Thực hư thông tin về du khách người Anh bị cướp tài sản

14/01/2014, 09:33 GMT+07:00

Trước đó, đã có thông tin cho rằng có một ông Tây bị cướp hết giấy tờ - bệnh nặng phải trốn viện và phải đi xin tiền ở ngã 6 Phù Đổng để kiếm sống rất đáng thương.

Mới đây, một bạn trẻ đã chia sẻ một số thông tin đến với những người đã có sự quan tâm đến sự xuất hiện của vị du khách người Anh trên lề đường Lý Tự Trọng, quận 1 này.

“SỰ THẬT VỀ CÂU CHUYỆN CHÚ NGƯỜI ANH THỔI HARMONICA

Hôm nay 13/1/2014, mình và nhóm bạn sau khi đọc những thông tin viết về một chú người Anh bị mất tiền khi đi sang Việt Nam du lịch và thổi harmonica để trả tiền chữa bệnh cũng như tiền khách sạn tại số 311 Lý Tự Trọng, thì tụi mình có ghé qua để muốn biết rõ thêm thông tin.

Trước khi tới nơi, mình có để một anh đi tiền trạm và thấy chú đó đang ngồi trên lề đường ở gần khách sạn Giang Linh (số 311 Lý Tự Trọng). Sau đó nhóm gửi xe tại cv 23/9 và đi bộ tới thì không còn thấy chú đâu. Đi đảo một vòng ra lại vòng xoay Phù Đổng thì được các chú xe ôm chỉ tới khách sạn Giang Linh ở số nhà trên và nói là chú đang ở trong đó với giọng giễu cợt là "Ổng nợ khách sạn tới 10 ngàn $, được tài trợ  9 ngàn rồi, còn thiếu 1 ngàn đó".

Trên đường quay lại khách sạn thì mình có gặp được thêm 2 người cũng đang muốn tìm thêm thông tin về chú, một trong số đó là một chị trong một nhóm chuyên giúp đỡ người nước ngoài gặp nạn tại Việt Nam. Sau một hồi trò chuyện thì nhóm mình và chị đó vào quầy tiếp tân của khách sạn GL và hỏi thăm về tình hình. Và đây là câu chuyện có thật của khách sạn kể lại.

Chú người Anh đó là một khách du lịch qua đây trước Noel. Trong thời gian du lịch, chú đã không gia hạn Visa và thẻ Visa hết hạn. Chú cũng có tiền sử bị bệnh ở bàng quang, qua đây tái phát và phải nhập viện ở bệnh viện FV. Trong 3 ngày nằm viện, bệnh viện có chu cấp cho chú đó nhưng vì đau nên chú đó hay rên la gây mất trật tự nên tự chú cũng có lòng tự trọng và xuất viện thuê một khách sạn để ở. Trong thời gian đầu thuê khách sạn thì chú vẫn chưa trả tiền. Đến khi vỡ lẽ ra thì người ta mới biết là chú không có tiền và tài sản của chú chỉ có 2 bộ đồ và một số giấy tờ mang theo bên người. Vì bệnh tình và cũng như Lãnh sự quán Vương Quốc Anh đã xin cho chú đó ở lại trong thời gian gia hạn lại Visa để về nước, khách sạn cũng đã để chú tiếp tục sinh hoạt tại đây. Tính tới thời điểm này, chú đang nợ khách sạn khoảng 700$ (tương đương khoảng 35 ngày ở, một ngày phòng chú đó chỉ có giá 400k), và mỗi ngày chú ra khu vực cv 23/9 và New World để thổi harmonica xin tiền lấy tiền trả tiền phòng cũng như kiếm thêm tiền vé máy bay. Chú chỉ hoạt động vào buổi sáng tới chiều. Tối chú chỉ ở trong phòng và không muốn tiếp khách.

Tiếp tân khách sạn có nói với tụi mình là nếu như có một người tài trợ phân nửa số tiền phòng thì khách sạn có thể lo phần còn lại.

Chú đó hiện tại bệnh cũng khá nặng cộng thêm tuổi tác nên trí nhớ có phần kém hơn. Và việc mà chú đó bị mất đồ là hoàn toàn không có thật !

Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin có thể tới trực tiếp tại khách sạn Giang Linh số 311 Lý Tự Trọng Q.1 hoặc vào khoảng 3h chiều mỗi ngày có thể tới cv 23/9 khu vực gần New World sẽ gặp được chú và hỏi chuyện ! Cảm ơn các bạn".

Theo một số nguồn thông tin, thì vị du khách người Anh tên là Shane Woft, 69 tuổi, ông là một “nghệ sĩ đường phố” khi còn sinh sống ở nước ngoài. Và điều đáng chú ý là ông Shane hoàn toàn khẳng định rằng mình không hề bị cướp, và việc ngồi ở vỉa hè đường Lý Tự Trọng là để làm công việc của mình, nhằm kiếm tiền chi trả phí khách sạn những ngày ông lưu lại tại Việt Nam.

Vậy nên những thông tin về việc ông bị cướp tài sản, hay dùng “chiêu trò” để lợi dụng lòng tốt để trục lợi là hoàn toàn không có thật.