Thuê taxi đi ăn trộm cho... kín đáo

19/12/2014, 10:00 GMT+07:00

Khi được cán bộ điều tra xét hỏi vì sao chọn taxi làm phương tiện gây án, “cặp đôi ăn trộm” này lý giải: Đi taxi cho an toàn và kín đáo.


	
	Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận thuê xe taxi đi ăn trộm là an toàn nhất
Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận thuê xe taxi đi ăn trộm là an toàn nhất

Ngày 17.12, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong khi đang làm nhiệm vụ trên QL1A thì phát hiện một xe taxi (của hãng xe Taxi vàng) lưu thông hướng Huế-Đà Nẵng với nhiều dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Sau khi kiểm tra giấy tờ và kiểm tra hiện trường xe, lực lượng công an phát hiện có 1 tivi màn hình phẳng 52 inches còn rất mới.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận, chiếc tivi này chúng ăn trộm tại Trường THCS Phú Bài đóng tại thị trấn Phú Bài, thị xã Hương Thủy (TT-Huế) sáng 10.12.

Ngoài ra 2 đối tượng gồm Nguyễn Văn Hùng (1986) và Hoàng Tiến Thành (1987, đều trú xã Vạn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) khai nhận,  tối 7.12, chúng thuê taxi đi dọc quốc lộ 1, đến địa phận huyện Phong Điền (TT-Huế), đột nhập vào Trường PTTH Nguyễn Chí Diểu lấy trộm 7 màn hình vi tính, 7 CPU và 1 máy chiếu.

Sau khi lấy trót lọt số tài sản này, ngay trong đêm, chúng đưa vào Đà Nẵng để bán với số tiền gần 20 triệu đồng.

Tối 8.12, chúng tiếp tục thuê taxi đột nhập vào một ngôi trường ở thị xã Hương Trà. Sau khi cắt khóa vào được bên trong thì các đối tượng nghe tiếng bảo vệ nên nhanh chóng bỏ trốn dù chưa lấy được tài sản gì.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Hùng và Hoàng Tiến Thành khai nhận 2 đối tượng này thường bắt taxi lang thang dọc quốc lộ 1A từ tỉnh này sang tỉnh khác. Từ Quảng Bình vào Đà Nẵng, nhiều trường học dọc quốc lộ 1A đã lọt vào “tầm ngắm” của chúng.

Khi được cán bộ điều tra xét hỏi, vì sao chọn taxi làm phương tiện gây án, “cặp đôi” này lý giải: “Đi taxi cho an toàn và kín đáo”.

Ngày 16.12, Công an thị xã Hương Thủy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Hùng và Hoàng Tiến Thành về hành vi “trộm cắp tài sản”. Được biết, Hùng đã có tiền án về tội trộm cắp.


	
	Công an thị xã Hương Thủy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp Hoàng Tiến Thành về hành vi “trộm cắp tài sản”
Công an thị xã Hương Thủy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp Hoàng Tiến Thành về hành vi “trộm cắp tài sản”