Bức xúc chuyện cô gái cắt tiền công chụp ảnh vì lí do "chị không ưng"

20:30 12/01/2017

Tết đến xuân về cũng là lúc không ít chị em xúng xính váy áo đẹp xuống đường và chụp những bộ ảnh rực rỡ vào thời điểm tiết trời đẹp nhất trong năm. Tuy nhiên, không phải bộ ảnh nào cũng được thực hiện suôn sẻ và câu chuyện sau 3 giờ chụp ảnh ngoại cảnh chỉ được trả 50.000 đồng tiền công của một tay máy trẻ đã trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng trong những ngày qua.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng truyền tay nhau đoạn chia sẻ của một chàng nhiếp ảnh trẻ về câu chuyện chụp ảnh Tết ngoại cảnh suốt 3 giờ đồng hồ mà khách chỉ trả 50.000 đồng vì cho rằng ảnh bị "sượng" và "đơ".

Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau:

"Thật ra từ trước tới giờ nghĩ đi chụp cho khách cũng chỉ vì 2 lí do:

Một là vì đam mê. Hai là vì muốn có thêm kinh nghiệm và tạo được mối quan hệ tốt với khách hàng, sau nếu có theo nghề sẽ không bị bỡ ngỡ.

Đi chụp cho ai cũng vậy, từ những ngày đầu 1 năm trước tay cầm máy còn run còn vụng về... Cho tới giờ không dám hơn ai nhưng cũng tự biết mình có thể chụp được cho khách đáng để lấy tiền của họ. Chụp cho ai cũng để lại ấn tượng tốt, luôn nhiệt tình vui vẻ, lâu lâu mang theo cô phó nháy vui tính lúc nào không khí chụp cũng thoải mái.

Khách chụp rồi còn quay lại chụp nhiều lần, giới thiệu bạn bè, đưa thêm tiền và khuyên nên tăng giá vì chụp quá rẻ. Vậy mà hôm nay gặp phải 2 chị này đến cạn lời luôn...

Ngay cả việc sợ các chị ướt nên lên tiếng đổi áo mưa cho các chị vì áo mình áo cánh dơi đi được 2 người, còn 2 chị chỉ có 1 chiếc áo mưa đơn. Vậy mà các chị cũng nghĩ kiểu có qua có lại... giá trị ngang nhau vậy thì mình chịu không biết nói gì luôn...

Đây là ảnh em chỉnh sáng lên chút rồi up lên... mọi người cho em ý kiến xem do em chụp quá tệ hay sao ạ?".

Bức xúc chuyện cô gái cắt tiền công chụp ảnh vì lí do

Bức xúc chuyện cô gái cắt tiền công chụp ảnh vì lí do Bức xúc chuyện cô gái cắt tiền công chụp ảnh vì lí do


Đoạn trò chuyện giữa thợ chụp ảnh và khách kiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao. (Ảnh: FBNV)
Đoạn trò chuyện giữa thợ chụp ảnh và khách kiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao. (Ảnh: FBNV)

Theo chia sẻ từ tay máy trẻ C.K.: vào ngày 8/1 vừa qua, anh có hẹn chụp ảnh cho 2 khách nữ tại Cung Thiếu nhi và Đảo Xanh (Đà Nẵng) với mức giá thỏa thuận ban đầu là 300.000 đồng/người. Mọi chuyện tiến hành đúng hẹn và thuận lợi với 3 giờ chụp ảnh và tổng cộng 200 bức ảnh. Sau khi chụp xong C.K. còn cẩn thận cho khách xem lại ảnh, khi đó hai cô gái vẫn vui vẻ và còn chỉ ra những bức ảnh mình thích.

Tuy nhiên, sau khi gửi ảnh gốc chưa chỉnh sửa, thì anh C.K. nhận về thái độ hoàn toàn trái ngược của hai khách hàng: "Em chụp không được tự nhiên mấy, người hơi cứng", "Tối qua đưa má chọn hoài mà không được nên nhờ má mà má cũng chê nữa"; "Giờ chọn không được nên em không lấy nữa”… Và khi được hỏi đến chuyện tiền nong, cô gái đề nghị trả 50.000 đồng thay vì 300.000 đồng/ người như thỏa thuận ban đầu vì ảnh không đẹp và "tụi em cũng mất tiền thuê áo dài...".

Bức xúc chuyện cô gái cắt tiền công chụp ảnh vì lí do


Cho rằng ảnh không đẹp nên hai cô gái chỉ đồng ý trả 50.000 đồng cho 3 giờ chụp ảnh với 200 bức ảnh. (Ảnh: C.K)
Cho rằng ảnh không đẹp nên hai cô gái chỉ đồng ý trả 50.000 đồng cho 3 giờ chụp ảnh với 200 bức ảnh. (Ảnh: C.K)

Không đồng tình với tâm huyết bỏ ra trong suốt 3 tiếng đồng hồ nay lại bị phủ nhận như thế, chàng trai phản pháo rằng: "Ảnh đó là do bạn không thích chứ không phải là mình chụp xấu hay không có trách nhiệm". Thấy thế, một trong hai cô gái đáp lời: "Người ta xấu mà em chụp lên thành đẹp thì mới là có tâm em à"; "Bọn chị bỏ công ra làm mẫu cho em mà không mất thời gian à? Công đó ai trả cho chị? Nhưng chị vẫn trả tiền công cho em. Vậy em còn trách móc đổ thừa gì nữa".

Được biết, C.K đã bắt đầu cầm máy được 2 năm nhưng việc chụp ảnh kiếm tiền chỉ từ 1 năm nay. Trong thời gian làm nghề, C.K. chưa từng gặp trường hợp tương tự thế này. Và hiện tại, hai cô gái đã block facebook của anh, và anh cũng không muốn nhận lại số tiền đó nữa mà chỉ muốn để mọi chuyện lắng xuống mà thôi.

Dù những khuất tất phía sau vẫn chưa rõ ràng, nhưng xem ra đây sẽ là bài học và kinh nghiệm quý giá cho tay máy trẻ trên con đường theo đuổi đam mê và sự nghiệp của mình.