Thui chó ăn liên hoan nhà mới, căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, mất luôn Tết

28/01/2019, 16:20 GMT+07:00

Chỉ vì một phút bất cẩn trong lúc vui liên hoan, căn nhà mới làm đã bén lửa và cháy rụi hoàn toàn. Thế là mất Tết rồi!

Sự cố hi hữu xảy ra tại xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái vào khoảng 8h sáng ngày 27/1, lúc đó ông Hà Văn Trận đang tổ chức liên hoan cùng nhóm thợ vừa xây xong nhà cho con trai mình.

Trong lúc 4 người ở ngoài sân thui thịt chó để chuẩn bị bữa nhậu thì bỗng nhiên phần mái nhà làm bằng lá bén lửa và chỉ vài phút sau, ngọn lửa đã bùng cháy dữ dội. Nguyên nhân được xác định là do van gas bị hở.

Vì tại khu vực vùng núi này không có cứu hỏa, nên người dân đành phải chạy lấy xô, chậu múc nước hất vào dập lửa nhưng không thể cứu vãn được tình hình. Sau đó, nhiều người có mặt tại hiện trường đành bất lực đứng nhìn ngọn lửa khổng lồ thiêu rụi cả căn nhà vừa mới xây xong.


Ngọn lửa bốc lên phần mái nhà trước và bốc cháy đùng đùng.
Ngọn lửa bốc lên phần mái nhà trước và bốc cháy đùng đùng.


Mọi người đành bất lực nhìn đám cháy.
Mọi người đành bất lực nhìn đám cháy.

"Vùng nông thôn chỉ dùng xô múc nước, không có xe cứu hỏa nên việc dập lửa vô cùng khó khăn. Mà cháy nhà sàn chỉ có nhìn không bao giờ dập nổi lửa, vì cách 100m đã nóng rát. Hơn nữa lửa lại bốc trên phần mái trên cao trước", một người dân chia sẻ.

Được biết, trong lúc cấp bách, mọi người trong gia đình chỉ kịp chạy lên lấy quần áo và giấy tờ. Tất cả đồ đạc cùng căn nhà bị cháy rụi hoàn toàn trong vòng 30 phút. Theo lãnh đạo UBND xã thì, sau khi vụ cháy xảy ra, vợ chồng ông Trận đã về nhà con trai ở.


Vụ cháy xảy ra trong khoảng 30 phút đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà sàn.
Vụ cháy xảy ra trong khoảng 30 phút đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà sàn.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt cùng hàng loạt ý kiến bày tỏ sự cảm thông với gia chủ khi công sức tích cóp bao năm qua giờ đã thành tro bụi.

Đây cũng là bài một bài học cảnh tỉnh dành cho tất cả mọi người trong các cuộc vui liên hoan, đặc biệt là khi Tết đang cận kề.

Nguồn clip: Hóng Page

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

Facebook hôm nay lại có tin gì hot nhất? Đã có YAN Netizen cập nhật giúp bạn. Follow ngay để bắt nhịp xu thế!