Thuê xe ra ngân hàng "xin" 200 triệu đồng rồi quay lại mua xe trả góp

19:00 15/03/2021

Mới đây, một người đàn ông tại bang Texas (Mỹ) đã bị kết án 20 năm giam giữ vì tội xâm nhập ngân hàng bất hợp pháp. Trước đó, anh ta từng sử dụng một chiếc xe hơi từ đại lý ô tô gần đó để thực hiện hành vi sai trái trên.

 
Bài viết được đăng tải trên trang chính của Luật sư Hoa Kỳ N. Texas. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được đăng tải trên trang chính của Luật sư Hoa Kỳ N. Texas. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, theo trang tin Kiro7, người đàn ông này tên là Eric Dion Warren (50 tuổi). Vào giữa năm 2019, anh ta thuê chiếc xe hơi tại đại lý ô tô thuộc vùng Wolfforth (Texas, Mỹ), nhanh chóng điều khiển xe ra khỏi vùng cho phép khách hàng lái thử. Trong khoảng thời gian mượn xe, Eric đã đi tới ngân hàng gần đó, tiếp cận nhân viên giao dịch để "đòi" tiền. Thậm chí, người đàn ông này còn bắt giao dịch viên phải làm theo mọi yêu cầu của bản thân, từ việc phân loại tiền đến giao nộp.

Sau khi thực hiện sau hành vi trên, người đàn ông trở lại nơi thuê xe và sử dụng 3.000 USD (khoảng 68 triệu đồng) trong số hơn 200 triệu đồng "xin" được để làm hồ sơ trả góp. Được biết, dòng xe người đàn ông này yêu thích là loại có giá tiền khoảng 700 triệu đồng, ra mắt vào năm 2004.

 
Chân dung thủ phạm đã gây ra vụ án "cồng kềnh". (Ảnh: Wolfforth)
Chân dung thủ phạm đã gây ra vụ án "cồng kềnh". (Ảnh: Wolfforth)

Ngay sau khi nhận được thông tin khớp với mô tả, lực lượng chức năng đã có mặt tại đây để bắt giữ, phát hiện trên người anh ta còn 5.086 USD (khoảng hơn 100 triệu đồng), đều có dấu vân tay của thủ phạm. Eric đã chính thức bị tuyên án vào ngày 10/3/2021, chịu mức phạt 20 năm cho hành vi trái pháp luật.

 
Thuê xe rồi đi "xin" tiền trong ngân hàng về mua xe, đúng là chuyện hi hữu. (Ảnh minh họa: H.M)
Thuê xe rồi đi "xin" tiền trong ngân hàng về mua xe, đúng là chuyện hi hữu. (Ảnh minh họa: H.M)

Trước câu chuyện trên, một số dân mạng bày tỏ quan điểm trái chiều, bình luận nhiệt tình tại các hội nhóm. Một số người cho rằng, ông chú này chỉ vì quá đam mê tốc độ nên đã làm điều dại dột. Số dân mạng khác lại hài hước đùa rằng, chỉ có những người "IQ vô cực" mới có lối suy nghĩ kỳ lạ như vậy.

- "Một pha làm giàu đi vào trại giam".
- "Tôi nghi ngờ có một âm mưu gì đó phía sau, người bình thường đâu ngốc thế được".
- "Không thể nghĩ tưởng tượng được có người nghĩ ra được kiểu hành động như phim Mỹ đặc biệt thế này".
- "Lú quá trời lú luôn. Suy nghĩ này thực không phải dạng vừa đâu nhé!".
- "Trời! Thật sự không tin nổi vào mặt mình khi đọc tin này. Hihi. Chắc lúc đó nghĩ bản thân đang hóa thành nhân vật trong phim hay sao ấy chứ. Nhiều người thật kỳ lạ
".

Mặc dù vụ án đã được khép lại nhưng những thông tin đặc biệt về người đàn ông này vẫn gây chú ý mạnh cho mọi người. Có lẽ đây chính là bài học đắt giá dành cho những ai đang có suy nghĩ tương tự. Trước tình huống hi hữu bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ cảm nhận với YAN nhé!

BẢO VỆ TÀI SẢN LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG

Việc chiếm đoạt tài sản người khác hoặc của công là hành động đáng bị lên án. Với những trường hợp như vậy, lực lượng chức năng đã có nhiều biện pháp để xử lý chặt chẽ. 

Trong cuộc sống, có rất nhiều trường hợp tương tự xảy ra. Thậm chí, nó còn khiến một số người chịu ảnh hưởng về tính mạng, gây thương đau cho không ít gia đình. 

Hi vọng, những trường hợp tương tự như trên sẽ không xảy ra. Bên cạnh đó, mỗi người cần nâng cao ý thức bảo vệ tài sản của bản thân như chú ý cất túi xách vào cốp xe, không sử dụng điện thoại khi đi đường,... Một số cửa hàng xe hơi hoặc ngân hàng nên trang bị hệ thống an ninh chặt chẽ hơn để đảm bảo an toàn cho nhân viên, khách hàng.

Xem thêm tại đây!