Thuê taxi từ Mộc Châu đi 200km, nữ "phượt thủ" bày kế bùng tiền

10/04/2017, 14:41 GMT+07:00

Thuê taxi nhưng cô gái trẻ lại chẳng chịu trả đủ tiền cho người tài xế già tội nghiệp.

Thuê taxi đi quãng đường dài đến 200km, thế nhưng cô gái trẻ đã cố tình tìm cách để gây sự và không trả đủ tiền.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xôn xao với bài đăng khá bức xúc về chuyện "bùng tiền taxi của một bác tài xế già" thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Theo nội dung bài biết, một nữ "phượt thủ" sau khi vui chơi ở Mộc Châu thì có có thuê một chiếc taxi từ một tài xế lớn tuổi tên Tâm đi về Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Sau khi đi quãng đường hơn 200km về đến đoạn cây đa Phúc Yên, thị xã Phúc Yên, nữ hành khách bỗng than thở không có tiền nên điện thoại nhờ một người bạn đến trả giúp. Tuy nhiên, nhóm người trên đã cố tình gây sự để đưa cho chú tài xế già một khoản tiền chưa bằng một nửa giá thỏa thuận ban đầu. 


Bài chia sẻ khiến nhiều cư dân mạng bức xúc.
Bài chia sẻ khiến nhiều cư dân mạng bức xúc.

Nguyên văn nội dung bài đăng tải:

"Vào buổi chiều ngày hôm qua tức ngày 08/04/2017, tại Mộc Châu, có 1 cô gái đến khu vực tiểu khu 10, thấy chiếc taxi của chú Tâm đỗ ngoài cửa mang biển kiểm soát 26A 004xx. Cô gái này có làm giá để chú trở về Vĩnh Phúc. Trên đường đi cô nói cô tên Hằng, có mở quán bán hàng ở Vĩnh Yên, nhà ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Nhưng tối hôm qua khi về đến Vĩnh Phúc, đến đoạn cây đa Phúc Yên, nhân cơ hội đoạn đường vắng cô gái này gọi 1 nhóm thanh niên ra gây sự và bùng tiền taxi. Vì là đến thẳng cửa nhà gọi xe nên chú không có số điện thoại và không biết cô gái này có sử dụng tên thật hay không nữa!".

Được biết, chú tài xế taxi được đề cập ở trên là V.V.T, 58 tuổi, điều khiển xe mang biển kiểm soát: 26A 004xx. Sau khi đưa cô gái trẻ về đến khu vực cây đa Phúc Yên thì cô gái mới bảo rằng không có tiền thanh toán và gọi cho 1 nhóm bạn 4 người đi xe máy ra trả tiền. Tuy nhiên, khi nhóm bạn này ra đến thì cố tình gây sự để không thanh toán nốt số tiền còn lại. Chuyến đi có giá 1,6 triệu đồng, thế nhưng người tài xế hiền lành chỉ nhận được 750.000 đồng. 

Thuê taxi từ Mộc Châu đi 200km, nữ


Những hình ảnh của nữ "phượt thủ" trẻ.
Những hình ảnh của nữ "phượt thủ" trẻ.

Người tài xế lớn tuổi cố tình nhẫn nhịn để không xảy ra xô xát nhưng lại mang thiệt thòi về mình. Ngay khi quay trở về Mộc Châu và chia sẻ sự việc với bạn bè, người quen, câu chuyện của chú Tâm đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cư dân mạng. 

Được biết, trước chú Tâm, cô gái trẻ có gọi điện cho một tài xế taxi khác ở Mộc Châu, thế nhưng mặc cả không được giá, nên cô đi vòng quanh bắt xe của chú Tâm và gật đầu với mức giá 1,6 triệu đồng. Cũng vì không đặt xe qua điện thoại nên chú Tâm không có bất kì thông tin liên lạc nào với nữ "phượt thủ" này, nhưng may mắn thay, sau khi thông tin được đăng tải, người tài xế được cô gái liên hệ trước đã chủ động nhắn số điện thoại rồi từ đó lần mò ra tài khoản mạng xã hội để chú Tâm xác nhận thì quả thực đây là nữ hành khách đã "bùng tiền" của chú.


Chàng trai này được chú Tâm xác nhận có nằm trong nhóm thanh niên cố tình gây sự.
Chàng trai này được chú Tâm xác nhận có nằm trong nhóm thanh niên cố tình gây sự.

Sau một thời gian ngắn, danh tính cô gái đã được lộ diện. Đó là N.T.H, sinh năm 1988, quê ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc. Thế nhưng, khi cố tình liên lạc thì cô gái trẻ liền tắt máy, nhắn tin không trả lời và toàn bộ hình ảnh trên facebook của cô gái cũng được xóa sạch sau đó không lâu. Hiện tại, vụ việc đã được trình báo đến cơ quan chức năng và chờ xử lí.

Ảnh: tổng hợp facebook P.H