không còn sợ mưa nắng

Thời gian trước, khi những hình ảnh được cắt ra từ video của một Vlogger kể câu chuyện chú chó nhỏ nằm cạnh mộ cậu chủ suốt 3 năm được đăng tải lên mạng xã hội, ai nấy đều cảm động cho tình cảm đặc biệt này.

Dù chủ nhân đã mất nhưng vẫn một lòng thương nhớ, ngày nào chú cũng chạy ra ngôi mộ, nằm cạnh từ sáng đến chiều. Chỉ hôm nào trời mưa to hay nắng gắt, nó mới chạy về nhà.

Được biết, trước đây gia đình có dựng mấy cọc tre, lợp tàu dừa che chắn nơi khu mộ. Cũng vì cảm thương cho cảnh chú chó nhỏ phải nằm giữa đồng, nửa tháng trước có một người tốt bụng đã tặng một số tiền để xây mái tôn chắc chắn, có chỗ trú mưa, trú nắng an toàn.

 
Chú chó trung thành trong câu chuyện. (Ảnh: VNExpress)
Chú chó trung thành trong câu chuyện. (Ảnh: VNExpress)

>>> Đừng bỏ qua: Những mẩu chuyện về chú chó trung thành khiến bạn phải bật khóc

Câu chuyện tình cảm chủ - tớ thiêng liêng khiến nhiều người xúc động

Chú chó nhỏ trong câu chuyện được mọi người trong nhà gọi bằng cái tên thân thương - Mino. Nhớ lại về những hành động trong suốt 3 năm nay của nó, không một người dân nào ở địa phương có thể quên.

Mino được gia đình nuôi từ lúc còn nhỏ, thời điểm cậu chủ mất đi đến nay cũng đã 3 năm. Nhớ những năm trước, thời điểm ngôi mộ xây xong cũng là lúc Mino bắt đầu những ngày tháng ra nằm cạnh ngôi mộ từ sáng đến chiều.

Chú chó trung thành nằm canh mộ chủ nhân suốt 3 năm ở Long An
Đã 3 năm nay, chú chó vẫn luôn nằm cạnh ngôi mộ. (Ảnh: Vietnamnet)

Thậm chí, nhà có bánh kẹo hay hoa quả gì, nó cũng tha ra cạnh mộ. Mino là chú chó ngoan, nó không sủa lung tung, cũng không hung dữ, ngày qua ngày chỉ lặng yên nằm cạnh nơi an nghỉ của cậu chủ.

Chú chó trung thành nằm canh mộ chủ nhân suốt 3 năm ở Long An
Đây là cảnh quen thuộc mỗi người dân ở địa phương đều thấy mỗi ngày. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Có thể bạn quan tâm: Chuyện cảm động về 8 chú chó trung thành nhất thế giới

Tình thương của loài vật với con người thật sự rất đáng quý. Dù chẳng được thể hiện bằng ngôn ngữ nhưng qua những hành động thường ngày, mỗi người đều có thể tự mình cảm nhận rõ. 

Đừng quên rủ bạn bè tham gia ngay cộng đồng Việt Nam Ơi để chia sẻ những câu chuyện cảm động khác bạn nhé!

XÚC ĐỘNG HÌNH ẢNH CHÚ CHÓ TIỄN CHỦ ĐI CÁCH LY, NGÀY NGÀY NGÓNG CỬA

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, hình ảnh của chú chó đáng yêu ngày ngày ngóng trông, chờ đợi chủ nhân đi cách ly trở về đã khiến cộng đồng mạng đứng ngồi không yên.

Bài viết chia sẻ có nội dung: “Khi tôi đi cách ly 14 ngày. Nó đòi đi theo tôi và ngày đêm nó vẫn hướng chờ ngày tôi về”. Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã được lan tỏa với tốc độ nhanh chóng. Chẳng ai nghĩ tình cảm của một loài vật lại lớn lao và đáng yêu như thế.

Có một loài vật trung thành trong đời, thật sự đó là may mắn với mỗi người, chúng là người bạn, là thành viên, là niềm an ủi của chính chúng ta.

Xem thêm tại đây.