Tinh trùng có thể sống nhăn răng trong 2 ngày, hay là "tạch ngỏm" chỉ sau 2 tiếng ra trận?

06/09/2017, 15:33 GMT+07:00

Tinh trùng sống được bao lâu vẫn là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi trong giới y khoa.

Như chúng ta đã biết, hầu hết tinh trùng chết chỉ trong vòng 2 tiếng sau khi xuất tinh. Nhưng khi đi vào tử cung và được cung cấp môi trường phù hợp, chúng có thể tồn tại từ 1 đến 2 ngày. Một vài trường hợp có khả năng sống đến 5 ngày. Thế nhưng, nếu ở bên ngoài cơ thể, chúng có thể sống được bao lâu? Các nhà khoa học đến nay vẫn tích cực đi tìm câu trả lời về tuổi thọ của tinh trùng.

Cách đây không lâu, một sinh viên ngành Y tên Mariah chia sẻ trên Twitter rằng cô cùng nhóm nghiên cứu của mình sau khi dùng kính hiển vi kiểm tra khoang miệng thì phát hiện ra tinh trùng sống trong đó. Đây chắc chắn là "sản phẩm" của việc quan hệ bằng miệng.

Tinh trùng có thể sống nhăn răng trong 2 ngày, hay là

Nhiều chuyên gia cho biết đây không phải là lần đầu tiên việc tinh trùng sống trong miệng được nhắc đến. Những mẩu chuyện tương tự đã râm ran trong giới y khoa trong suốt nhiều năm nhưng không ai có thể khẳng định nó. Bài đăng của Mariah cũng không xác định được thực hư.

Sau đó, chuyên trang Men’s Health tiến hành liên hệ với Brian Steixner, bác sĩ tiết niệu kiêm Giám đốc Viện Nam khoa thuộc hệ thống Phòng khám Tiết niệu Jersey, để tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Thật là thú vị. Điều quan trọng là hầu hết tinh trùng sẽ chết rất nhanh nếu chúng không được cung cấp môi trường thuận lợi. Khi tinh trùng ra khỏi cơ thể và được đặt ở bất cứ nơi nào, chúng sẽ chỉ tồn tại trong khoảng 15 đến 30 phút” – ông Steixner cho biết.

Tuy nhiên, ông Steixner cũng không bỏ qua giả thiết bên trong khoang miệng thường ấm áp hơn bên ngoài. Thế nên, đó có thể là một môi trường tuyệt vời để tế bào tinh trùng có thể tồn tại từ 1 đến 2 ngày, khả năng này 100% có thể xảy ra.

Nguồn: Men’s Health