Thực trạng của 4 ổ dịch virus corona trên thế giới

25/02/2020, 22:30 GMT+07:00

Tính đến ngày 25/2,ngoại trừ Vũ Hán thì trên toàn cầu cũng bắt đầu xuất hiện nhiều “ổ dịch” khác phức tạp và có xu hướng lan rộng. Điều này khiến nhiều người lo ngại.

Vũ Hán - Tâm dịch virus corona

Hiện tại ở Vũ Hán đã áp dụng lệnh phong tỏa trên toàn thành phố. Trong lịch sử của Trung Quốc chưa từng xảy ra động thái này. Cả Vũ Hán vắng lặng, không người còn bệnh viện thì quá tải. Hàng nghìn y bác sĩ được điều động đến nơi này để phòng dịch. Tất cả đều đã và đang cố gắng chiến đấu với “con quỷ corona”. Tổng số ca nhiễm do virus corona gây ra ở Trung Quốc là 76.936 với 2.442 người tử vong (Số liệu tính đến ngày 23/2). Trong khi đó ở tỉnh Hồ Bắc ghi nhận có thêm 630 ca nhiễm mới vào ngày 22/2.

 
Các bác sĩ ở Vũ Hán - Trung Quốc
Các bác sĩ ở Vũ Hán - Trung Quốc

>> Xem thêm: Phát hiện thêm một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Hà Nội sáng 25/2

Hàn Quốc - Diễn biến ngày càng phức tạp

Ngày 25/2, Hàn Quốc nâng tổng số người tử vong lên đến 10 người với 977 ca dương tính với virus corona. Trước đó, cả Hàn Quốc đều sôi sục khi phát hiện ca “siêu lây nhiễm” của một người phụ nữ 61 tuổi sống tại Daegu. Bà từng tham gia cầu nguyện trong nhà thờ Shincheonji. Tính đến nay, Hàn Quốc đã trở thành ổ dịch lớn thứ 3 thế giới. 

Số người lây nhiễm ở Hàn Quốc càng ngày càng tăng lênSố người lây nhiễm ở Hàn Quốc càng ngày càng tăng lên

>> Có thể bạn chưa biết: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 16 khỏi bệnh hoàn toàn

Diamond Princess - Ổ dịch ngoài biển ở Nhật Bản

Tàu Diamond Princess từng bị từ chối nhập cảng ở 5 quốc gia do lo ngại vấn đề về dịch bệnh. Theo số liệu thống kê, có tới 621 người trên tổng số 3.700 người trên tàu đã dương tính với virus corona. Riêng ở Nhật Bản, tình hình càng ngày càng trở nên căng thẳng khi ghi nhận ca tử vong thứ 3 sau khi bị nhiễm COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess. Tính đến hiện tại, số ca nhiễm được ghi nhận ở Nhật đã lên đến 773 người. 

 
Tàu Diamond Princess
Tàu Diamond Princess

>> Có thể bạn quan tâm: Nhật Bản: Một nhân viên chia cơm cho học sinh dương tính Covid-19

Ổ dịch ở Italy - Quốc gia đầu tiên bị nhiễm virus corona ở Châu Âu

Hiện tại, Italy đã có hơn 100 ca nhiễm với 2 ca tử vong. Đây là quốc gia Châu Âu đầu tiên phát hiện người nhiễm virus ngoài Trung Quốc. Chính quyền đã cho đóng cửa khoảng 10 thị trấn nằm ở miền Bắc Italy  để phòng ngừa dịch bệnh. Các cơ quan hành chính ở Milan - Thủ phủ của Lombardy cũng đóng cửa. Điều này khiến nhiều người liên tưởng đến “thành phố ma” Vũ Hán.

 
Nơi công cộng trở nên vắng vẻ hơn
Nơi công cộng trở nên vắng vẻ hơn

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất được cập nhật tại YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bệnh viện dã chiến Củ Chi là bệnh viện 2 trong 1 với 300 giường bệnh. Trong trường hợp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Chỉ Đạo đã lên phương án sẵn sàng bổ sung. Được biết, chỉ trong ngày 24/2 bệnh viện dã chiến ở Củ Chi đã tiếp nhận thêm 37 trường hợp nghi bị nhiễm virus corona, nâng tổng số người cách li lên 73 ca. Tính đến thời điểm hiện tại, bệnh viện vẫn chưa ghi nhận thêm bất kì ca dương tính nào...ĐỌC TIẾP

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY