Thực hư về chiếc giếng ở Đồng Nai giúp mang "song thai"

15/08/2020, 14:30 GMT+07:00

Người dân ấp Hưng Hiệp, xã Hưng Lộc, Đồng Nai cho rằng dòng nước tại đây dị thường so với nguồn nước của nhiều ngôi làng khác trong vùng.

Nhiều người rỉ tai nhau, tìm đến đây xin nước giếng về để chữa chứng vô sinh, hiếm muộn.

 
Nhiều người đến lấy thử nước về để uống (Ảnh: Người Lao Động)
Nhiều người đến lấy thử nước về để uống (Ảnh: Người Lao Động)

"Truyền thuyết" về nước giếng "thần thánh"

Theo ông P (55 tuổi) là người dân làng, nhiều năm qua làng đón khá đông khách thập phương từ các vùng miền của Việt Nam. Có người chỉ đến xem, có người lại mong tìm được cơ hội để sinh con. Cái tên làng người ta đặt là "làng sinh đôi", nhưng cũng nhiều người gọi là "làng chữa vô sinh". Nguyên nhân là vì số hộ dân đẻ sinh đôi ở đây có tới tận 70.

Trước đó, nhiều gia đình từ ấp khác có thời gian cũng sang đây xin nước về dùng để sinh hoạt. Điều kỳ lạ là một số cặp trong đó đã co con sinh đôi, còn hầu hết vẫn là đẻ một. Tin tức này được lan truyền khắp nơi, mọi người từ các vùng miền đổ về để chứng thực. Phần đông trong số đó là các cặp vợ chồng hiếm muộn.

 
Giếng nước được nhiều người hiếu kỳ (Ảnh: Dân Trí)
Giếng nước được nhiều người hiếu kỳ (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem thêm: Chinh phục Thác Mai, ngọn thác hoang sơ giữa thiên nhiên Đồng Nai

Nước giếng có thực sự hiệu nghiệm?

Cũng theo ông D, trước đây có anh H (38 tuổi) hiếm muộn đường con cái. Anh đã đưa vợ đến ấp để xin nước về uống. Khoảng 4 tháng sau, vợ anh mang thai và sinh một bé trai khoẻ mạnh. Tương tự, chị L từ Sài Gòn lập gia đình năm 1993 nhưng mã mà không sinh được con. Đến năm 2003, chị L đến làng xin nước về uống thì có thai sau nửa năm.

 
Nhiều cặp sinh đôi tại ngôi làng khiến bao người tin vào sự kỳ diệu của chiếc giếng (Ảnh: Người Lao Động)
Nhiều cặp sinh đôi tại ngôi làng khiến bao người tin vào sự kỳ diệu của chiếc giếng (Ảnh: Người Lao Động)

Tuy nhiên, hai trường hợp này chỉ là số ít. Có rất nhiều cặp vợ chồng cũng đã đến xin con bằng cách uống nước giếng nhưng không đạt được kết quả mong đợi. Người từ Vũng Tàu, miền Tây hay thậm chí là từ Thái Bình vào xin nước uống nhưng mãi không đậu thai. Chính vì thế, câu hỏi về sự hiệu nghiệm của nước giếng là điều không thể nào lý giải. Liệu đây là sự trùng hợp hay có gì khuất tất phía sau?

>> Có thể bạn quan tâm: Đất cũng có thể chế biến được thành món ăn: Ăn 1 miếng no cả ngày

Không phải ai cũng được như ý

Thực tế, ngay trong làng cũng có những cặp sinh sống với nhau hàng chục năm vẫn chưa có con. Số lượng hiếm muộn tại đây là khoảng 10 hộ gia đình. Theo ông S - chủ tịch xã Hưng Lộc, không phải ai đến đây dùng nước giếng thần thánh kia cũng được toại nguyện. Có cặp vợ chồng kiên trì tới mức thuê nguyên chiếc xe chở nước về nhà nhưng sau 5 tháng vẫn không đậu thai. Từ đó họ cũng không quay trở lại.

 
Không phải hộ gia đình nào cũng sinh đôi được như vậy (Ảnh: Dân Trí)
Không phải hộ gia đình nào cũng sinh đôi được như vậy (Ảnh: Dân Trí)

GS.TS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên giám đốc bện‌h việ‌n Từ Dũ từng chia sẻ với truyền thông: "Năm 2004, bện‌h việ‌n đã tổ chức một đoàn xuống ấp Hưng Hiệp để khám cho khoảng hơn 300 phụ nữ đang mang tha‌i và cả không mang tha‌i ở ấp Hưng Hiệp nhưng thấy cơ địa của họ không có gì lạ so với những người bình thường". Về thông tin nguồn nước, các bác sĩ vẫn chưa phát hiện được điều gì bất thường bên trong loại nước ở giếng này.

>> Đừng bỏ lỡ: Cụ bà 83 tuổi tại Bến Tre có mái tóc dài 6m, 64 năm không cắt gội

Câu chuyện về giếng nước tại Đồng Nai cho đến nay vẫn được rất nhiều người quan tâm. Cuộc sống là vậy, luôn ẩn chứa nhiều điều khó giải thích. Và nếu bạn cũng biết những câu chuyện tương tự như vậy thì đừng ngần ngại gửi về cho YAN nhé!

Thần kì giếng cổ hàng nghìn năm ở Hà Nội: Phụ nữ xin là có sữa

Bên cạnh chiếc giếng ở Đồng Nai, ngoài Hà Nội cũng có chiếc giếng với nhiều giai thoại hấp dẫn. Giếng cổ nghìn năm của Hà Nội là một trong những nét đặc sắc của văn hoá. Những câu chuyện hấp dẫn và kỳ thú xoay xung quanh con giếng này đã, đang nhận được nhiều sự quan tâm của du khách khắp nơi. Chiếc giếng này được cho là có từ thời vua Hùng Vương thứ 18, nổi tiếng với tục lệ xin sữa.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!