Người đàn ông trẻ tử vong thương tâm, chỉ vì không muốn bỏ bất kì trận đấu nào tại World Cup

23/06/2018, 08:00 GMT+07:00

Anh Yang, 28 tuổi đã qua đời vì theo dõi các trận bóng trong kì World Cup, phá vỡ giờ giấc sinh hoạt và nghỉ ngơi hàng ngày.

World Cup 2018 mới vừa được khai mạc hôm 14/6, cách đây hơn một tuần. Thế nhưng, những người hâm mộ bóng đã trên khắp hành tinh thì đã chuẩn bị tinh thần để dõi theo các trận cầu đỉnh cao từ rất lâu trước đó.

Do diễn ra tại đất nước Nga, nên sự lệch múi giờ là không thể tránh khỏi, và những fan hâm mộ thì luôn phải sắp xếp thời gian, thậm chí là thức đêm để có thể theo dõi một cách đầy đủ nhất các trận bóng.

Tuy nhiên, mới đây, một người đàn ông tại Trung Quốc đã tử vong chỉ vì sự hâm mộ bóng đá quá mức của mình. Anh Yang, 28 tuổi, đến từ Ích Dương, Hồ Nam, Trung Quốc đã qua đời vì theo dõi các trận bóng trong kì World Cup, phá vỡ giờ giấc sinh hoạt và nghỉ ngơi hàng ngày.


Người đàn ông đã qua đời chỉ vì quá hâm mộ bóng đá
Người đàn ông đã qua đời chỉ vì quá hâm mộ bóng đá

Được biết, Yang là một fan cuồng bóng đá, và cũng rất mong chờ kỳ World Cup năm nay từ khi nó chưa chính thức khai mạc. Người đàn ông 28 tuổi hâm mộ tới nỗi đã xem hết tất cả mà không hề bỏ lỡ bất kì một trận đấu nào. Do trái múi giờ nên anh Yang thường thức rất khuya để theo dõi các trận bóng, và thường làm cho bản thân tỉnh táo bằng cách uống một vài ly bia lạnh.

Theo các thông tin thu thập được, thì Yang thường thức tới tận 3 giờ sáng để xem một cách trọn vẹn tất cả các trận đấu, sau đó đi ngủ và thức dậy sớm vào sáng hôm sau để đi làm. Vào hôm xảy ra sự việc, người đàn ông cảm thấy không khỏe sau khi thức dậy, vì vậy nên đã xin nghỉ buổi sáng và chỉ tới công ty làm việc vào đầu giờ chiều.


Việc thay đổi thói quen nghỉ ngơi và sinh hoạt trong mùa World Cup là lý do dẫn đến sự qua đời của anh Yang
Việc thay đổi thói quen nghỉ ngơi và sinh hoạt trong mùa World Cup là lý do dẫn đến sự qua đời của anh Yang

Chiều hôm đó, sau khi tới công ty, Yang vẫn liên tục than phiền về sự mệt mỏi với các đồng nghiệp. Khoảng 1 tiếng sau, anh bỗng bị ngất xỉu ngay tại văn phòng, khiến cho mọi người xung quanh ai nấy đều rất hốt hoảng. Họ nhanh chóng gọi xe cấp cứu, đồng thời cố gắng tìm các biện pháp sơ cứu cho anh.

Tuy nhiên, những nỗ lực cứu giúp của các đồng nghiệp đã không thành công. Anh đã được các nhân viên y tế tuyên bố tử vong ngay khi họ tới được hiện trường.


Bác sĩ cũng cho biết thói quen uống bia khi xem bóng đã buổi đêm cũng dễ khiến cho chúng ta bị bệnh, thậm chí là tử vong như người đàn ông 28 tuổi kia.
Bác sĩ cũng cho biết thói quen uống bia khi xem bóng đã buổi đêm cũng dễ khiến cho chúng ta bị bệnh, thậm chí là tử vong như người đàn ông 28 tuổi kia.

Giám đốc khoa hồi sức cấp cứu thuộc Bệnh viện Trường Đại học Ích Dương, ông Huang Wei cho biết nguyên nhân chính dẫn đến sự ra đi của Yang chính là sự thay đổi thất thường về thói quen ngủ nghỉ của anh thời gian gần đây khi anh thường thức rất khuya để theo dõi các trận đấu của World Cup và không ngủ đủ giấc. Thêm vào đó, việc anh uống bia cũng là một phần nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong.

Bác sĩ Huang cũng cho biết thêm, thời điểm diễn ra World Cup, số bệnh nhân nhập viện tăng tới 20% so với cùng kỳ năm trước. Hầu hết các người bệnh thường bị kiệt sức, suy nhược cơ thể do thức khuya xem bóng đá, cùng với đó là thói quen sinh hoạt hàng ngày bị đảo lộn khiến cơ thể không thể thích ứng kịp.

Nguồn: World of Buzz

Do chênh lệch múi giờ nên tại Việt Nam đa phần các trận đấu đều diễn ra vào ban đêm. Vì vậy, chúng ta nên sắp xếp thời gian một cách hợp lý, khoa học. Không nên quá cố sức thức khuya để theo dõi các trận bóng khi cảm thấy mệt mỏi. Hơn thế nữa, việc sử dụng bia, rượu hoặc các loại chất kích thích cũng khiến cơ thể bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt để có một mùa bóng trọn vẹn cảm xúc nhất có thể các bạn nhé!