Thực tập sinh bị Produce loại oan có thể được bồi thường hơn 7 tỷ đồng

09:09 22/11/2020

Thời gian qua, chương trình "sống còn" Produce gây bão mạng khi bị điều tra gian lận. Điều này đồng nghĩa với việc, nhiều gương mặt tài năng nhưng đã bị loại một cách oan ức dẫn tới việc không thể debut.

Theo đó, điều mọi người quan tâm hơn hết chính là những thí sinh này có thể được bồi thường như thế nào sau hành vi gian lận trên.

 
Produce bị tố gian lận khiến cư dân mạng xôn xao. (Ảnh: Twitter)
Produce bị tố gian lận khiến cư dân mạng xôn xao. (Ảnh: Twitter)

>> Bạn có biết: Từ "con ghẻ" của Produce 101 bản Hàn, 2 mỹ nam này bỗng chiếm trọn trái tim của fan xứ Trung

Các thực tập sinh bị loại oan có thể được bồi thường bao nhiêu tiền?

Theo thông tin từ Lawtalk News, các thực tập sinh bị loại oan ở chương trình Produce hoàn toàn có thể thắng khi nộp đơn kiện Mnet. Luật sư cho biết, số tiền họ được bồi thường có thể lên tới con số 350 triệu won (khoảng 7,27 tỷ đồng). 

 
Chương trình "sống còn" này sẽ phải bồi thường nếu các thí sinh kiện Mnet. (Ảnh: Twitter)
Chương trình "sống còn" này sẽ phải bồi thường nếu các thí sinh kiện Mnet. (Ảnh: Twitter)

Theo đó, từ 4 mùa Produce, số tiền mà Mnet thu được lên tới 80 tỷ won (hơn 1.662 tỷ đồng). Ước tính đối với các thực tập sinh chiến thắng sẽ được chia số tiền là 20 tỷ won (gần 416 tỷ đồng).

Với 45 thực tập sinh chiến thắng có thể nhận được ít nhất 350 triệu won (khoảng 7,27 tỷ đồng) mỗi người. Các thí sinh bị loại bởi Produce nếu được debut đúng luật hoàn toàn có quyền nhận được số tiền này. Không chỉ vậy, họ còn có thể đòi thêm khoản bồi thường về tinh thần rơi vào khoảng 1 tỷ đồng.

 
Một trong những thí sinh bị loại oan. (Ảnh: Naver)
Một trong những thí sinh bị loại oan. (Ảnh: Naver)

>> Xem thêm: Báo chí Hàn đưa tin danh sách thật của Produce 48 trước khi thao túng

Produce gian lận phiếu bầu

Cách đây không lâu, Tòa án Hàn Quốc đã công bố về việc cả 4 show Produce đều diễn ra tình trạng gian lận phiếu bầu. Theo đó, những danh tính thực tập sinh bị loại oan ức đã được tòa án công bố. Họ đều đang trong giai đoạn ra mắt, thế nhưng bị chương trình này thao túng thứ hạng.

Cụ thể, Kim Suhyun, Seo Hyelin bị loại oan ở mùa 1, Seong Hyunwoo, Kang Dongho loại oan mùa 2, Han Chowon, Lee Kaeun bị loại ở mùa 3, còn mùa 4 Timothée Anzardi, Kim Kookheon & Lee Jinwoo bị loại. Đáng chú ý, có những thí sinh dù đứng hạng 5, 6 đáng lẽ được debut cùng nhóm nhạc nổi tiếng nhưng cũng dàn xếp kết quả trượt.

 
Những thí sinh trong show "sống còn" Produce. (Ảnh: Naver)
Những thí sinh trong show "sống còn" Produce. (Ảnh: Naver)

>> Có thể bạn chưa biết: Tranh cãi với kết quả chung cuộc của Produce 101 mùa 2

Hiện nay, mọi thông tin liên quan tới show "sống còn" này đều được cư dân mạng hết mực quan tâm. Bạn nghĩ sao về thông tin trên, hãy để lại ý kiến trong phần bình luận nhé.

IDOL XUẤT THÂN TỪ PRODUCE 101: TỪ CHUNG HA ĐẾN KANG DANIEL ĐỀU THÀNH CÔNG

Bước ra từ chương trình Produce 101, nhiều tên tuổi nghệ sĩ đã cực kỳ thành công. Ví như Chung Ha, cô là thí sinh xuất sắc nhất khi chọn con đường solo để hoạt động nghệ thuật.

Trước đó, cô từng khiến nhiều người lo lắng khi thuộc công ty không mấy danh tiếng và không có kế hoạch debut cùng nhóm nhạc nào.

Ong Seong Woo sau khi debut cùng WANNA ONE cũng đã trở thành cái tên khá quen thuộc với làng giải trí Hàn Quốc. Anh cũng đã có định hướng riêng cho mình như solo, lấn sân sang diễn viên sau khi nhóm nhạc tan rã.

Xem thêm TẠI ĐÂY.