Chú rể nghèo thuê 600 người đến dự lễ cưới và cái kết phũ phàng

03/05/2017, 11:02 GMT+07:00

"Xấu chàng thì hổ ai", cô dâu có nhất thiết phải báo cảnh sát không vậy!

Chú rể nghèo đã thuê 600 người ăn mặc sang trọng, đi xe sang tới dự lễ cưới nhưng cuối cùng cũng bị cô dâu phát hiện.

Một chú rể họ Vương vừa có bữa tiệc cưới nhớ đời với người vợ của mình tại Tây An, tỉnh Thiểm Tây, vào chủ nhật vừa qua. Hoàn cảnh nghèo khó, song chàng rể họ Vương lại khéo che đậy được trong suốt nhiều năm yêu cô dâu. Vì muốn được nở mặt với nhà vợ, anh Vương đã bỏ tiền thuê 600 vị khách giả đến dự lễ cưới, những vị khách đều ăn mặc sang trọng và đi xe sang đến dự tiệc. Được biết, mỗi vị khách được chú rể thuê với giá 12 USD (khoảng 270.000 đồng).

Chú rể nghèo thuê 600 người đến dự lễ cưới và cái kết phũ phàng

Mọi thứ sẽ thật hoàn hảo nếu cô dâu không quan tâm, hỏi han sức khỏe một vị khách sang  trọng, đeo vàng đầy người bên nhà chú rể. Sau đó cô có hỏi đến mối quan hệ của vị khách "sộp" với chồng mình thì vị khách tỏ ra vô cùng ấp úng. Điều này khiến cô dâu nghi ngờ và đã dò hỏi thêm một số vị khách, cuối cùng cô cũng nhận ra sự thật động trời về gia cảnh của chồng mà chàng trai họ Vương đã giấu diếm cô bao lâu nay.

Cô dâu họ Lưu đã rất tức giận và hất tung mọi thứ. Cô không suy nghĩ mà báo ngay với cha mẹ về chàng rể dối trá. Ngay lập tức, họ đã báo cảnh sát bắt ngay chú rể - người bị cho là lừa dối cả gia đình bấy lâu nay. 

Trên đường đến đồn cảnh sát, anh Vương không ngừng gọi điện thoại xin lỗi và giải thích nỗi khổ riêng của mình và bảy tỏ tình yêu nồng nhiệt với chị Lưu. Tuy nhiên, không vì chuyện tình nồng say mấy năm qua mà chị Lưu bỏ qua cho anh. Gia đình chị Lưu cũng vô cùng tức giận vì biết được sự thật là chú rể quá nghèo, không tương xứng với gia cảnh nhà vợ. Họ quyết định nhờ cảnh sát điều tra, nếu được sẽ kiện anh ra tòa vì tội lừa đảo.


Đám cưới sang trọng với đội ngũ 600 khách mời "được thuê" tới dự tiệc.  (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Đám cưới sang trọng với đội ngũ 600 khách mời "được thuê" tới dự tiệc.  (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Chị Lưu ấm ức cho biết: "Chúng tôi đã yêu nhau được nhiều năm, anh ấy cũng biết rằng gia đình tôi giàu có, sẽ không chọn chàng rể nghèo. Anh ấy đã biết vậy tại sao không chịu nói ra từ đầu? Tôi còn nghi ngờ không biết hai vị nhạc phụ kia có phải là cha mẹ thật của anh ấy không?".

Câu chuyện tình được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cũng bảy tỏ sự cảm thông với chàng  rể nghèo và không quên trách móc gia  đình cô dâu quá ham hư vinh, chỉ muốn kiếm rể giàu để gia tăng vị thế. Cũng có người không đồng tình với việc làm của anh Vương bởi tình yêu là không được dối trá nhau dù chỉ nửa lời. Và biết đâu, anh Vương chỉ tìm mọi cách để bước vào gia đình danh giá và "đào mỏ" nhà họ Lưu thì sao? Đám cưới với cái kết đắng này vẫn không ngừng khiến dư luận Trung Quốc xôn xao mấy ngày qua. 

Tình yêu không có lỗi, nghèo cũng không có tội, nhưng dối trá trong tình yêu quả thật rất khó chấp nhận. Tốt hơn hết hai người một khi yêu nhau và xác định chuyện trăm năm thì hãy sát cánh cùng nhau để phấn đấu làm việc, không chỉ nghèo khó trước mắt mà lỡ buông tay một người yêu chân thành, có ý chí!

Nguồn: Ecns News