Thương cảnh mẹ nghèo 91 tuổi nuôi 2 con bị bệnh ở Tây Ninh

30/08/2020, 16:55 GMT+07:00

Con người chẳng ai có thể lựa chọn hoàn cảnh sống của mình. Trong khi có những người sinh ra và sống trong nhung lụa thì cũng có những số phận kém may mắn hơn phải sống trong nghèo khó, khổ cực cả một đời.

Cái nghèo vốn đã làm người ta đủ khổ, ấy vậy mà gia đình cụ Phùng Thị K. ở Tây Ninh lại khốn đốn hơn khi một nhà 3 người thì cả 3 người đều mắc bệnh. Cái khổ cứ thế đeo bám họ ngày qua ngày.

 
Cụ K. (giữa) cùng 2 người con của mình. (Ảnh: Anh Thảo)
Cụ K. (giữa) cùng 2 người con của mình. (Ảnh: Anh Thảo)

>>> Đọc thêm: Rơi nước mắt chuyện người mẹ dân tộc nghèo nuôi 9 đứa trẻ mồ côi

Nhà 3 người, mỗi người đều mang trong mình 1 căn bệnh

Cụ Phùng Thị K. (sinh năm 1929) ngụ tại khối phố Ninh Đức, phường Ninh Thạnh, TP. Tây Ninh đang sống cùng 2 người con là bà Võ Thị C. (sinh năm 1952) và ông Võ Văn Đ. (sinh năm 1970). Nhà chỉ có 3 người sống nương tựa vào nhau, mỗi ngày, gia đình cụ K. bán mớ bạc hà tự trồng được 30.000 đồng để mua đồ ăn, mà cũng chỉ mua đồ ăn chay hết 15.000 đồng. 

Chỉ có thể kiếm được tiền để sống qua ngày nên gia đình cụ K. cũng không dám dùng nhiều điện, đến tối chỉ mở cái bóng đèn nhỏ xíu cho có ánh sáng, quạt cũng không dám dùng, cơm nấu bằng bếp củi. Mỗi tháng, nhà cụ K. chưa dùng đến 10 số điện vì sợ không có tiền để trả. 

 
Dù đã 91 tuổi, cụ K. vẫn phải lo lắng từng bữa ăn mỗi ngày. (Ảnh: Anh Thảo)
Dù đã 91 tuổi, cụ K. vẫn phải lo lắng từng bữa ăn mỗi ngày. (Ảnh: Anh Thảo)

Xót xa hơn, gia cảnh vốn đã nghèo khổ, cả nhà 3 người mỗi người lại mắc 1 căn bệnh khiến cuộc sống càng trở nên vất vả hơn. Trong đó, 2 người con gái của cụ K. là bà C. mắc bệnh ung thư vú và đã phải cắt bỏ một bên. Còn người con trai là ông Đ. thì mắc bệnh Down.

Mặc dù sống trong cảnh nghèo khó nhưng 3 mẹ con cụ K. vẫn luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Dù thiếu tiền, thiếu điện nhưng gia đình cụ K. không bao giờ thiếu tiếng cười.

>>> Có thể đọc thêm: Quặn lòng với nghị lực của người mẹ đơn thân mang bệnh hiểm nghèo

Gia đình cụ K. nhận được sự giúp đỡ của nhiều người

Sống cuộc sống nghèo khổ đến những ngày gần đất xa trời, người mẹ 91 tuổi ấy chỉ ước ngày nào cũng có cơm, có nước tương, nước mắm để sống qua ngày. Ở cái tuổi 91, cụ K. vẫn phải lo lắng từng bữa cơm.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình cụ K. được chia sẻ với cộng đồng mạng, đã có rất nhiều người thương xót và giúp đỡ cho gia đình cụ. Người có nhiều cho nhiều, người có ít cho ít, người thì cất công mang gạo, mì, bánh, sữa đến tận nhà cho cụ. 

Hiện, cuộc sống của gia đình cụ K. đã cải thiện hơn khi được tài trợ một bộ năng lượng mặt trời để có thể dùng đèn, quạt và tivi. Gia đình cụ K. cũng nhận được nhiều loại thực phẩm như gạo, mì, bánh, sữa và những vật dụng khác.

 
Nghèo khó là thế nhưng gia đình cụ K. luôn đầy ắp tiếng cười. (Ảnh: Anh Thảo)
Nghèo khó là thế nhưng gia đình cụ K. luôn đầy ắp tiếng cười. (Ảnh: Anh Thảo)

>>> Đừng bỏ lỡ: Chuyện về những đồng tiền lẻ mua áo tặng con của người mẹ nghèo

Chẳng ai muốn sống trong hoàn cảnh nghèo khó cả, thế nhưng gia đình cụ K. vẫn luôn vui vẻ, nương tựa vào nhau mà sống. Và trên đời cũng vẫn còn nhiều những tấm lòng nhân hậu sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời khó khăn như gia đình cụ K.

Hy vọng rằng, cụ K. và 2 con của mình sẽ nhận thêm được những sự giúp đỡ từ những tấm lòng nhân hậu để mỗi ngày đều có thể thoải mái dùng điện, thoải mái ăn những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Xúc động hình ảnh "hạnh phúc sau xe của mẹ": Giàu hay nghèo, mẹ đều dành điều tốt nhất cho con!

Người ta vẫn thường đi tìm cái gọi là hạnh phúc trong cuộc đời dài dằng dặc của mình. Hạnh phúc có thể có nhiều kiểu, được tạo nên từ nhiều thứ từ vật chất đến tinh thần, nhưng có lẽ, chẳng có hạnh phúc nào ấm áp bằng những điều, những món quà nhỏ từ mẹ. Từ những chiếc kẹo mỗi lần mẹ đi chợ về, từ những chiếc áo mới mẹ mua, đến cả lời ru mỗi đêm mẹ ngồi bên vỗ về, mọi thứ mẹ dành cho chúng ta đều là món quà hạnh phúc.

Bởi vì những điều đó, nên những bức ảnh về một người mẹ nghèo mặc bộ đồ cũ trên chiếc xe đạp thô sơ, chở theo chiếc thúng, treo một trái bóng phía đuôi đã khiến cư dân mạng xúc động.

So với những điều lớn lao mà chúng ta từng nghĩ về cuộc đời, đột nhiên, chỉ vì một món quà được treo phía đuôi xe người mẹ nghèo nọ mà cảm thấy xúc động. Hóa ra hạnh phúc chẳng to lớn như những gì mình nghĩ, bởi món quà lớn nhất trên đời mà chúng ta nhận được chính là có một người mẹ yêu thương mình.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY