Thực tập sinh Việt thi đỗ tiếng Nhật N1 với điểm số 165/180 nhờ tự học

29/01/2021, 08:50 GMT+07:00

Mới đây, anh Nguyễn Văn Dũng đã thi đỗ chứng chỉ tiếng Nhật JLPT ở trình độ cao nhất là N1 và đạt được điểm số đáng nể 165/180.

 
Anh Nguyễn Văn Dũng đạt số điểm N1 đáng ngưỡng mộ. (Ảnh: FBNV)
Anh Nguyễn Văn Dũng đạt số điểm N1 đáng ngưỡng mộ. (Ảnh: FBNV)

>> Xem nhanh: Cậu bé Khmer nói 10 ngoại ngữ

Đạt 168/180 điểm JLPT N1 nhờ tự học

Theo một trang tin tức dành cho người Việt Nam tại Nhật, thực tập sinh Nguyễn Văn Dũng đã đỗ chứng chỉ N1 với điểm số cao đến kinh ngạc: 165/180, và đáng nể nhất anh không hề học trong trường lớp mà chủ yếu tự học tại nhà. Được biết, hiện anh Dũng là một thực tập sinh ngành xây dựng nên mỗi ngày, anh đi làm tới 13-14 giờ. Nhưng dù công việc vất vả, anh vẫn dành thời gian tự học tiếng Nhật.

 
Anh đang là thực tập sinh xây dựng tại Nhật. (Ảnh: FBNV)
Anh đang là thực tập sinh xây dựng tại Nhật. (Ảnh: FBNV)

Năm 2018, trong những ngày tháng đầu tiên bước chân sang đất nước mặt trời mọc, hành trang ngoại ngữ mà anh Dũng mang theo chỉ có 35 bài học trong sách dạy tiếng Nhật. Với nỗ lực bền bỉ của mình, anh lần lượt đỗ N3, N2 rồi N1. Nam thực tập sinh đặt ra cho mình mục tiêu sẽ thi N1 ba lần, vào kỳ thi ngày 20/12/2020, anh thành công lập nên kỳ tích 165/180 điểm khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 
Kết quả lần thi mới nhất của anh Dũng là 165/180 điểm. (Ảnh: FBNV)
Kết quả lần thi mới nhất của anh Dũng là 165/180 điểm. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Bà cụ bán hàng rong nói ngoại ngữ như gió

"Chàng trai vàng trong làng thực tập"

Mặc dù có rất nhiều áp lực trong công việc, thế nhưng anh Dũng lại là người vui vẻ, hòa đồng và được nhiều người quý mến. Anh không chỉ dành thời gian tự học mà còn cố gắng chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình với những người đang gặp khó khăn trong việc thi chứng chỉ JLPT cũng như sẵn sàng giúp đỡ các thực tập sinh tại Nhật. Vào tháng 11 vừa qua, anh đã nhận được học bổng của Đại sứ quán và quyết định trích phần thưởng của mình để gửi tặng sách vở cho học sinh nghèo miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua.

 
Những lần thi chứng chỉ tiếng Nhật anh đã tham gia trong hơn một năm. (Ảnh: FBNV)
Những lần thi chứng chỉ tiếng Nhật anh đã tham gia trong hơn một năm. (Ảnh: FBNV)

Khi biết đến câu chuyện tự học và điểm số cao đến bất ngờ của anh Dũng, cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ trước tinh thần bền bỉ và quyết tâm lớn của thực tập sinh này. Thậm chí, họ còn gọi anh là "chàng trai vàng trong làng thực tập".

"Anh có thể chia sẻ bí quyết không ạ?"

"Không thể tin được, quá giỏi!"

"Tag bạn bè vào lấy động lực."

"Giỏi quá mất có một năm rưỡi mà đã đỗ N1 rồi, mình học ba năm vẫn chưa được."

"Trong khi mình học mãi vẫn không thuộc bảng chữ cái."

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Nhóc tì 7 tuổi thành thạo hai ngoại ngữ

Vừa học vừa làm nhưng vẫn có được thành tích vô cùng đáng nể, anh Nguyễn Văn Dũng đã thành công khơi gợi lên sự ham thích học hỏi và quyết tâm chinh phục ngoại ngữ của nhiều người. 

NỮ SINH ĐẠT 8.0 IELTS NHỜ TỰ HỌC

Một "thánh tự học" khác được cộng đồng mạng phát hiện ra cách đây không lâu là Hồ Thị Hiền Thảo, nữ sinh tại Hà Tĩnh.

Với ước mơ đi du học, Hiền Thảo đã tự đặt ra mục tiêu cho môn ngoại ngữ của mình. Để thực hiện nó, cô bạn chủ yếu học tại nhà, nếu không hiểu sẽ hỏi thầy cô tại trường.

Sau chưa đầy năm tháng ôn luyện, nữ sinh này đạt được thành tích đáng nể với điểm Nghe đạt tối đa là 9.0, điểm Đọc 8.5, điểm Viết và Nói đều 7.0 và nhận về tổng điểm 8.0 mà nhiều người mơ ước.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!